Thượng nghị sỹ Nga nhận định về khả năng Belarus gia nhập Nga

Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov.
Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov.
(PLVN) - Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov trên kênh Telegram cho rằng những ý kiến nói về khả năng Belarus gia nhập Nga có thể lái các cuộc biểu tình tại Belarus theo hướng không cần thiết đối với Nga.

Theo hãng tin Sputnik, trong phát biểu mới nhất, Thượng nghị sỹ Pushkov khẳng định, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko sẽ không thực hiện bước đi như vậy vì việc này mâu thuẫn với các quan điểm của ông Lukashenko đã được ông nhiều lần bày tỏ. 

Ông Pushkov nhấn mạnh, Nhà lãnh đạo Belarus luôn ủng hộ việc duy trì chủ quyền đất nước và hy vọng rằng Moscow sẽ giúp đỡ Minsk để không mất đi đồng minh.

Theo Thượng nghị sĩ Nga, ông Lukashenko đang chờ mong Nga sẽ giúp đỡ tích cực hơn cho Belarus trong điều kiện xảy ra khủng hoảng. “Vì vậy nên ý tưởng thống nhất nói chung không được đặt ra trong chương trình nghị sự đối với ông ấy”, Thượng nghị sĩ Nga quả quyết.

Phát biểu của Thượng nghị sỹ Nga được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình rầm rộ đã nổ ra tại Belarus từ ngày 9/8, sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước này mà theo Ủy ban bầu cử trung ương ương, ông Alexander Lukashenko đã giành chiến thắng lần thứ 6 với 80,1% số phiếu ủng hộ. 

Phe đối lập cho rằng bà Svetlana Tikhanovskaya đã giành chiến thắng và yêu cầu tổ chức bầu cử lại.

Theo số liệu chính thức của giới chức Belarus, đã có hơn 6.700 người đã bị bắt giữ trong làn sóng biểu tình đầu tiên. Báo cáo của Bộ Nội vụ nước này cho hay, hàng trăm người bị thương khi xảy ra bạo loạn, trong số đó có hơn 120 nhân viên bảo vệ pháp luật. Ba người biểu tình đã thiệt mạng.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.