Bắt giữ hàng chục tấn ngà voi từ châu Phi về Cảng Đà Nẵng

(PLVN) -Ngày 28/3, ông Nguyễn Hương, Cục Phó Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết, đơn vị phối hợp với các ngành, các cơ quan chức năng phát hiện các container chứa hàng chục tấn ngà voi và gỗ trong các container được nhập từ châu Phi về Cảng Đà Nẵng.
Bắt giữ hàng chục tấn ngà voi từ châu Phi về Cảng Đà Nẵng Bắt giữ hàng chục tấn ngà voi từ châu Phi về Cảng Đà Nẵng

Theo đó, qua công tác nghiệp vụ, Hải quan Đà Nẵng cùng lực lượng các đơn vị: Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an); Ban Chỉ Biên phòng cửa khẩu Cảng Đà Nẵng (Bộ Chỉ huy BĐBP TP.Đà Nẵng); Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (Công an TP.Đà Nẵng) và Đội Kiểm soát Chống buôn lậu khu vực Miền Trung - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng Cục Hải quan) khám xét các lô hàng đơn được vận chuyển từ trên tàu biển S.B của Singapore) ngày 20/3/2019 về Cảng Đà Nẵng của Công ty TNHH KT. (trụ sở Quảng Nam). 

Số lượng ngà voi được đánh giá lớn nhất từ đầu năm 2019 đến nay

Kết quả kiểm tra tại 3 containe, lực lượng liên ngành phát hiện có chứa lượng lớn ngà voi và gỗ xẻ thành phẩm. Tại 1 container, số ngà voi được phát hiện với số lượng hơn 9,12 tấn. Số ngà voi được nhập từ Conggo (châu Phi) về Việt Nam. Hai container còn lại chứa gỗ xẻ. 

Ông Nguyễn Hương cho biết, các đơn vị đang tiếp tục xác minh, kiểm tra. Đơn vị nhận hàng là một doanh nghiệp có địa chỉ tại Quảng Nam. 

Hiện các cơ quan chức năng đã niêm phong hàng hóa, tang vật; đang thực hiện giám định hàng hóa và hoàn thiện hồ sơ chuyển Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo các lực lượng chức năng, đây là vụ bắt giữ số lượng lớn hàng hóa nghi là ngà voi lớn nhất nước từ đầu năm 2019 đến nay. 

Vũ Vân Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế
(PLVN) - HĐND tỉnh TT- Huế, khóa VII, vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến (tài xế trường Gateway) ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô
(PLVN) - Năm 1912, Bộ Tổng tham mưu Nga đã ra lệnh thành lập bộ phận không quân - tiền thân của lực lượng Không quân Liên Xô và Nga ngày nay. Kể từ đó cho đến nay, hàng trăm loại máy bay đã được trang bị. Tuy nhiên, trong khi nhiều máy bay trang bị cho lực lượng này đã trở thành huyền thoại thì cũng có nhiều dự án đã chỉ được sản xuất một lượng nhỏ hoặc thậm chí bị dừng lại ngay ở giai đoạn bản vẽ.

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong
(PLVN) - Chiều 20/8, thông tin từ Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, 2 cán bộ kỹ thuật của đài này đã không may bị tai nạn tử vong thương tâm khi đang tháo dỡ cột ăn-ten.

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW
(PLVN) - Mới đây, Đảng ủy Cục THADS TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư với sự tham gia của các đảng viên, công chức, người lao động của Đảng bộ Cục THADS TP Hà Nội.

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.