Tiền Giang: Tăng cường vận động người thân giáo viên tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Một buổi tuyên truyền BHXH tự nguyện cho giáo viên trường Tiểu học Phú An, huyện Cai Lậy.
Một buổi tuyên truyền BHXH tự nguyện cho giáo viên trường Tiểu học Phú An, huyện Cai Lậy.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong tháng 3/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang sẽ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các xã tiến hành triển khai kế hoạch phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trong hệ thống thân nhân giáo viên các trường trên địa bàn.

Theo đó, việc triển khai vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trong ngành Giáo dục được xem là có nhiều triển vọng. Vì phần lớn cán bộ, giáo viên là những người có quá trình tham gia BHXH bắt buộc và hiểu được tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT. Từ đó, thuận lợi trong việc vận động người thân tham gia, cũng như có điều kiện về nguồn thu nhập ổn định, có khả năng đóng BHXH tự nguyện cho người thân.

Mới đây, tại trường Tiểu học Phú An, BHXH huyện Cai Lậy cũng đã có buổi tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên về BHXH tự nguyện. Việc này, giúp cán bộ, giáo viên thấy được ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện là để khi về già có lương hưu ổn định cuộc sống và được cấp thẻ BHYT để chăm sóc sức khỏe khi đang hưởng lương hưu cho đến suốt đời.

Tại buổi tuyên truyền, BHXH huyện Cai Lậy đã tặng hoa chúc mừng giáo viên trường Tiểu học Phú An nhân dịp 8/3.

Tại buổi tuyên truyền, BHXH huyện Cai Lậy đã tặng hoa chúc mừng giáo viên trường Tiểu học Phú An nhân dịp 8/3.

Ông Phạm Văn Hậu - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú An (người đã vận động 2 người thân tham gia BHXH tự nguyện) chia sẻ: “Đây là chính sách an sinh xã hội của Nhà nước nhằm chăm lo cho cuộc sống của người dân khi về già. Do đó tôi đã vận động những người xung quanh hãy tích góp ngay khi còn trẻ để không phải nhờ cậy vào con cháu khi hết tuổi lao động".

Bên cạnh đó, ông Hậu cũng quán triệt chủ trương của Đảng Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT là đúng đắn, thiết thực cho nhân dân. Qua buổi tuyên truyền, ông Hậu kêu gọi tất cả giáo viên trong trường tích cực hưởng ứng tham gia cho người thân, góp phần đạt được chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện.

Trong buổi tuyên truyền, các giáo viên cũng đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện và BHYT. Sau khi được giải đáp thắc mắc, nhiều thầy, cô giáo đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho người thân.

Đây là kết quả từ sự phối hợp chặt chẽ giữa liên ngành BHXH và ngành Giáo dục của huyện cùng UBND các xã trong thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT năm 2024. Qua đó, hướng đến hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu về bao phủ BHXH, BHYT của UBND tỉnh giao năm 2024.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Tăng cường phân cấp, phân quyền để Hà Nội chủ động

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm việc với TP Hà Nội về 3 nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. (Ảnh: VGP)
(PLVN) -  Ngày 26/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến với UBND TP Hà Nội về tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2025; công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí của Hà Nội.

Bắt nhóm trộm cắp tài sản tại khu đô thị ở Quảng Ninh

Sau 12 giờ truy xét, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại khu đô thị Nam Ga Hạ Long, thu giữ toàn bộ tang vật.
(PLVN) - Từ vụ việc, Công an tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo các chủ đầu tư dự án nhà ở, khu đô thị chưa đưa vào sử dụng cần nâng cao cảnh giác, tăng cường bảo vệ tài sản bằng cách lắp đặt hệ thống camera, bố trí lực lượng an ninh giám sát...

Cơ hội và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp tại Lào Cai sau chủ trương sáp nhập tỉnh

Cơ hội và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp tại Lào Cai sau chủ trương sáp nhập tỉnh
(PLVN) - Ngày 25/3/2025, khi chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh được Bộ Chính trị và Chính phủ định hướng triển khai, cộng đồng doanh nghiệp tại tỉnh Lào Cai đang đứng trước nhiều trăn trở, lo lắng lẫn kỳ vọng. Quá trình này cũng đặt ra những vấn đề cần được giải quyết để đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững cho doanh nghiệp địa phương.

Hà Tĩnh: Gần 12.000 liệt sĩ chưa xác định được danh tính

Lấy mẫu máu mẹ liệt sĩ tại huyện Kỳ Anh. (Ảnh: Hữu Anh)
(PLVN) - Tổ công tác triển khai Đề án 06 phối hợp Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), UBND Hà Tĩnh và đơn vị liên quan vừa triển khai thu thập mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính tại các địa phương thuộc cụm 1 gồm TP Hà Tĩnh và các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc ở địa điểm Trung tâm Văn hóa TP Hà Tĩnh.