Các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn Hà Nội: Vẫn thờ ơ phòng cháy, chữa cháy

(PLO) - Sau đợt kiểm tra của liên ngành TP Hà Nội tại các cơ sở kinh doanh karaoke cho thấy, phòng cháy, chữa cháy (PCCC) vẫn còn nhiều lỗ hổng. Các lỗi vi phạm bị phát hiện chủ yếu là không biển chỉ dẫn, không hồ sơ PCCC, không bảo trì, bảo dưỡng phương tiện PCCC, không niêm yết tiêu lệnh PCCC…
Các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn Hà Nội: Vẫn thờ ơ phòng cháy, chữa cháy Ảnh minh họa

Theo bà Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, trên địa bàn quận chỉ có 3 cơ sở kinh doanh karaoke đảm bảo điều kiện quy định về PCCC theo Thông tư 47/2015/TT-BCA của Bộ Công an, 8 cơ sở đã được cấp phép kinh doanh karaoke nhưng chưa có biên bản kiểm tra xác nhận đủ điều kiện PCCC. Quận Hà Đông yêu cầu các cơ sở không được kinh doanh khi chưa đảm bảo điều kiện theo quy định. 89 cơ sở còn lại đang hoàn thiện, bổ sung các trang thiết bị về PCCC. 

Còn tại quận Cầu Giấy, vấn đề PCCC đã có chuyển biến tích cực, tuy nhiên, trong số 70 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận, hiện còn 22 cơ sở tiềm ẩn rủi ro. Tại quận Đống Đa, chỉ có 2 trong tổng số 69 cơ sở kinh doanh karaoke đủ điều kiện về PCCC theo đúng quy định của Bộ Công an, số còn lại đang tiếp tục hoàn thiện nhưng gặp nhiều khó khăn.

Tại quận Ba Đình, mặc dù 100% cơ sở kinh doanh karaoke có giấy phép nhưng vẫn còn tình trạng một số cơ sở hoạt động quá giờ, hoạt động không đúng nội dung giấy phép. Ông Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, trên địa bàn quận có cơ sở karaoke sử dụng tiếp viên, dễ phát sinh tệ nạn xã hội như quán karaoke 133 Trúc Bạch, 21 Châu Long. Bên cạnh đó, một số cơ sở lách luật kinh doanh nhà hàng Nhật, quán trà, kinh doanh cà phê giải khát nhưng có trang thiết bị âm thanh karaoke tại phường Cống Vị, Ngọc Khánh và Vĩnh Phúc.

Theo báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Hà Nội, các cơ sở kinh doanh karaoke chủ yếu được cải tạo từ nhà ở chuyển sang kinh doanh karaoke nên việc khắc phục những tồn tại, thiếu sót về điều kiện PCCC rất khó khăn, phức tạp, đặc biệt là điều kiện về cầu thang thoát nạn. Loại cửa chống cháy này lại có diện tích ô kính chưa đảm bảo điều kiện theo quy định. Bên cạnh đó, một số cơ sở kinh doanh karaoke còn thường xuyên chống đối lực lượng chức năng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra.

Hiện nay, liên ngành TP và các quận, huyện, thị xã đang tăng cường kiểm tra nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm, trong đó, chú trọng tái kiểm tra tại những cơ sở đã từng vi phạm, kiên quyết xử lý đình chỉ những trường hợp vi phạm nghiêm trọng, vi phạm nhiều lần đã được nhắc nhở xử lý nhưng không khắc phục. Chính quyền địa phương sẽ tổ chức ký cam kết cho các cơ sở kinh doanh để họ nghiêm túc thực hiện các quy định nhà nước.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục
Xịt họng Abipolis nhận Giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng

Xịt họng Abipolis nhận Giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng

(PLVN) - Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức thường niên nhằm khuyến khích, tôn vinh các sản phẩm uy tín, chất lượng, hoạt động đúng pháp luật, nhằm giúp cho toàn xã hội “Hiểu đúng, làm đúng và dùng đúng” về thực phẩm chức năng. Qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, Xịt họng Abipolis vinh dự nhận giải “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng”.

Đọc thêm

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

(PLVN) - Trong tháng 3/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn). 

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt
(PLVN) - Được xem là cặp hát đôi gây ấn tượng nhất trong làng nhạc Việt trước 1975, Lê Uyên và Phương đã để lại cho khán giả yêu nhạc nhiều tình khúc tuyệt vời cũng như những tiết mục trình diễn nồng nàn, đầy lãng mạn. Và, họ hòa vào nhau làm một, yêu nồng nàn, cuồng say đến từng phút, từng giây…

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly
(PLVN) - Sáng 6/3, ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký ban hành văn bản số 750/CV-BCĐ, giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các địa phương có liên quan khẩn trương truy tìm 2 trường hợp trốn cách ly, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 05/3/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1370/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách
(PLVN) - Giữa lòng Sài Gòn có một quán cà phê “Sài Gòn năm xưa”, nơi những người yêu sách có thể vừa đọc sách vừa thưởng thức đồ uống mà không nhất thiết phải thanh toán bằng tiền. Thay vào đó, khách có thể trả tiền cà phê bằng một cuốn sách cũ. Đây là mô hình có một không hai mà anh Lê Bá Tân xây dựng khoảng 2 năm nay, nhằm khơi gợi lòng yêu sách và vun đắp văn hóa đọc cho cộng đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬