Tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bất chấp nguy hiểm và các quy định của pháp luật về việc đảm bảo an toàn giao thông, phòng, chống dịch Covid-19, nhiều nhà xe vẫn sẵn sàng dừng, đỗ đón trả khách, chở quá số người quy định trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.
Tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dù đã có quy định cấm đón trả khách và hàng hóa trên tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam Nội Bài – Lào Cai, nhiều nhà xe dừng đón trả khách trái quy định đã bị xử lý nghiêm. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam vào 29/4/2021 tại đoạn km 224+500 (địa phận tỉnh Lào Cai), rất nhiều các nhà xe vẫn ngang nhiên dừng đón, trả khách.

Tại thời điểm ghi nhận nhà xe Hà Sơn Hải Vân mang BKS 29B - 406.29, nhà xe Liên Dương mang BKS 99B.020.75 và một số nhà xe khác đã dừng đón, trả khách biến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai  thành “ đường làng ngõ xóm” chật hẹp gây nguy hiểm nghiêm trọng mất an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc này. 

Tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 1
Các nhà xe dừng đón, trả khách không đúng nơi quy định gây mất ATGT trên cao tốc Nội Bài –Lào Cai.

Không chỉ tại đoạn km 224+500 mà còn rất nhiều điểm trên trên tuyến cao tốc này, phóng viên ghi nhận tình trạng dừng đón trả khách của các nhà xe còn phổ biến tại rất nhiều điểm từ địa phận tỉnh Lào Cai đến địa phận tỉnh Phú Thọ. Việc dừng đón trả khách trái quy định rất ngang nhiên và thường xuyên của các nhà xe này có dấu hiệu coi thường pháp luật và sự kiểm tra của các lực lượng chức năng quản lý trên tuyến đường này.  

Cũng cùng ngày 29/4/2021 phóng viên nhận được phản ánh của hành khách có số điện thoại 0964.648.xxx di chuyển từ Lào Cai về Hà Nội bằng xe khách của nhà xe Hà Sơn Hải Vân trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, hành khách này cho biết trên xe đã chở quá số người quy định, rất nhiều khách không có chỗ nằm phải ngồi, nằm trên dọc các lối đi.

Tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 2
Chở quá người số người quy định, khách hàng phải ngồi, nằm dọc trên lối đi trên xe Hà Sơn Hải Vân ngày 29/4 (Ảnh do Hành khách cung cấp).

Việc chở quá số người theo quy định đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các nghị định liên quan, đồng thời vi phạm Quy định về phòng, chống dịch Covid-19, các hành vi vi phạm nêu trên cần phải được các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý nghiêm mang lại an toàn cho cộng đồng và xã hội.

Phóng viên đã trao đổi với Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng – Đội Trưởng Đội I phòng 8 Cục CSGT, Thượng tá cho biết để đảm bảo an toàn cho các phương tiện cùng người dân tham gia giao thông trên tuyến cao tốc trong dịp nghỉ lễ, đã tăng cường cán bộ chiến sĩ tham gia điều tiết phân luồng giao thông, tích cực rà soát kiểm tra, đã xử lý nghiêm các xe vi phạm quy định, tuyên truyền nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Lực lượng sẽ tiếp tục trển khai quyết liệt hơn, tăng cường kiểm tra tại các điểm còn tồn tại như phản ánh, đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện trong và sau dịp nghỉ lễ.

Cty TNHH Vận tải Hà Sơn Hải Vân với mục tiêu “ Niềm vui trên mọi hành trình” với những chiếc xe có màu sơn vàng đặc trưng, có trụ sở đặt tại Bến xe Trung tâm thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai. Thành lập từ cuối năm 2015 nhà xe này phát triển khá mạnh, chất lượng phục vụ vượt qua nhiều “ông lớn” trong dòng vận tải hành khách, đã chiếm rất nhiều thiện cảm của khách hàng dành cho nhà xe này. Để có thể có thể giữ vững được hình ảnh tốt hơn nữa, đề nghị Công ty TNHH Vận tải Hà Sơn Hải Vân rà soát khắc phục ngay các tồn tại nêu trên, đảm bảo chấp hành nghiêm quy định pháp luật về lĩnh vực kinh doanh vận tải, đồng thời chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Với những nỗ lực của lực lượng chức năng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, hy vọng trong và sau dịp nghỉ lễ các nhà xe sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật, mang lại niềm vui trên mọi hành trình cho các phương tiện tham gia lưu thông.   

Bộ GTVT vừa có công văn khẩn số 3191/BGTVT-VT ngày 29/4/2021 gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Sở GTVT và Xây dựng Lào Cai về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 81/TB-VPCP về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Hoa Ban
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ông Chu Ngọc Anh tái đắc cử Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ Nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng nay, 23/6, ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2016 - 2021 – tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lào Cai ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19

Lào Cai ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19
(PLVN) - Trong sáng 23/6, tỉnh Lào Cai ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm với SARS-CoV-2, đây đều là F1 của bệnh nhân 12255. Tình trạng sức khỏe hiện tại của cả 2 trường hợp trên hiện ổn định, không triệu chứng liên quan đến bệnh

Hiệu quả từ việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Hải Phòng

Xã Tân Dân, huyện An Lão tích cực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
(PLVN) - Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại 7 huyện thí điểm, đến nay các địa phương của Hải Phòng đã phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư và huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Không được luân chuyển công nhân giữa các nhà máy

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được chỉ đạo cuộc họp trực tuyến với các địa phương, sở, ngành của Long An về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.ngày 22/6
(PLVN) - Trong cuộc họp trực tuyến với các địa phương, sở, ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 22/6, Bí thư Tỉnh ủy Long An cũng yêu cầu các địa phương chú trọng thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, phải chủ động trong phòng chống dịch, không trông chờ, ỷ lại.

Chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách trong mùa dịch COVID- 19

Từ 30 triệu đồng vay tại NHCSXH huyện Phú Lộc, bà Trương Thị Quýt (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, TTH) đã đầu tư nuôi 200 con gà thả vườn để phát triển kinh tế gia đình.
(PLVN) - Ngay từ những tháng đầu năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) và Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Lộc đã chủ động tích cực phân bổ các nguồn vốn nhằm giải ngân kịp thời nguồn vốn ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

6 tháng đầu năm GRDP của Nghệ An đứng thứ 14/63 cả nước

Một góc thành phố Vinh. Ảnh: Internet
(PLVN) - Vượt qua những khó khăn do tác động của dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu và tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm của tỉnh vẫn ước đạt 7,58%/kịch bản 7,61%; đứng thứ 2 khu vực Bắc Trung Bộ, đứng thứ 14/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bí thư Hà Nội: Nới lỏng nhưng không lơi lỏng phòng dịch

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo xem xét, quyết định thận trọng trên cơ sở thực tế, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. TP sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Nam Định hoàn thành tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt 2 trước 30/6

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định giao Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận, bảo quản và triển khai cấp phát vaccine theo đúng quy định; hướng dẫn và chỉ đạo triển khai tiêm chủng tại các điểm tiêm cho các nhóm đối tượng đảm bảo an toàn. Thời gian tiêm hoàn thành trước ngày 30/6/2021.

Quảng Ninh tiếp tục kích cầu du lịch trong trong sáu tháng cuối năm

Quảng Ninh tiếp tục kích cầu du lịch trong trong sáu tháng cuối năm
(PLVN) - Trong 14 nghị quyết thông qua tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIV, Nghị quyết "Về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND ngày 9/12/2020 về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021" chính là trợ lực quan trọng để ngành Du lịch Quảng Ninh tái khởi động trong trạng thái bình thường mới.