Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đồng ý tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h ngày 6/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết,  Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã đồng ý chủ trương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TP đến 6h ngày 6/9 để phòng chống dịch COVID-19.
Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận tại hội nghị. Ảnh: KTĐT Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận tại hội nghị. Ảnh: KTĐT

Theo Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong, mục đích của việc giãn cách xã hội toàn TP trong thời gian vừa qua là để bóc tách F0, cắt đứt nguồn lây lan trong cộng đồng, tiến tới từng bước khống chế dịch bệnh. Trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị từ TP đến cơ sở, đặc biệt là các thôn, tổ dân phố đã rất nỗ lực cố gắng, tình hình dịch bệnh từng bước được kiềm chế.

Thời gian tới, TP tập trung nâng cao năng lực mọi mặt của ngành Y tế: Nâng cấp trang thiết bị, cung cấp bổ sung thêm hệ thống oxy. Đào tạo tập huấn đội ngu y bác sĩ. Chuẩn bị các bệnh viện thu dung, điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Hiện đã chuẩn bị cho 3 giai đoạn 10.000, 20.000, 30.000 và hiện đã xong giai đoạn 1.

Cũng theo Phó Bí thư Thành uỷ, TP đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của Nhân dân, cơ sở, nhiều cơ sở đã chủ động, tự nguyện thiết lập vùng xanh, huy động được lực lượng rất lớn nhân dân tham gia. Đây là việc làm rất hiệu quả giúp quản lý từ cơ sở và giảm gánh nặng cho lực lượng tuyến đầu, huy động được sự vào cuộc của Nhân dân với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Tuy nhiên, Phó Bí thư Thành uỷ đánh giá, dù đạt được nhiều kết quả quan trọng nhưng nguy cơ dịch vẫn rất cao. Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, Ban Thường vụ Thành uỷ đồng ý với đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND TP về việc tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP sau ngày 23/8 đến 6h ngày 6/9/2021.

Đồng thời, giao Ban Cán sự Đảng uỷ ban chỉ đạo UBND TP ban hành công điện mới về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND trên địa bàn TP Hà Nội với mục tiêu là tận dụng ngày giãn cách xã hội để tiếp tục đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng, có trọng tâm để bóc tách F0.

Phó Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh, tranh thủ thời gian tiếp theo để nâng cao năng lực của y tế Thủ đô để chủ động hơn một bước, chuẩn bị cao hơn một bước so với thực tế để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Mỵ Châu (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.