Hóa đơn điện tử: An toàn, tiết kiệm và hiệu quả

(PLO) - Với nhiều ưu điểm nổi bật như tính bảo mật cao, giảm thiểu chi phí liên quan tới việc in ấn, quản lý, lưu trữ, vận chuyển, báo cáo hóa đơn, giải quyết tình trạng hóa đơn giả..., hóa đơn điện tử đang ngày càng được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.
Hóa đơn điện tử: An toàn, tiết kiệm và hiệu quả Ảnh minh họa

VNPT là một trong những doanh nghiệp đầu tiên áp dụng thành công giải pháp Hóa đơn điện tử. Công ty Điện toán và truyền số liệu (VDC) – một thành viên của VNPT và cũng là đơn vị xây dựng dịch vụ - là nơi đầu tiên áp dụng phát hành hóa đơn điện tử cho khách hàng từ tháng 4/2013. Một năm sau đó, hóa đơn điện tử được mở rộng áp dụng tại các đơn vị kinh doanh lớn của VNPT như VNPT TP.HCM, VinaPhone, VNPT Hà Nội, VNPT Hải Phòng, VNPT Đà Nẵng. 

Cho tới nay, VNPT đã triển khai hóa đơn điện tử tại tất cả các đơn vị kinh doanh của mình trên cả nước, phục vụ hàng chục thuê bao. Không chỉ giúp các thuê bao đơn giản, thuận tiện hơn trong việc theo dõi, quản lý và thanh toán hóa đơn, hóa đơn điện tử đã giúp VNPT tiết kiệm được hành trăm triệu đồng chi phí in ấn hóa đơn giấy.

Từ những lợi ích thu được trong quá trình áp dụng trong đơn vị, VNPT đã đưa dịch vụ Hóa đơn điện tử ra thị trường, cung cấp cho các doanh nghiệp khác. Dịch vụ Hóa đơn điện tử của VNPT (VNPT Invoice) chính thức ra mắt từ tháng 10/2013. Ngay sau đó, VNPT đã vinh dự nhận được giải Ba, hạng mục sản phẩm CNTT triển vọng trong cuộc thi Nhân tài đất Việt năm 2013 và sau đó nhận được Giải Sao Khuê năm 2014 cho Nhóm sản phẩm và giải pháp phần mềm mới.

Tại thời điểm mới ra mắt, việc áp dụng hóa đơn điện tử có liên quan mật thiết đến tính pháp lý, bởi vậy không tránh khỏi sự e dè và thái độ thăm dò tứ phía các doanh nghiệp. Tuy nhiên, dịch vụ đã nhận được dự ủng hộ nhiệt tình từ những khách hàng lớn như: Trung tâm Tín dụng ngân hàng (thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và nhiều khách hàng khác. Hiện dịch vụ VNPT Invoice đang được nhiều khách hàng trên cả nước tin dùng, dù thị trường dịch vụ đang diễn ra cạnh tranh vô cùng khốc liệt với sự tham gia của nhiều nhà cung cấp.

Nền tảng mạnh về CNTT, hạ tầng trung tâm dữ liệu lớn và chuyên nghiệp nhất nhì trên cả nước là ưu thế nổi bật giúp VNPT Invoice hoàn toàn có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu về độ bảo mật của dịch vụ, khả năng sao lưu dữ liệu dự phòng, đội ngũ hỗ trợ 24/7 và nhân lực hỗ trợ kỹ thuật... của cả doanh nghiệp lẫn cơ quan quản lý thuế.

Không chỉ đảm bảo chất lượng dịch vụ, cùng với việc cung cấp các dịch vụ liên kết như dịch vụ liên kết như dịch vụ điện thoại di động, cố định, internet cáp quang tốc độ cao, khai thuế qua mạng VNPT-TAX, dịch vụ chứng thực điện tử VNPT-CA... VNPT cam kết đem tới các gói tích hợp dịch vụ với giá cước “hợp lý” nhất cho khách hàng.

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử chính tại Hà Nội, VNPT vừa có buổi giới thiệu hướng dẫn quy trình kê khai, khởi tạo, phát hành hóa đơn, thống kê báo cáo hóa đơn cho hơn 700 cán bộ thuế của 30 chi cục thuế trên địa bàn, giúp quá trình quản lý hóa đơn dễ dàng, thuận tiện và minh bạch hơn.

Lê Nguyễn
Cùng chuyên mục
Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

(PLVN) - Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm bắt nguồn từ kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học sự sống - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và thương mại hóa bởi Công ty Cổ phần Khoa học sự sống. Với chất lượng vượt trội, Đông trùng Hạ thảo CordyHappy đã đánh dấu được tên tuổi trên thị trường, bảo chứng là một sản phẩm uy tín dành cho khách hàng.

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container
(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế
(PLVN) - Vào dịp giáp Tết Nguyên đán, làng nghề Địa Linh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) lại vào vụ nặn tượng ông Táo để kịp đưa ra thị trường cho các gia đình rước về thờ tự. Làng nghề nặn tượng ông Táo đã có tự lâu đời, đến nay người dân ở đây vẫn cần mẫn bám lấy nghề để mưu sinh và lưu giữ nghề truyền thống của cha ông...

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị
(PLVN) - Nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký các thỏa thuận và hợp đồng hợp tác lâu dài về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu. Đây là một trong những bước đi cụ thể trong chiến lược xây dựng chuỗi liên kết giá trị giữa các đơn vị thành viên của PVN.

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi
(PLVN) - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, giai đoạn 2016-2020, Dự án tiêm chủng mở rộng (TCMR) được Chính phủ giao là một trong những dự án ưu tiên thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số. Nhờ TCMR, Việt Nam đã khống chế được nhiều bệnh truyền nhiễm như bại liệt hoang dại, sởi, rubella, bạch hầu...

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại
(PLVN) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 215/CT-TCHQ về việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2021. 

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định đã có công văn đồng ý dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) theo đề nghị của UBND thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021. 

Năm bài học lớn

Năm bài học lớn
(PLVN) - Đại hội XIII của Đảng diễn ra đúng vào thời điểm Đảng ta, đất nước ta đã qua 35 năm đổi mới. Thành tựu của 35 năm qua, nhất là nhiệm kỳ 5 năm (2016 – 2020), không chỉ tạo được dấu ấn nổi bật, mà còn góp phần củng cố niềm tin, tạo ra động lực mới, khí thế mới để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi, đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới. Thời kỳ của những hy vọng.

Tết ấm tình người

Tết ấm tình người
(PLVN) - Những ngày giáp Tết này, sôi động và liên tục các hoạt động thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân tới những vùng xa xôi, hẻo lánh để tặng quà, quần áo ấm cho các em nhỏ, các gia đình khó khăn. Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đích thân đi trao quà tết cho các gia đình chính sách, tri ân những người có công.

Sách Tết - lời thủ thỉ nhung nhớ Tết xưa

Sách Tết - lời thủ thỉ nhung nhớ Tết xưa
(PLVN) - Những năm gần đây, sách Tết như một món ăn tinh thần độc đáo trong đời sống người Việt mỗi mùa xuân. Mỗi cuốn sách, những câu chữ lắng đọng và đầy tình cảm là lời thủ thỉ với bao nhung nhớ về Tết xưa. Những chiêm nghiệm, đôi khi là hồi ức về tục lệ xưa, không khí đón Tết xưa làm sống lại tuổi thơ của bao người. 

Điều hành trực tuyến chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng

Điều hành trực tuyến chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng
(PLVN) - Liên quan đến công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đề nghị các thành viên Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí của mình được phân công; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ tại các Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án "Thể chế hóa đầy đủ quyền sở hữu tài sản của tổ chức, cá nhân đã được quy định trong Hiến pháp 2013, bảo đảm quyền tài sản được giao dịch thông suốt, hiệu lực thực thi và bảo vệ có hiệu quả".
Ấm áp những món quà xuân

Ấm áp những món quà xuân

(PLVN) - Ngày 26/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”, tặng quà đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, giảm sâu thu nhập do dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬