Công ty Đại Phúc Nhân bất chấp thông tư của Bộ Y tế tiếp tục sai phạm

(PLO) - Công ty  Đại Phúc Nhân tiếp tục quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Nguồn Lực Thận trên một website khác có công hiệu như một loại “thần dược” chưa bệnh nam giới…
Công ty Đại Phúc Nhân bất chấp thông tư của Bộ Y tế tiếp tục sai phạm Công ty Đại Phúc Nhân tiếp tục quảng cáo TPCN sai quy định.
Không chỉ sai phạm  trên website http://www.daiphucnhan.com, Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Đại Phúc Nhân (Công ty Đại Phúc Nhân) còn lập website http://nguonlucthan.vn để quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Nguồn Lực Thận- thuộc nhóm thực phẩm chức năng sai quy định.
Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm này có số công bố hợp quy số 18367/2014/ATTPXNCB. Ngày 14 tháng 11 năm 2014, ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế) đã ký giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 1882/2014/XNQC-ATTP cấp cho sản phẩm này của doanh nghiệp. 
Xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm TPCN Nguồn Lực Thận. 
Trên website này, Công ty Đại Phúc Nhân ra sức quảng cáo: Nguồn Lực Thận được bào chế theo công thức cổ truyền, khoa học hợp lý từ 19 vị thảo dược, cải thiện rõ rệt chức năng sinh lý nam giới; là kết tinh hàng ngàn năm của lý luận y học cổ truyền, có thể khôi phục tiên thiên chi bản, bồi bổ nguồn sinh mạng, để nam giới mãi mãi tràn đầy sinh lực. 
Nguồn Lực Thận là sự kết hợp giữa y học cổ truyền và công nghệ hiện đại, được chiết xuất từ 19 vị dược liệu, giữ nguyên thành phần hoạt tính sinh học, đảm bảo hiệu quả tốt nhất, tỷ lệ hấp thu vào cơ thể là cao nhất, bổ sung toàn diện cho nam giới các loại flavone, vitamin và nguyên tố vi lượng bị tiêu hao. 
Nguồn Lực Thận an toàn không tác dụng phụ: Các thành phần dinh dưỡng hoạt tính được chiết xuất từ những vị thuốc thảo dược, hoàn toàn không tác dụng phụ, an toàn hiệu quả, tác dụng kéo dài, xứng đáng với tên gọi "NGUỒN LỰC THẬN" - THẬN VÀNG. Nguồn Lực Thận 19 vị thảo dược được chọn lọc và sản xuất trên tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, tuân thủ nghiêm khắc các quy định của Bộ y tế, bảo đảm mỗi một viên nang NLT đều có chất lượng và hiệu quả cao nhất. 
Nguồn Lực Thận hiệu quả rõ rệt, bổ thận toàn diện : 19 vị thảo dược có tác dụng đối với các loại thận hư khác nhau, chúng tôi tiến hành điều trị có tính mục tiêu, nhắm trúng mục tiêu, giúp những nam giới mắc thận hư lấy lại dũng mãnh đàn ông…
 
 Hàng loạt những quảng cáo không tuân thủ xác nhận của Cục ATTP.
Thậm chí, doanh nghiệp này còn nhấn mạnh: Nguồn lực thân - kỳ tích của tinh hoa YHCT Việt Nam. Nguồn lực thận là sự kết hợp giữa YHCT và công nghệ hiện đại, được chiết xuất từ 19 vị dược liệu, giữ nguyên hàm lượng thành phần hoạt tính sinh học, đảm bảo hiệu quả tốt nhất, tỷ lệ hấp thu vào cở thể đạt mức cao nhất, hoàn toàn không tác dụng phụ, bổ sung toàn diện cho nam giới các loại flavone, vitamin và các nguyên tố vi lượng bị tiêu hao trong thời gian dài, cung cấp "nguồn lực thận" cho bạn.
Theo như nội dung maket được duyệt kèm theo giấy xác nhận quảng cáo cấp cho sản phẩm này thì sản phẩm thực phẩm chức năng Nguồn Lực Thận có những công dụng sau: Giúp bổ thận tráng dương, mạnh gân cốt, tăng cường chức năng thận. Hỗ trợ trong các trường hợp: Nam giới sinh lý yếu, mệt mỏi. 
Tuy nhiên, trên website http://nguonlucthan.vn, Công ty Đại Phúc Nhân một lần nữa lại không tuân thủ xác nhận của Cục ATTP, quảng cáo thành: “Giúp bổ thận tráng dương, mạnh gân cốt, tăng cường chức năng thận. Hỗ trợ điều trị các trường hợp nam giới yếu sinh lý, mệt mỏi, liệt dương, xuất tinh sớm,...”. Thậm chí, còn nhấn mạnh: “Nguồn Lực Thận: Bổ thận tráng dương; Chiến thắng mệt mỏi; Tiêu diệt liệt dương; Dương vật cứng hơn, lớn hơn; Thời gian quan hệ lâu hơn”. Ngoài ra, trong mục Khuyến mãi lớn: Mua 1 hộp to tặng 2 hộp nhỏ, doanh nghiệp này còn chèn quảng cáo sản phẩm có khả năng: tiêu diệt 4 triệu chứng thận hư, trẻ lại 20 tuổi. Nguồn lực thận – 4 công hiệu lớn: Tiêu diệt liệt dương, xử bắn xuất tinh sớm, chiến thắng mệt mỏi, xử trảm yếu sinh lý.
 Quảng cáo thực phẩm chức năng như "thần dược".
Việc Công ty Đại Phúc Nhân ngang nhiên quảng sản phẩm thực phẩm chức năng có công dụng hơn cả những loài thuốc chữa bệnh, tiêu diệt hàng loạt căn bệnh của nam giới như trên là trái với quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, doanh nghiệp này còn mô tả công dụng của thực phẩm chức năng trên không khác gì một loại thần dược khiến nhiều người tiêu dùng có thể lầm tưởng.
Chưa dừng lại ở đó, Công ty Đại Phúc Nhân còn đưa hàng loạt lời nhận xét, cảm ơn của người tiêu dùng về sản phẩm chức năng này. Cụ thể như: “Anh Nam (28 tuổi): Kết hôn 5 năm rồi, liệt dương như ma quỷ cứ bám lấy tôi, sống không bằng chết! Từ sau khi uống Nguồn Lực Thận, tôi đã đứng lên rồi! Vợ tôi quay về bên tôi rồi! Cảm ơn Nguồn Lực Thận cứu tôi và gia đình chúng tôi!” Hoặc: “Chị Hạnh (23 tuổi): Nguồn Lực Thận thực sự đem lại hiệu quả tốt như trong quảng cáo vậy! Ông xã 52 tuổi của tôi bỗng nhiên biến thành chàng trai 25 tuổi đầy cuồng nhiệt. Mỗi lần đều như chiếc động cơ chạy mãi không dừng. Nguồn Lực Thận là nguồn hạnh phúc của tôi!”…
 Công ty Đại Phúc Nhân đưa hàng loạt lời nhận xét, cảm ơn của người tiêu dùng về sản phẩm chức năng này.
Theo Thông tư 08/2013/TT-BYT, hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo thực phẩm bao gồm, Quảng cáo thực phẩm khi ch¬ưa có giấy xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp. Quảng cáo thực phẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng. Quảng cáo thực phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. 
Quảng cáo thực phẩm không phù hợp với nội dung đã công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm hoặc quảng cáo quá tác dụng của thực phẩm. Quảng cáo thực phẩm dưới hình thức bằng các bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh. Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm. Các hành vi cấm khác đã được pháp luật về quảng cáo quy định.
Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin thêm về những sai phạm trong việc quảng cáo TPCN./.
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư:baodientuphapluat@gmail.com

Minh Võ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, trong các ngày 2-3/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”
(PLVN) -Việc tập trung giải quyết những "điểm nóng", khiếu nại tố cáo là một vấn đề rất quan trọng, góp phần tổ chức thành công đại hội. Bởi vậy, theo ông Vũ Đức Bảo,  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, tinh thần là phải kiên quyết giải quyết xong các "điểm nóng" mới cho tổ chức đại hội.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên sửa mũi hỏng

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên sửa mũi hỏng
(PLVN) - Việc tìm đến dao kéo với mong muốn cải thiện nhan sắc không còn là điều xa lạ, nhất là đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đã có không ít khách hàng đặt niềm tin sai “địa chỉ” nên đã nhận lại kết quả xấu, thậm chí còn nhận lại kết quả hỏng nặng sau phẫu thuật. Khi rơi vào trường hợp ấy, khách hàng cần phải ổn định tâm lý và nhanh chóng tìm đến bác sĩ uy tín.

LHQ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản

LHQ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản
(PLVN) - Ngày 2/7, Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức trực tuyến Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản với sự tham dự của Chủ tịch Đại Hội đồng, Tổng Thư ký LHQ và Bộ trưởng Ngoại giao của Sri Lanka. Nhiều Đại sứ, đại diện Phái đoàn các nước thành viên tại LHQ đã tham gia và phát biểu tại phiên kỷ niệm. 

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ
(PLVN) -Chiều 3/7, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo Bộ, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định về việc bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ cho đồng chí Cù Thu Anh và đồng chí Nhâm Ngọc Hiển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬