Dự kiến đưa ra 10 mẫu xe máy mới, HVN cho rằng Việt Nam vẫn chưa có phương tiện thay thế

(PLO) - Bất chấp thông tin về hạn chế xe máy ở các TP lớn, trong năm tài chính 2018 (từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018), Công ty Honda Việt Nam (HVN) cho biết sẽ tiếp tục giới thiệu khoảng 10 mẫu xe máy và phiên bản mới. Trong khi với mảng kinh doanh ô tô, không có con số cụ thể nào được đưa ra…
 
Dự kiến đưa ra 10 mẫu xe máy mới, HVN cho rằng Việt Nam vẫn chưa có phương tiện thay thế HVN hiện đang vận hành 03 nhà máy Xe máy

Tại cuộc họp tổng kết hoạt động năm tài chính 2017 và kế hoạch phát triển năm tài chính 2018, ông Toshio Kuwahara, Tổng giám đốc HVN cho biết, năm tài chính 2017 khép lại với những thay đổi tích cực đối với thị trường ô tô xe máy nói chung và HVN nói riêng. Đây là năm HVN tiếp tục thành công trên cả lĩnh vực kinh doanh ô tô và xe máy, đồng thời đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội..

Tiêu thụ xe máy vẫn tăng

Trong lĩnh vực kinh doanh xe máy, trong tổng dung lượng thị trường Việt Nam năm tài chính 2017 đạt gần 3,14 triệu xe, tăng khoảng 8% so với kỳ trước, thì doanh số bán hàng của HVN đạt mức 2,17 triệu xe, tăng gần 7% so với năm tài chính 2016, thị phần đạt 69,3%.

Năm tài chính 2017 được đánh dấu là một năm nở rộ các sản phẩm mới của HVN khi công ty liên tục cho ra mắt nhiều mẫu xe thuộc các phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng,  như WINNER 150cc- mẫu xe côn tay đầu tiên Honda sản xuất tại Việt Nam, SH125/150i và SH300i – 2 mẫu xe lần đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam, Wave Alpha 110…

Cũng trong năm tài chính này, HVN đã mở rộng thêm 43 Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) và 2 cửa hàng dịch vụ và phụ tùng (HSF) nâng tổng số lên 743 HEAD và 35 HSF trên toàn quốc.

Theo kế hoạch, trong năm tài chính 2018, HVN sẽ tiếp tục giới thiệu khoảng 10 mẫu xe và phiên bản mới ra thị trường nhằm thỏa mãn hơn nữa nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt, năm tài chính này sẽ đánh dấu bước ngoặt mới của HVN trong việc ghi tên mình vào thị trường xe phân khối lớn tại Việt Nam qua việc phân phối loạt mẫu xe phân khối lớn. Để phục vụ cho việc phân phối loại xe phân khối lớn, đến cuối năm 2018, HVN sẽ bắt đầu mở hệ thống phân phối và dịch vụ cho dòng xe này. 

Lý giải cho việc HVN tiếp tục phát triển mảng kinh doanh xe máy trong bối cảnh đã có thông tin về việc hạn chế xe máy tại các TP lớn, đại diện HVN cho biết trong thời gian tới, Việt Nam vẫn chưa có phương tiện thay thế trong khi HVN đã có trên 20 năm đầu tư sản xuất xe máy tại Việt Nam. Hãng xe này dự đoán sức mua trên thị trường xe máy Việt Nam sẽ tiếp tục ổn định trong năm tài chính 2018, vì vậy sẽ nỗ lực để giữ vững doanh số và thị phần …

Ô tô- Nghe ngóng trước giờ G?

Trong khi lĩnh vực xe máy chỉ tăng 1 con số thì lĩnh vực ô tô đã có mức tăng trưởng ấn tượng 2 con số. 

Trong tổng dung lượng thị trường năm tài chính 2017 đạt hơn 300.000 xe, trong đó mảng xe du lịch đạt hơn 187.000 xe, tăng 34% so với kỳ trước thì riêng với HVN, doanh số bán ra đạt 12.227 xe (từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017) – tăng trưởng lên tới 44% so với cùng kỳ năm trước, lớn hơn 10% so với mức tăng trưởng của thị trường trong mảng xe du lịch và tạo nên kỷ lục theo năm cao nhất kể từ khi thành lập Khối kinh doanh ô tô tại Việt Nam. 

Các mẫu xe đóng góp đáng kể vào tăng trưởng bán hàng của HVN phải kể đến là City và CR-V hay hai mẫu xe nhập khẩu là Accord và Odyssey. Đặc biệt, mẫu xe rất được trông đợi Honda Civic thế hệ thứ 10 hoàn toàn mới nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với thiết kế mang tính cách mạng và động cơ tăng áp VTEC TURBO 1.5L mới lần đầu tiên xuất hiện trên xe ô tô Honda tại Việt Nam cũng chính thức được giới thiệu, tạo nên chuẩn mực mới cho dòng xe sedan phân khúc C tại Việt Nam và nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng.

Năm tài chính vừa qua, HVN cũng chính thức khai trương thêm 3 đại lý Ô tô tại Tây Nam Bộ, Tây Nguyên và Bắc Bộ – Honda Ô tô Cần Thơ, Honda Ô tô Đăk Lăk và Honda Ô tô Việt Trì, nâng tổng số đại lý ô tô của HVN trên cả nước lên 17 đại lý

Không đưa ra con số cụ thể về mảng kinh doanh ô tô trong năm tài chính 2018, năm được xem là “nhạy cảm” khi thuế suất nhập khẩu ô tô về 0%, đại diện HVN cho biết, HVN  hy vọng sản lượng bán hàng sẽ cao hơn nhiều so với năm tài chính 2017 cùng với các hoạt động phong phú như: Giới thiệu những mẫu xe mới - Mở rộng mạng lưới Đại lý - Tăng cường chất lượng dịch vụ, hướng đến mục tiêu mang lại những giá trị và sự hài lòng vượt lên trên mong đợi của khách hàng. Ngoài ra, HVN cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh thương hiệu Honda Ô tô với những giá trị cốt lõi: Bền bỉ - Chất lượng - Tin cậy (DQR), Công nghệ tiên tiến – Tiết kiệm nhiên liệu – An toàn vượt trội nhằm mang sản phẩm và dịch vụ chính hãng đến với nhiều khách hàng hơn nữa, đáp ứng sự hài lòng khách hàng ở mức cao nhất.

HVN hiện đang vận hành 03 nhà máy Xe máy, 01 nhà máy Ô tô cùng 01 Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn hiện đại bậc nhất Việt Nam. 

Riêng đối với hoạt động sản xuất xe máy, bên cạnh những nhà máy sản xuất chính, HVN còn có 04 phân xưởng và trung tâm phụ trợ phục vụ sản xuất. Cùng với việc đưa vào vận hành phân xưởng đúc năm 2001, trong năm 2013, HVN tiếp tục khánh thành phân xưởng bánh răng và trung tâm phụ tùng, và gần đây nhất là vào tháng 4 năm 2014, phân xưởng piston có công suất lớn nhất trong tập đoàn Honda đã được đưa vào hoạt động tại nhà máy HVN tại Vĩnh Phúc. Việc củng cố năng lực nội tại này góp phần tăng cường sản xuất, đáp ứng nhu cầu trong nước, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa (đạt mức hơn 95%) và tăng sản lượng xuất khẩu

Công ty được xã hội mong đợi

Theo ông Vũ Quang Tâm, Phó tổng giám đốc thứ nhất HVN, năm 2017, HVN đã phối hợp với các cơ quan Chính phủ, các Đại lý Honda ô tô và các HEAD triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền về kiến thức an toàn giao thông và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho hàng triệu khách hàng và người dân trên cả nước nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng một xã hội giao thông an toàn, văn minh. Cùng với đó là các hoạt động bảo vệ môi trường như: Ngày hội trồng rừng, Hoạt động cắt giảm khí thải CO2; Các hoạt động hỗ trợ giáo dục như: Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ, Quỹ từ thiện Honda giành tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và xây dựng thư viện đạt chuẩn Quốc gia, Giải thưởng dành cho Kỹ sư và nhà Khoa học trẻ Việt Nam; Trong năm tài chính 2017, HVN tiếp tục giành ra gần 1,5 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào lũ lụt trong 2 đợt tháng 10 và tháng 12/ 2016.

Theo kế hoạch năm 2018, HVN sẽ mở rộng phạm vi các hoạt động lái xe an toàn hiện tại cũng như triển khai mới một số chương trình, mục tiêu đào tạo trực tiếp cho 3,8 triệu người ở tất cả các lứa tuổi. Đẩy mạnh các hoạt động tài trợ giáo dục, bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng, góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội phát hiện 5 ca nhiễm COVID-19 mới

Hà Nội phát hiện 5 ca nhiễm COVID-19 mới
(PLVN) - Sáng 16/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội báo cáo nhanh 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, có 3 người là F1 đã cách ly tập trung, 2 người nhập cảnh từ Nhật Bản đã cách ly tập trung.

Hà Nam thêm 3 người nhiễm COVID-19

Hà Nam thêm 3 người nhiễm COVID-19
(PLVN) - Sáng 16/5, Trung tâm kiềm soát bệnh tật Hà Nam ghi nhận thêm 3 trường hợp ở xã Công Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.
Thời tiết Hà Nội và cả nước chủ nhật, 16/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước chủ nhật, 16/5

(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh/thành miền Bắc nói chung ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất dao động 36 - 37 độ C, Tây Bắc có nơi trên 37 độ C; chiều và tối khả năng có mưa rào và dông giải nhiệt...

Hà Tĩnh dỡ chốt phong tỏa xã Tượng Sơn

Hà Tĩnh dỡ chốt phong tỏa xã Tượng Sơn
(PLVN) - Đúng 19h15 ngày 15/5, các chốt phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực có 24 hộ dân với 94 nhân khẩu của thôn Sâm Lộc, Phú Sơn của xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, được chính thức dỡ bỏ.

5 ca nhiễm COVID - 19 mới ở Điện Biên

5 ca nhiễm COVID - 19 mới ở Điện Biên
(PLVN) - Tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Các ca đều liên quan đến 3 bệnh nhân là giáo viên, nhân viên trường học được phát hiện trước đó.
Những điều tổ bầu cử cần nắm vững

Những điều tổ bầu cử cần nắm vững

(PLVN) - Tổ bầu cử được thành lập ở mỗi khu vực bỏ phiếu để thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Một số vấn đề sau đây các thành viên trong Tổ bầu cử phải nắm vững:

Sáng 16/5 thêm 127 ca COVID-19 trong nước

Sáng 16/5 thêm 127 ca COVID-19 trong nước
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, 12 giờ qua, tính đến 6h ngày 16/5, thêm 127 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, tại khu vực cách ly, phong toả, riêng Bắc Giang là 98 ca.

'Thấp thỏm' ôn thi tốt nghiệp THPT mùa dịch

'Thấp thỏm' ôn thi tốt nghiệp THPT mùa dịch
(PLVN) - Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ ngày 4/05/2021, hầu hết các trường THPT đã quyết định chuyển từ hình thức ôn thi tập trung sang ôn thi trực tuyến cho toàn bộ học sinh lớp 12.

5 loại thuế/phí phải nộp khi mua bán bất động sản

5 loại thuế/phí phải nộp khi mua bán bất động sản
(PLVN) - Các loại thuế phí phải nộp khi mua bán bất động sản được quy định rõ ràng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều trường hợp bên bán “bao” toàn bộ chi phí sang tên sổ đỏ, tức là người bán trả toàn bộ các khoản thuế, phí. Cũng có trường hợp hai bên thỏa thuận mỗi bên trả một nửa. Tuy nhiên dù bên bán hay bên mua trả thì vẫn phải nộp những khoản tiền sau:
Trải qua giông tố, Baek Ji Young được bù đắp bằng hạnh phúc với tình trẻ

Trải qua giông tố, Baek Ji Young được bù đắp bằng hạnh phúc với tình trẻ

(PLVN) - Thời điểm năm 2019 là một năm khó khăn đối với ca sĩ ballad được yêu thích nhất ở Hàn Quốc Baek Ji Young. Người quản lý của Baek Ji Young đã quay phim nữ ca sĩ ngủ cùng anh ta vào năm 2000. Khi cô cố thay đổi người quản lý khác thì anh ta đe dọa và để rò rỉ video trên mạng. Sự việc gây chấn động lớn khiến cô quyết định rời sân khấu trong 5 năm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376