Bộ Công thương không chối bỏ trách nhiệm vụ Liên Kết Việt

(PLO) - "Bộ Công thương không bao giờ chối bỏ trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát... Chính phủ yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, chúng tôi sẽ kiểm điểm".
Bộ Công thương không chối bỏ trách nhiệm vụ Liên Kết Việt Nguyễn Thị Thủy, phó tổng giám đốc công ty Liên kết Việt, trong một sự kiện - Ảnh tư liệu

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh nói như vậy dù văn bản dài bốn trang rưỡi trả lời báo chí về hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Liên kết Việt phát hành sáng 8-3 không hề đề cập tới trách nhiệm của bộ cũng như của Cục quản lý cạnh tranh.

“Có thể hiểu Bộ Công thương không có trách nhiệm gì trong vụ này hay không? Lãnh đạo bộ nhận thức thế nào về trách nhiệm của Bộ và của Cục quản lý cạnh tranh?”.

Trả lời câu hỏi của PV, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh nói Bộ Công thương chắc chắn có trách nhiệm, dù ở mức độ nào. Bởi bộ là cơ quan quản lý, tham mưu xây dựng khung pháp lý cho hoạt động bán hàng đa cấp nhưng vụ việc gây bức xúc dư luận đã xảy ra. Bộ không bao giờ chối bỏ trách nhiệm, trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát... Chính phủ yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, chúng tôi sẽ kiểm điểm.

Cũng trả lời câu hỏi của PV về việc Bộ Công thương muốn nói điều gì với các nạn nhân trong vụ lừa đảo, ông Khánh cho biết “rất đau xót và hoàn toàn thông cảm với nạn nhân và gia đình của họ”.

Ông kêu gọi những người tham gia hệ thống bán hàng đa cấp nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu vi phạm nào trong hoạt động này thì thông báo cho Bộ Công thương, cụ thể thông qua đường dây nóng của Cục Quản lý cạnh tranh.

“Cho đến khi chúng tôi vào điều tra Liên kết Việt, rất tiếc không nhận được bất kỳ khiếu nại nào về Liên kết Việt. Trước khi công ty này đổ vỡ, thậm chí người tham gia hệ thống còn bất hợp tác với cơ quan chức năng”- ông Khánh nói.

Theo văn bản của Bộ Công thương, do Công ty Liên kết Việt (nay là Công ty cổ phần quốc tế Hưng Phú Group) không còn đáp ứng đủ điều kiện hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định, Cục Quản lý cạnh tranh đã quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của công ty này.

Theo Tuổi Trẻ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người thành thị mơ được làm… nông dân

Người thành thị mơ được làm… nông dân
(PLVN) - Giờ đây, sau một cuộc bôn ba dài để được công nhận là “cư dân thành thị”, không ít người dân thành phố lớn lại mơ sở hữu mảnh vườn, ao cá ở nông thôn.

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố
(PLVN) - Lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã thu thập, chiếm đoạt, mua dụng trái phép gần 1.300GB dữ liệu, chứa hàng tỉ thông tin về các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc là khách hàng điện lực; phụ huynh, học sinh; khách hàng của nhiều ngân hàng; thông tin đăng ký kinh doanh, nhân sự cơ quan nhà nước, bảo hiểm, hộ khẩu; thuê bao điện thoại…
Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

(PLVN) - Tối 17/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Điện Biên đang khẩn cấp tìm kiếm người từng đến 11 địa điểm 3 bệnh nhân trên đã đi qua.

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, qua 20 ngày của đợt bùng phát dịch thứ 4, đến giờ này, chúng ta vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình trên cả nước, chưa phát hiện ổ dịch mới không rõ nguồn lây. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn rất cao, Thủ tướng yêu cầu cần giữ vững và cương quyết thực hiện các mục tiêu, giải pháp đã đề ra.

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu
(PLVN) - Cả nước đang dồn mọi nguồn lực khẩn trương xử lý các ổ dịch COVID-19 vừa bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh thành trong đó tập trung ở khu vực miền Bắc. Tiếp tục sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu trong hành trình chống dịch, chiều 17/5, Tập đoàn TH gửi tặng Công đoàn Y tế Việt Nam 39.000 ly sữa tươi sạch để tiếp sức các cán bộ y tế trong đợt dịch thứ 4 bùng phát này.

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân
(PLVN) - Hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉnh Hà Giang đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần nghiêm túc, triển khai toàn diện, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376