Amway Việt Nam “bổ sung” thiếu sót bằng cách.... thay đổi nội dung đăng ký?

(PLO) - Dù đã khẳng định là sẽ bổ sung phần thiếu sót trong giới thiệu, quảng cáo sản phẩm trên website của mình đúng như những gì đã đăng ký quảng cáo đối với Cục ATTP (Bộ Y tế) nhưng phía Amway Việt Nam lại…thay đổi nội dung phần hướng dẫn sử dụng đối với sản phẩm.
Amway Việt Nam “bổ sung” thiếu sót bằng cách.... thay đổi nội dung đăng ký?
Như báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin đối với trường hợp Amway Việt Nam đăng tải thông tin giới thiệu, quảng cáo sản phẩm TPCN của mình không có khuyến cáo "Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh" theo như quy định. PV Pháp luật Việt Nam đã liên hệ với phía Amway để làm rõ thêm nội dung thông tin về vấn đề này.
Phần giới thiệu, quảng cáo sản phẩm "Thực phẩm bổ sung Nutrilite Protein thực vật (450g/ hộp)" trước khi báo PLVN thông tin. (Ảnh chụp màn hình).
Xác nhận với PV, bà Trần Yến Nhi - Phòng Truyền thông và Tiếp thị Công ty Amway Việt Nam cho biết website http://www.amway2u.com/ đúng là nơi đăng tải và giới thiệu các sản phẩm của Amway Việt Nam và sau khi kiểm tra đối với bộ phận quản lý website thì phát hiện đúng là có thiếu nội dung khuyến cáo như Pháp luật Việt Nam đã nêu. 
Bà Trần Yến Nhi lý giải: "Thật ra có thể là không phải sai mà là cái được duyệt khi mình gia hạn có điều chỉnh, thì có một số thông tin được điều chỉnh lại khi cập nhật có bị thiếu phần đó. Tôi đã báo cáo lên bộ phận quản lý website để cập nhật sớm những thông tin đó".
Đồng thời bà Nhi cũng khẳng định là sẽ điều chỉnh, bổ sung thông tin theo đúng những gì đã đăng ký với Bộ Y tế. 
 Phần giới thiệu, quảng cáo sản phẩm "Thực phẩm bổ sung Nutrilite Protein thực vật (450g/ hộp)" sau khi đã bổ sung trên website của Amway Việt Nam (Ảnh chụp màn hình).
Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PLVN, dù đại diện phía Amway khẳng định là sẽ điều chỉnh, bổ sung thông tin theo đúng với những gì đã đăng ký về quảng cáo nhưng trên website http://www.amway2u.com/ lại... thay đổi lệch đi nội dung như đã đăng ký trong Giấy xác nhận Nội dung quảng cáo mà Cục ATTP (Bộ Y tế) đã cấp cho Amway.
Nội dung market được Cục ATTP (Bộ Y tế) duyệt cho phép Amway Việt Nam quảng cáo. 
Cụ thể, phần hướng dẫn cách dùng trong maket nội dung đã được xác nhận của "Giấy xác nhận nội dung Quảng cáo" đối với sản phẩm "Thực phẩm bổ sung Nutrilite Protein thực vật (450g/ hộp)"  có đoạn ghi: "Có thể rắc sản phẩm lên các món ăn từ ngũ cốc, salad súp, hoặc sử dụng như một nguyên liệu trong nấu nướng hay làm bánh để tăng giá trị dinh dưỡng" thì trên website www.amway2u.com của Amway Việt Nam lại thay đổi thành: "Có thể rắc sản phẩm lên các món ăn từ ngũ cốc, salad, hoặc sử dụng như một thực phẩm bổ sung"(?!).
Ngoài ra, trong quá trình trao đổi, khi PV cho biết những thông tin và nội dung mà phía Amway xác nhận và cung cấp như thế nào sẽ được đăng tải trên Báo Pháp luật Việt Nam đúng như vậy thì bà Nhi cho rằng: "Về cái này thì chúng tôi đã xác nhận lại và đã đồng ý bổ sung vào cái nội dung rồi thì có vấn đề gì mà phải đăng tải?" (?!).
Anh Vũ
Cùng chuyên mục
Nét tinh tế trong thưởng thức 'đồ uống' của giới trẻ Việt thời 4.0

Nét tinh tế trong thưởng thức 'đồ uống' của giới trẻ Việt thời 4.0

(PLVN) - Trong công cuộc khai phá công nghệ tột bậc, kinh tế được đẩy mạnh phát triển vượt trội là một trong những điều đáng mừng, nhưng thực trạng lại kéo theo nhiều vấn đề nan giải như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn và hiện trạng “sống nhanh, sống vội” ngày càng tràn lan, khiến sức khỏe người Việt bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong những năm gần đây.

Đọc thêm

CEO Jason Nguyễn bị bắt về tội lừa đảo

CEO Jason Nguyễn  bị bắt về tội lừa đảo
- Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng CEO triệu đô. Ngoài ra, anh ta được nhiều người biết đến nhờ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm giàu trên mạng xã hội.

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ
(PLVN) - UBND xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc mâu thuẫn gia đình, dẫn đến chồng đâm vợ tử vong.

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế
(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

(PLVN) - Với sự chung sức, đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân trong thực hiện nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới.

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; toàn ngành đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ và triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực.

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4
(PLVN) - Chiều 23/11, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án vụ án hình sự Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng đối với 3 bị cáo Nguyễn Tuấn Anh - nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, Nguyễn Văn Bường, nguyên Phó Tổng giám đốc, Hoàng Cung Thượng Hiền, nguyên trưởng phòng dự án tái định cư.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬