Cửa hàng điện thoại DVS dính hàng loạt sai phạm

(PLO) - Những năm trở lại đây, các chương trình khuyến mại, giảm giá ngày một gia tăng từ số lượng đến giá trị, đặc biệt là trên các website. Tuy nhiên, thực hư của việc khuyến mại, giảm giá này ra sao vẫn là "nỗi lo" của không ít người tiêu dùng. Cửa  hàng điện thoại di động DVS của công ty Cổ phần dịch vụ số tại địa chỉ 218 đường Láng đang sử dụng chương trình khuyến mại trên 50%, vi phạm Luật Thương mại 2005 và nhiều sai phạm trong lĩnh vực bán hàng thương mại điện tử.
Cửa hàng điện thoại DVS dính hàng loạt sai phạm

Tại của hàng điện thoại di động DVS bán hàng trên website www.dvs.vn, chiếc điện thoại SamSung Galaxy S6 được bán với giá 7,990 triệu đồng, trong khi giá thị trường của chiếc điện thoại này là16,590 triệu đồng. Chiếc điện thoại BlackBerry Z30 được bán với giá 3,490 triệu đồng, trong khi giá trên thị trường là 9 triệu đồng. Sản phẩm Smart Watch Vip được bán với giá 990.000 đồng trong khi giá trước khuyến mại là 3,5 triệu đồng ( giảm giá 70%)…

Trước những thông tin khuyến mại “ khủng” như vậy, khách hàng M.N cho biết : “ Liệu rằng chất lượng của những sản phẩm trên có được đảm bảo hay không,  khi mà giá thành lại rẻ như vậy, phải chăng đây là hàng giả, hàng nhái ?”.
Một số sản phẩm được giảm giá "khủng" trên website DVS.VN 

Không chỉ vậy, tại website DVS.VN, ở phía dưới chân trang web đã có logo “ Đã đăng ký với Bộ Công thương” – thông báo bán hàng thương mại điện tử với Bộ Công thương. Tuy nhiên khi click và biểu tượng này thì lại không chuyển đường link sang web : Online.gov.vn – Cổng thông tin quản lý về thương mại điện tử của Bộ Công Thương. Điều này hoàn toàn sai quy định của Bộ Công thương về hoạt động bán hàng thương mại điện tử.

Chưa hết, cửa hàng điện thoại di động DVS còn bán hàng thương mại điện tử qua website : http://thegioididongchinhhang.com. Tuy nhiên website này vẫn chưa thông báo với cơ quan chức năng về hoạt động bán hàng thương mại điện tử, nhưng vẫn để logo đăng ký với Bộ Công thương. Mặc dù website này đã đi vào hoạt động khá lâu.
Clip : Cửa hàng  điện thoại DVS: Nhiều sai phạm trong bán hàng thương mại điện tử :
 

Trao đổi với PLVN, ông Bùi Mạnh Tuấn – Giám đốc công ty Cổ phần Dịch vụ số cho biết, tất cả những sản phẩm đang giảm giá trên 50% đều là hàng ký gửi của khách hàng nhờ bán hộ.

Đối với những vi phạm về hoạt động thương mại điện tử, ông Tuấn cho biết đây là lỗi do bên quảng cáo làm và lỗi hệ thống (?!).

Hiện nay, người tiêu dùng ( NTD) rất thông thái lựa chọn mua sản phẩm, họ hiểu rõ chất lượng và giá cả của sản phẩm đó thông qua các DN cùng lĩnh vực kinh doanh. Nhiều NTD vẫn chấp nhận mua sản phẩm có giá bán cao hơn các đơn vị khác vì họ tin tưởng vào uy tín và thương hiệu của DN đó. Nhưng nếu DN nào vẫn cố tình "lập lờ đánh lận con đen" và đưa ra các thông tin khuyến mại, giảm giá "mù mờ" cho NTD thì sớm muộn gì cũng sẽ bị khách hàng rời xa.

Mặt khác, chúng ta cũng cần nhìn lại vai trò của các cơ quan chức năng trong việc quản lý những chương trình khuyến mại, giảm giá của một số đơn vị. Quy định thì có rồi nhưng xử phạt ra sao thì vẫn phải chờ sự quyết tâm của các cơ quan chức năng, mà ở đây là Bộ Công Thương và Sở Công Thương các tỉnh. Có lẽ, không chỉ riêng NTD trông chờ vào điều này mà ngay cả các đơn vị kinh doanh cùng lĩnh vực cũng mong muốn những quy định của luật pháp được thực thi và đạt được mục tiêu cuối cùng, đó là tạo ra môi trường kinh doanh "sạch" và cùng phát triển bền vững vì quyền lợi chung của NTD. Các DN nên nhớ rằng: Hãy làm ăn thực, chất lượng thực, sẽ có khách thực. Làm ăn ảo, chất lượng ảo, sẽ có khách ảo. Bán cho NTD 1 để người ta tin dùng mua 10, chứ đừng nên bán cho người ta 10, mất niềm tin và người ta chỉ mắc lừa 1 lần.

Theo Luật Thương mại, tại khoản 4, Điều 29, mục 4, chương 2 của Nghị định số 06/2008/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi "tổ chức chương trình khuyến mại mà mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại".

Theo quy định tại điểm a, khoản 2 Điều 81. Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất,buôn bán hàng giar, hàng nhái, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng : Phạt tiền tử 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp “thờ ơ” đấu giá hạn ngạch ôtô cũ

Doanh nghiệp “thờ ơ” đấu giá hạn ngạch ôtô cũ

(PLVN) - Bộ Công thương cho hay mặc dù Hội đồng đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng đã thông báo từ tháng 3, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bộ hồ sơ nào nên đã không tổ chức phiên đấu giá.

Đọc thêm

Chuyển đổi vị trí

Chuyển đổi vị trí
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa phát đi thông cáo báo chí kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) quý I và kế hoạch công tác quý II năm 2021. Theo đó, đối với công tác PCTN, TTCP cho biết đã tập trung kiểm tra hơn ngàn cơ quan, tổ chức, đơn vị về thực hiện công khai, minh bạch trong tổ chức và hoạt động. Công bố, công khai theo quy định của pháp luật kết quả kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo và PCTN.

Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm

Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm
(PLVN) - Nói về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2020. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vẫn được triển khai mạnh mẽ trong các khâu của kỳ thi, bảo đảm yêu cầu khoa học, gọn nhẹ.
Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?

Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?

(PLVN) - Theo các chuyên gia tuyển sinh, bên cạnh việc chọn trường, chọn ngành nghề thì thí sinh cần chọn mức học phí phù hợp. Bởi năm nay, ngoài các trường giữ nguyên học phí như năm trước, một số trường đại học sẽ tăng học phí theo lộ trình bắt đầu từ năm 2021. Đặc biệt, ở các trường đại học top trên năm nay đều chia thành rất nhiều hệ với mức học phí từ khoảng 20 triệu cho tới hơn ba trăm triệu đồng cho khóa học 4 năm.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu
(PLVN) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII, trong đó nhấn mạnh: “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị toàn diện, trong sạch, vững mạnh”. Bởi vậy, để giữ trọn niềm tin của nhân dân đối với Đảng thì mỗi cán bộ, đảng viên - đặc biệt là người đứng đầu - cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, thường xuyên trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng. 

Giới trẻ có cần học nữ công gia chánh?

Giới trẻ có cần học nữ công gia chánh?
(PLVN) - Cuộc tranh cãi “giới trẻ có cần học nữ công gia chánh hay không” vẫn đang diễn ra trên mạng xã hội. Biết nấu ăn, biết làm việc nhà… liệu có phải là một kĩ năng “không thể thiếu” và cần phải đưa vào giảng dạy trong nhà trường?

Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế

Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế
(PLVN) - Năm 2020 chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” (Hội Liên hiệp Phụ nữ  Việt Nam và Công ty Unilever Việt Nam phối hợp tổ chức)  đã truyền cảm hứng tự tin kinh doanh và đem đến các lớp đào tạo trang bị kiến thức kỹ năng khởi sự kinh doanh cho gần 2.000 phụ nữ tại 10 tỉnh, thành trên cả nước
Ông chồng thích “làm màu”

Ông chồng thích “làm màu”

(PLVN) - Mọi người đều cho rằng chị "tốt số", lấy được người chồng tử tế, chu đáo, lo toan mọi việc lớn nhỏ, đặc biệt là đối với nhà vợ, chỉ có chị thấy rõ sự  hời hợt bên trongcủa con người anh

Khất bảo hiểm, “ký nợ” vật tư để... chạy tàu

Khất bảo hiểm, “ký nợ” vật tư để... chạy tàu
(PLVN) - Trong khi vẫn còn những “tranh biện” xoay quanh việc giao vốn bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt cho Cục Đường sắt hay Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, thì bên dưới - các doanh nghiệp trực tiếp vận hành đường sắt đã và sẽ phải đi “vay” vật tư thiết bị để lo an toàn cho mỗi chuyến tàu trên đường sắt quốc gia.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376