Có 1 dòng tiền “khủng” đang đổ vào túi ông chủ Tập đoàn FLC

(PLO) - Với trên 1.000 phòng nghỉ, mỗi ngày, có không dưới 5.000 khách đến đăng ký lưu trú tại Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. Một lượng khách khổng lồ tương tự đang vào - ra nườm nượp ở các Khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, Quảng Bình, Vĩnh Phúc và sắp tới là ở 1.000 phòng nghỉ tại FLC Quảng Ninh. Chưa kể tới hàng loạt công ty thành viên như Faros, KLF, AMD… đang ăn nên làm ra khiến cho lượng “tiền tươi, thóc thật” đổ vào túi ông Trịnh Văn Quyết không ngừng tăng lên hàng ngày.
Có 1 dòng tiền “khủng” đang đổ vào túi ông chủ Tập đoàn FLC

Thành công nhờ sự khác biệt

Ra đời vào năm 2008 với số vốn điều lệ 18 tỷ đồng, đến 10/2016, vào dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, số vốn điều lệ của FLC đã ở con số trên 6.380 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính của Tập đoàn FLC cho biết, lũy kế cả năm 2017, FLC đạt doanh thu 11.600,8 tỷ đồng, tăng hơn 87% so với thực hiện năm 2016, lợi nhuận ròng Công ty mẹ FLC ở mức khá cao,  đạt hơn 791 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/12/2017, tổng tài sản của FLC tăng mạnh hơn 4.670 tỷ đồng từ đầu kỳ lên 22.568 tỷ đồng. Trong đó, tài sản dài hạn 9.868 tỷ đồng, tài sản ngắn hạn 12.700 tỷ đồng, với các khoản phải thu 10.495 tỷ đồng.

Cũng trong tháng 10/2017, Công ty Quản lý quỹ UniCap định giá  tổng giá trị tài sản thuộc quyền sở hữu, quản lý của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, bao gồm giá trị các dự án, khoản đầu tư và tài sản khác trực thuộc sở hữu, quyền quản lý của đơn vị, có tính đến yếu tố sinh lời ở mức 9 tỷ USD.

Tuy chưa có số liệu chính thức về tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm của Tập đoàn FLC nhưng tín hiệu từ kết quả bán hàng tốt với hơn 2.000 sản phẩm bất động sản bán ra từ các dự án FLC Quy Nhơn (Bình Định), FLC Quảng Bình, FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) trong vòng 2 tháng gần đây cho thấy tình hình kinh doanh của FLC đang khá triển vọng.

Nguồn thu từ các khu nghỉ dưỡng mang lại rất nhiều tiền cho ông chủ Tập đoàn FLC

Trả lời thẳng về bí quyết thành công trong lĩnh vực bất động sản, ông Trịnh Văn Quyết không ngần ngại chia sẻ: “Chúng tôi thành công nhờ sự khác biệt. Chỉ 4 năm trước, chắc không ai nghĩ chúng tôi sẽ thành công trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng như ngày hôm nay”.

Ông Trịnh Văn Quyết cũng khẳng định, thành công từ việc mạnh dạn chọn hướng đi ngách khi trên thị trường đã đầy rẫy các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản sẽ tiếp tục được FLC áp dụng vào lĩnh vực hàng không. 

Hàng không sẽ tiếp tục “đẻ trứng vàng”?

Ngay khi có thông tin FLC sẽ mở hãng không tư nhân  Bamboo Airways, nhiều người đã nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa của Ngày cá tháng Tư.

Nhiều người đã từng nghi ngờ sự thành công của FLC trong lĩnh vực bất động sản tiếp tục nghi ngờ quyết định của ông Trịnh Văn Quyết trong lĩnh vực hàng không và nhận định đây là một quyết định mạo hiểm.

Bình thản tiếp nhận sự nghi ngại này, ông Trịnh Văn Quyết cho biết chưa có 1 hãng hàng không nào có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi vào hoạt động như Bamboo Airways. “Chúng tôi đã dành 4 năm để chuẩn bị tài chính, cơ sở hạ tầng, con người, phương án kinh doanh… Bamboo Airways có đường hướng riêng để phát triển. Đến năm 2020 FLC có trên 20 quần thể nghỉ dưỡng. Chỉ cần Bamboo Airways phục vụ tốt nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước đến các điểm nghỉ dưỡng của FLC đã mang lại hiệu quả, chưa nói đến việc chúng tôi đặt mục tiêu phục vụ giao thương, đi lại của người dân các tỉnh và phát triển đường bay quốc tế”.

Ông Trịnh Văn Quyết khẳng định hàng không sẽ mang lại siêu lợi nhuận

Giải thích thêm điểm khác của Bamboo Airways với các hãng hàng không “chết yểu” trước đó, ông Trịnh Văn Quyết cho biết, trước đây, có một vài hãng chết yểu vì họ chỉ có 1 vài máy bay, không thể đáp ứng được nhu cầu của hành khách, còn với Bamboo Airways, ngay khi đi vào hoạt động vào cuối năm nay, FLC sẽ đưa 20 máy bay vào khai thác, đến năm 2019, FLC sẽ tiếp tục cho về Việt Nam khoảng 20 đến 30 máy bay nữa. “ Chúng tôi muốn để cho du khách và người dân khi chọn Bamboo Airways không cần phải lo về khả năng thiếu chỗ như các hãng hàng không khác”.

Ông Trịnh Văn Quyết cũng làm một phép tính nhỏ để cho thấy khả năng “đẻ ra vàng” của các hãng hàng không. Theo người đứng đầu Tập đoàn FLC, với đường bay vàng (Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh), chưa cần bỏ tiền mua máy bay, mà chỉ với máy bay đi thuê, một hãng hàng không đã có thể lãi 40- 50 tỷ đồng/1 máy bay/1 tháng. Dù không bay chặng Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh thì 40 máy bay của Bamboo Airways cũng có thể “đẻ” ra một lượng tiền khổng lồ mỗi ngày cho ông chủ tập đoàn FLC.

“Bởi vậy, FLC hoàn toàn tin tưởng vào khả năng thành công, thậm chí rất thành công của Bamboo Airways” - ông Trịnh Văn Quyết khẳng định.

Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện Dự án Nhà máy Xi măng Long sơn tại phường Đông Sơn (Thị xã Bỉm Sơn) có khu xứ đất Đồng Lốc-Ông Quang (hơn 2 hecta) bị thu hồi và được đền bù. Theo một số hồ sơ, khu đất trên là của người dân canh tác, được xác định tại nhiều văn bản của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra vào cuộc xác minh thì UBND thị xã Bỉm Sơn lại có công văn 295/TNMT xác định trong xứ đất này lại có 4293,9 m2 là “quỹ đất dôi dư do UBND phường Đông Sơn quản lý”. Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều hệ lụy...

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 10 vừa khai mạc, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm.

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 
Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬