Tiền Giang tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân nhân kỷ niệm Ngày Giải phòng miền Nam 30/4

(PLVN) - Hôm qua 30/04/2020, Công an tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt đầu năm 2020 và giảm thời gian chấp hành án phạt tù nhân dịp Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng tại Trại Tạm giam Công an tỉnh. 
Những phạm nhân được tha tù trước thời hạn. Ảnh: Báo Ấp Bắc Những phạm nhân được tha tù trước thời hạn. Ảnh: Báo Ấp Bắc

Cụ thể 10 phạm nhân có biểu hiện tốt trong quá trình lao động, học tập, cải tạo và chấp hành nghiêm chỉnh những nội quy, quy chế của trại. Trong đó 3 phạm nhân được tha tù trước thời hạn do có điều kiện đợt đầu năm 2020; 1 phạm nhân được giảm hết thời hạn hình phạt tù và còn lại 6 phạm nhân được giảm từ 2 đến 4 tháng tù.

Các phạm nhân bày tỏ lòng biết ơn với Đảng, Nhà nước đã khoan hồng và hứa sẽ không tái phạm, trở thành người tốt giúp ích cho xã hội. Đối với những tù nhân chưa đủ điều kiện xét giảm án cũng hứa sẽ cải tảo thật tốt để sớm quay lại xã hội hoà nhập với cộng đồng.

Chính sách tha và giảm thời hạn tù cho thấy, Nhà nước ta không những mạnh tay với các hành vi phạm tội mà còn vị tha đối với những trường hợp biết lỗi, cải tạo tốt, tạo điều kiện cho người vi phạm trờ lại với cộng đồng làm một người tốt.

* Trước đó,  qua thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh phát hiện một đối tượng trên địa bàn huyện Châu Thành đứng ra tổ chức dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền mặt tại một hộ dân thuộc ấp Tân Thuận, xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Vào khoảng 22h30 ngày 29/04/2020 rạng sáng ngày 30/04/2020, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tiền Giang đã phát hiện và bắt quả tang tụ điểm cờ bạc này. Đây là tụ điểm tổ chức cờ bạc thường xuyên thay đổi địa điểm hoạt động để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Qua quá trình khám xét trên người 15 đối tượng bị bắt giữ tại tụ điểm cờ bạc này đã phát hiện và tạm giữ khoảng 350 triệu đồng và 15 chiếc điện thoại di động. Ngoài ra tang vật được thu giữ tại hiện trường gồm: hơn 18,3 triệu đồng; 18 hộp xí ngầu; 1 tấm bạt có ghi chữ “tài, xỉu”; 6 xe mô tô; 1 xe ô tô. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.

PV Tây Nam Bộ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.