Chuỗi hệ thống Civili Store bán hàng giả

(PLO) - Hàng loạt các mẫu thương hiệu đồng hồ, nước hoa nổi tiếng trên thế giới như: Hublot, Patek Philippe, Dolce & Gabbana, Chanel Coco... đang được chuỗi hệ thống Civili Store bày bán công khai với giá từ vài trăm tới vài triệu đồng. Điều dễ dàng nhận thấy, tất cả các sản phẩm này đều được chủ cửa hàng giới thiệu là hàng cao cấp, "siêu cấp lớn nhất Việt Nam".
Chuỗi hệ thống Civili Store bán hàng giả

"Treo đầu dê bán thịt chó".

Truy cập vào trang web: civilistore.com, các loại đồng hồ, nước hoa, kính mắt được đăng tải công khai. Từ các sản phẩm cao cấp như Rolex... cho đến bình dân Casio đều được bán với giá "phải chăng". Đánh vào tâm lý khách hàng, hệ thống cơ sở của Civili Store đã nhập nhiều loại sản phẩm gắn mác thương hiệu nổi tiếng để lừa dối khách hàng thu về nguồn lợi cho mình.

Khảo sát tại một cơ sở có địa chỉ ở Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã được nhân viên tư vấn rất chi tiết về các loại sản phẩm này.

Tổng kho siêu cấp lớn nhất tại Việt Nam được quảng cáo công khai trên mạng.

Trong vai một người đang có ý tưởng kinh doanh đồng hồ, và muốn nhập một số lượng đồng hồ tại cơ sở về để bán, phóng viên đã được nhân viên tên Dũng giới thiệu: “Sản phẩm của cửa hàng là hàng Fake (hàng giả - PV), trong đó có Fake 1, Fake 2. Hàng Fake 1 có giá khoảng 2 triệu VNĐ, gắn mác cho những thương hiệu nổi tiếng như Hublot hay Philippe. Những mặt hàng này được bảo hành 1 năm tại hệ thống của cửa hàng. Hàng Fake 2 có giá rẻ hơn, khoảng 700 nghìn VNĐ/đồng hồ. Những hàng này được bảo hành 6 tháng, nhưng dễ bị bay màu”.

Cũng theo Dũng, muốn trở thành đại lí của Civili Store cũng rất đơn giản và nhận được chiết khấu khủng từ những sản phẩm này. Khi nhập sản phẩm của Civili Store, đại lí sẽ được hỗ trợ về quảng cáo fan page. Sản phẩm sẽ được chiết khấu khủng từ 40 đến 45%. 

Theo Dũng việc mở cửa hàng kinh doanh thu được lợi nhuận rất lớn. Hiện tại, hệ thống cửa hàng có 3 cơ sở: Showroom 1 tại Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội; Showroom 2 tại Trương Định; Showroom 3 tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại đây, cứ 6 tháng cửa hàng lại nhập lô hàng mới để thu hút khách hàng. Một nhân viên cho biết, lượng hàng bày bán cũng hạn chế, chủ yếu để ở kho, hoặc cất kín không là "quản lí thị trường hốt hết”.

Hàng để cửa hàng rất hạn chế đề phòng quản lý thị trường.

Được biết, Civili Store có 3 fan page, trong đó có 1 page chính là Civili Store. Mỗi ngày cửa hàng mất 1 triệu VNĐ cho những trang này, trong khi đó mỗi 1 cơ sở sẽ thu về lợi nhuận bình quân là 10 triệu VNĐ/ngày.

Có thể thấy với hình thức kinh doanh này, Civili Store đã "móc túi"  khách hàng để thu về nguồn lợi vô cùng lớn.

Buôn bán hàng giả có thể bị phạt tù.

Được biết, hệ thống của Civili Store đã được hình thành và kinh doanh nhiều năm qua. Về góc độ pháp lý của vấn đề này, luật sư Nguyễn Đức Long - Trưởng văn phòng luật Đức Tín thuộc đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết, hành vi buôn bán hàng giả tùy mức độ vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Luật sư Nguyễn Đức Long nhận định, việc buôn bán hàng giả có thể bị phạt tù.

Cũng theo luật sư Long, trường hợp buôn bán hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng sẽ bị xử lý theo Điều 11 Nghị định 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Theo đó, có nhiều mức phạt áp dụng, thấp nhất là 500.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị dưới 1.000.000 đồng, cao nhất là 50.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng hàng thật có giá trị từ 30.000.000 đồng trở lên mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt quy định ở trên nếu hàng giả thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định 185/2013/NĐ- CP. Ngoài ra, người vi phạm phải chịu hình thức xử phạt bổ sung và bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả.

"Đối với trường hợp buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa thì bị xử lý theo Điều 13 Nghị định 185/2013/NĐ-CP, mức phạt tiền thấp nhất là 200.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị dưới 1.000.000 đồng, mức phạt tiền cao nhất 30.000.000 đồng trong trường hợp hàng giả tương đương với số lượng hàng thật có giá trị từ 30.000.000 đồng trở lên mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt quy định ở trên đối với các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 12 Nghị định 185/2013/NĐ- CP. Người vi phạm phải chịu hình thức xử phạt bổ sung và bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả" - Luật sư Long cho biết thêm.

Tùy tính chất, mức độ, loại hàng hóa vi phạm, hành vi buôn bán hàng giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội sản xuất, buôn bán hàng giả theo Điều 156 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt cao nhất là 15 năm tù. Người phạm tội còn có thể bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin. 

Quốc Quân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn mùa khô 2021

Chủ động ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn mùa khô 2021
(PLVN) - Trước dự báo về diễn biến của hạn hán và xâm nhập mặn mùa khô 2021, các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu  đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để ứng phó; đặc biệt chú trọng tích trữ nước ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp, điều tiết nước mặn phục vụ nuôi tôm... 

Phạt 10 triệu đồng người từ vùng dịch về nhưng khai báo gian dối

Phạt 10 triệu đồng người từ vùng dịch về nhưng khai báo gian dối
(PLVN) - UBND thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Hoàng Văn Thảo (trú tại thôn bản Ten, phường Pú Trạng) về hành vi cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A với mức phạt 10 triệu đồng.

 

Tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh

Tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh
(PLVN) - Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình Phạm Thị Phương Hạnh cho biết, năm 2021, ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có y đức, có năng lực chuyên môn vững vàng, đồng thời tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh.

1.113 thanh niên Ninh Thuận đã lên đường nhập ngũ

1.113 thanh niên Ninh Thuận đã lên đường nhập ngũ
(PLVN) - 100% thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ ở tỉnh Ninh Thuận có mặt tại buổi giao quân và đã được giao cho các đơn vị nhận quân. Buổi lễ giao quân đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn và hiệu quả, đảm bảo theo đúng quy định của công tác tuyển quân và phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế có hơn 1.400 thanh niên lên đường nhập ngũ

Thừa Thiên Huế có hơn 1.400 thanh niên lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng nay (27/2), 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh TT- Huế long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Tham dự lễ giao nhận quân có Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và lãnh đạo Quân khu 4.
Gần 700 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

Gần 700 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

(PLVN) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (Vasep) vừa cho biết, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có văn bản gửi Phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan, có hiệu lực từ ngày 23/2/2021.

Hơn 2.000 thanh niên Phú Yên lên đường nhập ngũ

Hơn 2.000 thanh niên Phú Yên lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng nay 27/2, 9/9 huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021. Nhờ làm tốt công tác hiệp đồng, đến 7 giờ 20 phút, các địa phuơng đã hoàn thành công tác giao, nhận quân; 100% thanh niên nhập ngũ hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Ford Việt Nam hỗ trợ xe phân luồng bệnh nhân và F1 tại Hải Dương

Ford Việt Nam hỗ trợ xe phân luồng bệnh nhân và F1 tại Hải Dương
(PLVN) - Những món quà được Ford Việt Nam gửi tặng Bệnh viện dã chiến Hải Dương, ngoài giá trị vật chất còn như một lời cảm ơn và động viên các nhân viên y tế đang nỗ lực ngày đêm vì công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực
(PLVN) -Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) vừa cho biết, trong tháng 1 năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có mức tăng trưởng ngoạn mục khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng tạm thời kể từ ngày 01/01/2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬