Cuộc hội ngộ “lịch sử” của những đầu bếp tài hoa

(PLVN) -  Sở hữu nhà hàng danh giá đứng thứ 5 trong Top 50 nhà hàng tốt nhất hành tinh và được quốc tế công nhận là một trong những đầu bếp vĩ đại nhất thế giới nhưng Vua đầu bếp Australia Tetsuya Wakuda luôn giản dị, gần gũi và đặc biệt vô cùng yêu mến, ngưỡng mộ văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Mới đây, Tetsuya Wakuda đã có hành trình trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Tập đoàn TMS – người bạn thân thiết của ông từ những ngày đầu lập nghiệp.

Vua đầu bếp Australia hội ngộ đầu bếp Cung Điện Hoàng Gia Bahrain

Nhà hàng Tetsuya tại trung tâm thành phố Sydney được xếp hạng 5 trong số 50 nhà hàng tốt nhất thế giới và nhận được rất nhiều bằng khen, giải thưởng từ các tổ chức, tờ báo danh tiếng chuyên về ẩm thực trên khắp thế giới. Để có được bàn ăn tối tại nhà hàng Tetsuya, thực khách thường phải đặt trước từ 3 – 6 tháng và không được chọn món theo ý muốn. Nhưng bù lại những vị khách thượng lưu sành ăn này sẽ được chăm sóc hết mực và quan trọng hơn, thực đơn 10 món của nhà hàng như một “trò ảo thuật” sẽ đưa thực khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với những cung bậc cảm xúc đặc biệt thăng hoa. 

Tetsuya Wakuda từng được vinh danh Giải thưởng thành tựu trọn đời của Diners Club khu vực Châu Á

Là một ngôi sao sáng giá và thành công bậc nhất tại Australia trong kĩ nghệ ẩm thực nhưng Tetsuya lại chia sẻ không có bí quyết đặc biệt gì trong việc nấu nướng. Ông nói: “Nấu nướng là một kĩ thuật, bạn có thể học từ sách, từ thầy giáo nhưng để làm ra món ăn tốt cần có sự nhạy bén và bạn phải là một người sành ăn”. Tetsuya thường bỏ ra hàng tháng trời “chìm đắm” trong căn bếp của mình để thử nghiệm, hoàn thiện một món ăn hay một mục trong thực đơn và ông tự so sánh mình với một vị nhạc trưởng, chịu trách nhiệm trước một dàn đại hợp xướng và hàng nghìn khán thính giả đang theo dõi.

Mang đến những món ăn tuyệt vời với kĩ thuật thượng đẳng nhưng Tetsuya Wakuda thành thực thừa nhận ông đã nghe nói nhiều về văn hóa ẩm thực Việt Nam qua những người bạn và đem lòng yêu mến, ngưỡng mộ. Tại khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach, thuộc Tập đoàn TMS, trong chuyến thăm Việt Nam đầu tiên này, Vua đầu bếp đã được trải nghiệm những món ăn đặc trưng 3 miền Bắc, Trung, Nam và những món ăn mang hương vị đặc trưng của Tết cổ truyền do Bếp trưởng nhà hàng Savour – Jerry Phạm trình bày.

Cuộc hội ngộ của 2 đầu bếp tài hoa tại khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach

Jerry Phạm là đầu bếp từng tu nghiệp tại Mỹ và tốt nghiệp chương trình đào tạo món ăn nhà nghề của Chính phủ Australia – Australian Culinary Solution. Trong suốt sự nghiệp của mình, Jerry đã đảm nhiệm phục vụ món ăn cho những người nổi tiếng, những chính trị gia hàng đầu như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long…

Bên cạnh đó, ông cũng là người Việt Nam đầu tiên đứng bếp trong nhà hàng riêng của Cung Điện Hoàng Gia Bahrain, quốc gia hồi giáo rất khắt khe về chế độ và khẩu vị món ăn và làm việc tại tập đoàn nghỉ dưỡng xa xỉ số 1 thế giới - Amanresort tại Thái Bình Dương. Trước khi có cuộc gặp gỡ với vị đầu bếp tài ba của thế giới, Jerry Phạm chia sẻ: “Được thể hiện tay nghề của mình với Tetsuya Wakuda là một vinh hạnh của tôi hay bất kì đầu bếp nào. Tôi vô cùng ngưỡng mộ triết lý ẩm thực và kĩ nghệ bậc thầy của Tetsuya”.

Ẩm thực Việt Nam trong cảm nhận của Vua đầu bếp

Với mong muốn giới thiệu những nét thú vị của ẩm thực Việt Nam tại khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach, Bếp trưởng Jerry Phạm đã thể hiện những món ăn đặc trưng: bún bò Huế, mỳ Quảng, cơm Cao Lầu, gỏi tôm đất Hội An, phở cuốn… “Những món ăn không chỉ được trình bày đẹp, hương vị tuyệt vời mà các loại nước chấm riêng cũng rất đặc sắc” – ông Tetsuya chia sẻ. “Người Việt Nam có cách chế biến và thưởng thức món ăn rất đa dạng, tinh hoa ẩm thực Việt Nam được chế biến trong sự hòa quyện của rất nhiều nguyên liệu, gia vị. Dưới bàn tay khéo léo, sự sáng tạo không giới hạn của người đầu bếp, tôi cảm nhận được sự tao nhã, tinh tế, hương vị thơm ngon rất riêng biệt, tạo nên sự phấn khích rất đặc biệt. Việt Nam thật may mắn khi có nhiều rau tươi, hải sản tươi sống và các loại gia vị độc đáo, đó là điều rất quan trọng để tạo ra các món ăn tuyệt vời”.

Ông Tetsuya có những trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị tại khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach

Thăm quan khu vực buffet sáng của nhà hàng, ông Tetsuya Wakuda thốt lên đầy ngạc nhiên: “Quá ấn tượng! Mọi thứ được trình bày phong phú và rất đẹp mắt. Tôi chưa từng thấy nhà hàng nào có một quầy hoa quả hấp dẫn như vậy. Tất cả các loại trái cây địa phương rất tươi ngon, nhiều màu sắc, rất kích thích vị giác của thực khách”.

“Cuối cùng một điều khiến tôi hài lòng nữa là khách sạn có đội ngũ nhân viên phục vụ rất chuyên nghiệp và tận tình. Bên cạnh món ăn ngon thì cung cách phục vụ cũng chính là yếu tố quan trọng mang đến sự hài lòng cho thực khách và tạo nên thành công của nhà hàng”, ông Tetsuya Wakuda chia sẻ thêm.

Theo quan điểm của Tetsuya Wakuda, văn hóa ẩm thực là đại diện của một quốc gia, do đó người đầu bếp nên tìm kiếm nguồn cảm hứng từ trong gốc rễ và lịch sử của đất nước mình. Chính vì thế, Tetsuya Wakuda rất coi trọng những món ăn mang đặc trưng của văn hóa Việt Nam được đưa vào nhà hàng của TMS Hotel Da Nang Beach. Điều đó sẽ giúp du khách quốc tế lưu trú tại TMS Hotel Da Nang Beach có được những trải nghiệm thú vị trong hành trình của mình. 

Ngọc Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
MSB và TIKI hợp tác phát triển dịch vụ tài chính – ngân hàng

MSB và TIKI hợp tác phát triển dịch vụ tài chính – ngân hàng

(PLVN) - Ngày 25/01/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Công ty CP Tiki (TIKI) với vai trò là đơn vị đầu tiên cung cấp hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng. Đây là bước tiến nằm trong định hướng phát triển số hóa từ hai bên, phù hợp với vai trò đồng hành cùng vươn tầm của MSB.

Đọc thêm

Quảng Ninh có 1 ca nhiễm Covid-19 và 10 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Quảng Ninh có 1 ca nhiễm Covid-19 và 10 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
(PLVN) - Đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận Quảng Ninh có 1 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.

Hải Dương cách ly một thôn vì có bệnh nhân Covid-19

Hải Dương cách ly một thôn vì có bệnh nhân Covid-19
(PLVN) - Hiện Hải Dương đã huy động nhân lực điều tra truy vết được 237 người tiếp xúc gần (60 người trong cộng đồng, 177 người của công ty Poyul), đã lấy mẫu được 204 mẫu (trong đó có 18 chuyên gia người Trung Quốc). Đồng thời thông báo cho các  địa phương có đối tượng F1 cư trú tại (Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh).

Đại hội XIII kết thúc phiên thảo luận về văn kiện

Đại hội XIII kết thúc phiên thảo luận về văn kiện
(PLVN) - Sau 1,5 ngày thảo luận, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội, cho biết, có 36 tham luận được trình bày tại Đại hội. Các tham luận chưa được trình bày sẽ được tiếp thu vào kỷ yếu Đại hội. 

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương: Chống tham nhũng cần có đội ngũ cán bộ liêm chính

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương: Chống tham nhũng cần có đội ngũ cán bộ liêm chính
(PLVN) - Bên lề Phiên thảo luận về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường cho rằng, cần nghiên cứu, đề xuất xây dựng cơ chế và xây dựng đội ngũ cán bộ liêm chính để phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng.
Nước mắt đàn ông ở phòng xét nghiệm ADN

Nước mắt đàn ông ở phòng xét nghiệm ADN

(PLVN) - Quyết định của nhiều người đàn ông trước những “đứa con tu hú” có thể thật khó hiểu với người ngoài nhưng đó lại là điều mà trái tim, lương tâm họ mách bảo nên làm… 

Thung lũng Ma Thiên Lãnh - (Bài 4): Chuyện cảm động về 7 chiến sỹ Đoàn 61 hy sinh trên dãy núi Thất Sơn

Thung lũng Ma Thiên Lãnh - (Bài 4): Chuyện cảm động về 7 chiến sỹ Đoàn 61 hy sinh trên dãy núi Thất Sơn
(PLVN) - Khu vực đồi Ma Thiên Lãnh trên dãy Thất Sơn huyền bí có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, địa thế hiểm trở tạo thành bởi đá núi và rừng rậm, bên dưới là rải rác hang động nối thông nhau như mê cung. Thời kháng chiến chống Mỹ, vùng đồi núi này từng diễn ra những trận đánh ác liệt, gắn liền với câu chuyện cảm động về bảy chiến sĩ cách mạng hi sinh trong hang đá.

MSB và TIKI hợp tác phát triển dịch vụ tài chính – ngân hàng

MSB và TIKI hợp tác phát triển dịch vụ tài chính – ngân hàng
(PLVN) - Ngày 25/01/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Công ty CP Tiki (TIKI) với vai trò là đơn vị đầu tiên cung cấp hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng. Đây là bước tiến nằm trong định hướng phát triển số hóa từ hai bên, phù hợp với vai trò đồng hành cùng vươn tầm của MSB.

481 người có liên quan đến ca BN1553 tại Quảng Ninh

481 người có liên quan đến ca BN1553 tại Quảng Ninh
(PLVN) - Sau khi phát hiện BN1553 dương tính với SARS-CoV-2,  Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các trường hợp  là F1,F2,F3 của BN1553, đã xác định có 481 trường hợp có liên quan.

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt
(PLVN) - Đầu tư gần 55 tỷ đồng với các trang thiết bị xử lý rác thải có công nghệ tân tiến, nhưng đơn vị vận hành bãi xử lý rác thải trung tâm huyện Quang Bình (Hà Giang) lại chọn cách xử lý rác thải kiểu thủ công “đốt lộ thiên” cho dù tại đây rất nhiều rác thải y tế lẫn với rác thải sinh hoạt. 

Thưởng thức Live concert “Tổ Quốc Tôi Yêu” cùng PVN-PV GAS

Thưởng thức Live concert “Tổ Quốc Tôi Yêu” cùng PVN-PV GAS
(PLVN) - Vừa qua, tại Trường quay S1 - Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, chương trình Live concert “Tổ quốc tôi yêu” đã được tổ chức và mang đến một đêm giao lưu ca múa nhạc đầy ấn tượng. Cũng tại chương trình, PVN – PV GAS đã ủng hộ cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng 3 tỷ đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬