Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột?

(PLO) - Hiện nay, mới chỉ có 5-6% tổng dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm(*), và xu hướng mua bảo hiểm cho con, cho người cao tuổi vẫn đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, ý thức mua bảo hiểm cho người trụ cột - thành viên vốn có ảnh hưởng quan trọng đến việc duy trì sự ổn định kinh tế cho cả gia đình lại chưa thật sự được nhiều người quan tâm. 
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “có nên mua bảo hiểm cho người trụ cột trong gia đình?”
Giải đáp băn khoăn “có nên mua bảo hiểm cho người trụ cột?”
Cuộc sống vốn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro không lường trước được. Trong nhiều giải pháp để giúp con người hạn chế tối đa những tổn thất do rủi ro gây nên, vấn đề “có nên mua bảo hiểm” ngày càng được nhiều người lưu tâm tìm hiểu. Tuy nhiên, nên mua bảo hiểm cho con, cho cha mẹ đã lớn tuổi hay cho người trụ cột vẫn là vấn đề khiến nhiều người cân nhắc.
Có nên mua bảo hiểm – băn khoăn của không ít người
 trong thời điểm hiện nay 
Các chuyên gia khuyên rằng, nên chọn mua bảo hiểm cho người trụ cột vì đây là người có ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định kinh tế của cả gia đình. Nếu chẳng may rủi ro xảy ra với người phụ thuộc thì vẫn còn người trụ cột đảm bảo nguồn tài chính để chăm sóc cho người phụ thuộc và gánh vác gia đình. Nhưng nếu chẳng may người trụ cột gặp nạn, việc duy trì nguồn tài chính cho gia đình sẽ thật sự là một bài toán nan giải. Đó chính là lý do các sản phẩm bảo hiểm dành cho người trụ cột ra đời. 
Công ty bảo hiểm thực hiện nghĩa vụ chi trả quyền lợi bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp rủi ro theo quy định tại hợp đồng bảo hiểm. Đây sẽ là khoản hỗ trợ những người thân trong gia đình họ vượt qua những khó khăn về tài chính, con trẻ sẽ được tiếp tục đến trường, cuộc sống của người bạn đời được duy trì, cha mẹ có nguồn tài chính để được chăm lo… Đó là yếu tố khác biệt so với việc gửi tiền tiết kiệm hay đầu tư vào những kênh tài chính khác. 
Chuẩn bị kế hoạch tài chính trọn đời cho gia đình 
Hiện nay, những sản phẩm bảo hiểm dành cho người trụ cột luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, dòng sản phẩm Bảo hiểm Liên kết chung – thông qua “Kế hoạch Tài chính Trọn đời" của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ  ACE (“ACE Life”) là sản phẩm đang được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn, bởi nhiều quyền lợi vượt trội, đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
Kể từ lần đầu tiên giới thiệu “Kế hoạch Tài chính Trọn đời” tại thị trường Việt Nam vào tháng 3/2006 đến nay, ACE Life đã và đang không ngừng nỗ lực để ngày càng hoàn thiện các quyền lợi bảo hiểm, đem đến cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm toàn diện như “Kế hoạch Tài chính trọn đời – Quyền lợi Toàn diện” hoặc “Kế hoạch Tài chính Trọn đời – Quyền lợi Cao cấp”. Các sản phẩm hiện nay của ACE Life có thể được xem là những giải pháp hữu hiệu cho câu hỏi “Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?”. "Kế hoạch tài chính trọn đời - Quyền lợi Toàn diện" là một ví dụ điển hình. 
Khi tham gia sản phẩm này, khách hàng có thể lựa chọn thêm những quyền lợi bảo hiểm gia tăng gồm:  Quyền lợi bảo hiểm tử kỳ dành cho  người hôn phối; Quyền lợi bảo hiểm miễn khoản khấu trừ hàng tháng khi người hôn phối tử vong; Quyền lợi bảo hiểm tử kỳ dành cho người giám hộ; Quyền lợi bảo hiểm miễn khoản khấu trừ hàng tháng khi người giám hộ tử vong và Quyền lợi bảo hiểm tử kỳ có điều chỉnh lạm phát.
Băn khoăn “có nên tham gia bảo hiểm” của bạn sẽ được “Kế hoạch Tài chính Trọn đời” của ACE Life giải đáp thoả đáng
Với nhóm các sản phẩm “Kế hoạch Tài chính Trọn đời” hiện nay của ACE Life, hầu hết quyền lợi dành cho khách hàng và thành viên trong gia đình đều được gói gọn trong một hợp đồng. Sản phẩm này cũng chú trọng đến việc bảo vệ quyền lợi con trẻ hoặc người hôn phối. Trong trường hợp không may bố/mẹ hoặc người giám hộ gặp rủi ro thì cuộc sống của con trẻ vẫn được đảm bảo, với số tiền bảo hiểm nhận được bằng 100% số tiền bảo hiểm của quyền lợi bảo hiểm tử kỳ dành cho người giám hộ. Tính ưu việt của nhóm các sản phẩm “Kế hoạch Tài chính Trọn đời” sẽ giúp xua tan băn khoăn “có nên mua bảo hiểm” cho người trụ cột.
Những quyền lợi bảo hiểm gia tăng này sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi chính mình vàngười thân luôn được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro trong cuộc sống. Băn khoăn “có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ” sẽ được tư vấn và giải đáp thỏa đáng bởi các Đại diện Kinh doanh của ACE Life. “Kế hoạch Tài chính Trọn đời” của ACE Life chắc chắn sẽ khiến bạn an tâm, tin tưởng để trao gửi niềm tin và sự bình yên của cả gia đình mình.
Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ ACE (“ACE Life”) là công ty thành viên thuộc khối kinh doanh Bảo hiểm Nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn ACE - một trong những Tập đoàn bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, ACE Life cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm Nhân thọ ưu việt đáp ứng toàn diện các nhu cầu bảo vệ và an toàn tài chính đa dạng cho các khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm khác nhau. Đội ngũ kinh doanh tận tâm và chuyên nghiệp của ACE Life luôn sẵn sàng tư vấn và gỡ rối băn khoăn “có nên mua bảo hiểm” của khách hàng một cách chi tiết và thỏa đáng nhất.

Cuối tháng 10 vừa qua, đại hội cổ đông của Tập đoàn Bảo hiểm ACE và Tập đoàn Bảo hiểm Chubb đã chính thức phê chuẩn việc ACE mua Chubb với trị giá 28,3 tỷ USD. Việc ACE mua Chubb - một thương hiệu bảo hiểm nổi tiếng tại Hoa Kỳ từ năm 1882 sẽ tạo nên một “người khổng lồ” trong ngành bảo hiểm thương mại, tài sản và thương vong đa ngành. Hiện nay, ACE và Chubb đang trên đường sáp nhập thành một công ty. Tập đoàn mới sẽ mang tên CHUBB, và là tập đoàn bảo hiểm toàn cầu lớn thứ 4 thế giới tính theo giá trị thị trường.

Để biết thêm các thông tin về ACE Life, vui lòng truy cập www.acelife.com.vn.
(*) Số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, theo Tạp chí Đầu Tư Chứng khoán số 150 (15/12/2014)
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56

Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56
Khát khao được làm mẹ nên bà Quách Mẫn quyết định thụ tinh nhân tạo và sinh đôi khi đã 56 tuổi. Nhưng nhiều người cho rằng quyết định của bà là ích kỷ.
Hà Nội phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nội phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Ngày 5/12, thông tin về 2 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, đó là 1 trường hợp tái dương tính sau khi ra viện tại quận Đống Đa và 1 trường hợp là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, được cách ly tại nhà ở quận Bắc Từ Liêm.

Cứu sống bé trai 9 tháng tuổi ngừng tim 3 lần

Cứu sống bé trai 9 tháng tuổi ngừng tim 3 lần
(PLVN) - Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa cứu sống một bé trai 9 tháng tuổi 3 lần ngừng tim trong quá trình điều trị đa bệnh lí viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS), shock nhiễm khuẩn, suy đa tạng, tiêu chảy cấp mất nước nặng.

HLV thủ môn Kim Hyun Tae có mặt tại VFF

HLV thủ môn Kim Hyun Tae có mặt tại VFF
(PLVN) - Ông Kim Hyun Tae – cựu HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc có mặt tại VFF, sau 14 ngày cách ly theo các quy định của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19. 

HLV ngoại sang Việt Nam bằng cách nào?

HLV ngoại sang Việt Nam bằng cách nào?
(PLVN) - Cả HLV Kiatisuk của HAGL và HLV Petrovic của CLB Thanh Hóa vẫn đang tìm cách nhanh nhất sang Việt Nam khi mà các chuyến bay thương mại bị hạn chế do dịch Covid-19.

Cải cách hành chính ngành ngân hàng từ mức độ hài lòng của doanh nghiệp, người dân

Cải cách hành chính ngành ngân hàng từ mức độ hài lòng của doanh nghiệp, người dân
(PLVN) - Đánh giá Ngân hàng nhà nước (NHNN) là một trong những cơ quan đi đầu trong cải cách hành chính (CCHC), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình - Trưởng Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ - không quên lưu ý ngành cần quan tâm việc triển khai khảo sát, đo lường mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan của ngành ngân hàng...

Bộ Giao thông vận tải kiến nghị dừng thực hiện Tổ công tác liên ngành Dự án cao tốc Bắc –Nam

Bộ Giao thông vận tải kiến nghị dừng thực hiện Tổ công tác liên ngành Dự án cao tốc Bắc –Nam
(PLVN) - Sau khi 3 Bộ Tư pháp, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến đề xuất không cử đại diện tham gia Tổ công tác liên ngành hỗ trợ đàm phán, ký kết các dự án thành phần xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020  do không đủ cơ sở pháp lý, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cũng đã có văn bản đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho dừng thực hiện việc thành lập Tổ công tác liên ngành đề đẩy nhanh quá trình thương thảo, lựa chọn nhà đầu tư. 

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện xã hội, hỗ trợ cộng đồng, vượt qua đoạn đường dài khoảng 800km, sáng ngày 4/12/2020 Đoàn công tác của Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) đã có mặt ở Quảng Ngãi để phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình Trao tặng quà cho bà con ở Thành phố Quảng Ngãi và Thị xã Đức Phổ bị ảnh hưởng do cơn bão số 9 gây ra.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬