Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Chuỗi toàn Việt Nam: “Đa cấp biến tướng”?

(PLO) - Thời gian mới đây, đa cấp biến tướng ngày càng trở nên tinh vi và xảo quyệt hơn khiến cho nhiều nhà đầu tư lâm vào cảnh khốn cùng. Đội nhóm của những tổ chức này đều là các “chuyên gia vẽ sơ đồ lợi nhuận ảo”  luôn tìm nhiều thủ đoạn để thu hút những người tham gia vào mạng lưới dưới hình thức đa cấp và hậu quả là không thể lường trước.
Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Chuỗi toàn Việt Nam: “Đa cấp biến tướng”?

Ngay sau khi nhận được phản ánh của độc giả, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã có mặt tại trụ sở của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Chuỗi toàn Việt Nam (gọi tắt là công ty VNI) có địa chỉ tại Tầng 7, tòa nhà Nam Cường, khu đô thị Dương Nội, đường Tố Hữu, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội. 

Trong vai một nhà đầu tư “hạng sang”, phóng viên báo PLVN đã tiếp cận được một người đàn ông tên C – người được coi là hàng ngũ “thủ lĩnh” của công ty này luôn “nổ” về các dự án đầu tư như xây dựng các chuỗi nhà hàng, Spa.... Cùng với một nhóm người ở đây thì những câu chuyện trao đổi không ngớt về phương án làm giàu thông qua việc hợp tác đầu tư tiền theo “sơ đồ nhị phân”  đầy đủ các loại hoa hồng khác nhau: Hoa hồng cân cặp, hoa hồng trực tiếp, hoa hồng thưởng quản lý xuất sắc … cùng nhiều các loại thu nhập khác từ F1, F2, F3… 

Hình thái mô tả hoạt động của công ty

Theo tư vấn của nhân viên công ty này thì gói đầu tư tối thiểu là 10 triệu, gói lớn thì có thể đầu tư lên tới vài trăm triệu thậm chí hàng tỉ đồng, và có thể nhận đầu tư vào càng nhiều càng thì càng được hưởng nhiều quyền lợi. C. cho biết “Nếu đầu tư vào vào chuỗi của công ty thì sẽ được đồng sở hữu chuỗi kinh doanh VNI, có hợp đồng mua bán chuỗi có lợi nhuận vô cùng lớn, giới thiệu khách mua chuỗi được hưởng 6% tổng giá trị hợp đồng…”.                       

Liên hồi nghe những lời tư vấn đầu tư, phóng viên thực sự cảm thấy choáng váng khi khi chỉ thấy các từ ngữ “hàng chục triệu, hàng trăm triệu, lợi nhuận khổng lồ” như đang “rót mật vào tai”. Cùng thời điểm này, đội ngũ được giới thiệu là nhân viên của công ty với đầu tóc óng mượt, ăn mặc bảnh bao thi nhau khoe khoang về thu nhập, về đẳng cấp và khuếch trương sự thành đạt của mình tại công ty vừa mới thành lập cách đó vài ngày. 

Một trong những hình thức trả thưởng dưới dạng đa cấp

Theo nguồn tin phóng viên nhận được, hệ thống Ban lãnh đạo Công ty VNI là một bộ phận của Công ty cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam (đã bị Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương rút giấy phép kinh doanh đa cấp do quá nhiều sai phạm) cùng   kết hợp với nhiều nhân viên của các công ty đa cấp khác tạo dựng nên. 

Cách thức tính lãi siêu lợi nhuận

Trong thời điểm hiện tại, nhiều tổ chức kinh doanh với chiêu bài vẽ các dự án “ảo” nhằm thu hút nhà đầu tư vào hưởng lãi dưới hình thức đa cấp khiến nhà đầu tư  “sập bẫy”, nhiều người dân vì nghe tư vấn và hám lợi rơi vào cảnh trắng tay khi đã chót tin lời hứa làm giàu.

Việc công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Chuỗi toàn cầu Việt Nam (VNI) đang thực hiện dự án dưới hình thức huy động tiền để trả hoa hồng dưới hình thức đa cấp diễn biến như thế nào? Dự án này tồn tại được bao lâu?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Kế Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dân vận khéo là làm cho quần chúng đều hiểu, đều tin

Dân vận khéo là làm cho quần chúng đều hiểu, đều tin
(PLVN) - Trải qua 90 năm đồng hành cùng lịch sử dân tộc, công tác dân vận luôn là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.
Bộ đội Biên phòng triệt phá thành công 3 chuyên án mua bán người

Bộ đội Biên phòng triệt phá thành công 3 chuyên án mua bán người

(PLVN) - Vừa qua, tại Cao Bằng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị tổng kết các Chuyên án A820, A920, HG420 đấu tranh chống tội phạm mua bán người của Bộ đội Biên phòng năm 2020. Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chủ trì hội nghị.

Vụ án “móc túi” bệnh nhân Bạch Mai: Sơ hở từ chủ trương liên doanh liên kết tại các bệnh viện

Vụ án “móc túi” bệnh nhân Bạch Mai: Sơ hở từ chủ trương liên doanh liên kết tại các bệnh viện
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Anh, nguyên GĐ BV Bạch Mai, để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 BLHS.

Số ca mắc COVID-19 ở Việt Nam duy trì ở 1.074 ca

Số ca mắc COVID-19 ở Việt Nam duy trì ở 1.074 ca
(PLVN) - Bản tin lúc 6h của Ban Chỉ đạo Quốc gia sáng ngày 28/9 cho biết Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 26 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng.

Triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp

Triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp nhằm xác định các nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành, kết quả đầu ra và trách nhiệm, cơ chế phối hợp của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc tổ chức triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp (Luật) kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trên phạm vi cả nước.

Cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học: Quá “thoáng”?

Cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học: Quá “thoáng”?
(PLVN) - Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành quy định học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học để phục vụ việc học tập, với điều kiện phải được sự cho phép của giáo viên, vào những giờ học nhất định. Ngay lập tức, quy định này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI: Đoàn kết - Trí tuệ - Bản lĩnh - Dân chủ - Kỷ cương

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI: Đoàn kết - Trí tuệ - Bản lĩnh - Dân chủ - Kỷ cương

(PLVN) - Hôm nay (28/9), tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Đại hội được tổ chức với tiêu chí là đại hội thực sự tiêu biểu, mẫu mực, tạo lan tỏa trong toàn Đảng, góp phần quan trọng vào thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đất đai chưa bao giờ “nguội”

Đất đai chưa bao giờ “nguội”
(PLVN) - Gõ cụm từ “Vi phạm luật pháp về đất đai” trên google, trong 0,42 giây được 61,4 triệu kết quả. Điều đó cho thấy, đất đai chưa bao giờ “nguội”. 

Cần coi trọng kiểm toán giải ngân trong các dự án đầu tư công

Cần coi trọng kiểm toán giải ngân trong các dự án đầu tư công
(PLVN) - Kiểm toán các dự án đầu tư công được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Kiểm toán nhà nước. Tuy nhiên, trước tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công đang gây ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế, nhiều ý kiến cho rằng, công tác kiểm toán giải ngân vốn đầu tư công là lĩnh vực ưu tiên trong kiểm toán vốn đầu tư công.

Hà Nội dự kiến lắp 15 trạm cân kiểm soát xe quá tải

Hà Nội dự kiến lắp 15 trạm cân kiểm soát xe quá tải
(PLVN) - Trên cơ sở đề xuất của Sở GTVT, UBND TP Hà Nội vừa cho phép nghiên cứu chủ trương đầu tư dự án xây dựng, lắp đặt hệ thống thiết bị cân kiểm soát tải trọng xe đường bộ tại 15 vị trí bằng nguồn vốn ngân sách TP.
Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng

(PLVN) - Tự giới thiệu bản thân là nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại sân bay Quốc tế Nội Bài, có nhiều mối quan hệ quen biết, có khả năng xin việc làm tại Hải quan cửa khẩu sân bay, Hồng đã lừa đảo, chiếm đoạt 660 triệu đồng của người khác.
[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Cổ phần công nghệ y tế BMS (gọi tắt là Công ty BMS) và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬