Thương mẹ, con trai... "cưa đổ" bồ của bố

Rượu vừa rót, Minh dí dao vào cổ cô "nhân tình", nói rõ lý do mình đến. Vỗ tay một cái, các "huynh đệ" bặm trợn từ đâu xuất hiện. Minh cười gằn: "Giết cô dễ như bỡn, biết điều thì đừng bao giờ dính vào bố tôi nữa". "Nhân tình" sợ mất mật, ông bố biết chuyện lầm lỳ, không đả động gì đến, nhưng có vẻ giận con trai lắm"...

Bà Quế bảo, chồng bà không cao lớn, vẻ ngoài không hề bắt mắt, vậy mà không hiểu ông có cái duyên ngầm nào đó mà đàn bà cứ mê mệt theo ông. Đến cả những nữ công nhân trong nhà bà, cứ khi nào thấy tiếng xe ông về là sửa sang y phục, phấp phỏng đón ông chủ.

Con trai đóng kịch tán tình nhân của bố

Ông làm kinh doanh, công việc hay phải đi đây đi đó, thì hầu như cùng với các chuyến đi cũng là những chuyện liên quan tới tình ái. Bao nhiêu năm sống với ông, là bấy nhiêu năm bà khốn khổ với những chuyện yêu đương trăng gió của chồng.

Bà nhớ nhất lần phẫu thuật khối u từ viện về, vừa bước chân vào nhà, đã thấy trong nhà có đàn bà đang ở. "Đó là công nhân của nhà tôi. Ngày đó, bệnh tôi không có nhiều người thoát khỏi cửa tử, có lẽ, các cô ấy tưởng tôi chết, nên tranh nhau ở để giữ chỗ", bà Quế nghèn nghẹn.

May mắn, các con trai của bà lại rất thương và bênh vực mẹ. Nhiều lần, các con giấu bà đi đánh ghen, "dằn mặt" tình nhân của bố, trong đó có một chuyện khiến ông bố đến giờ vẫn không nguôi giận người con trai thứ 2.

"Một lần ông ấy nặng tình với một cô cách nhà tôi hơn 30 km. Thằng Minh - con trai thứ 2 của tôi không hiểu sao biết chuyện. Ngày nào nó cũng ăn mặc chải chuốt đi tới đêm mới về. Tôi cứ tưởng nó tăm tia cô nào, sau này mới biết, nó đi "tán" bồ của bố. Cô gái đó là chủ một quán giải khát ít tuổi, xinh đẹp. Thằng Minh rình, cứ khi nào bố rời khỏi chỗ cô ta thì đến. Trẻ, đẹp trai, quần áo bảnh bao, thằng Minh đã đánh bại "đối thủ" bố lúc nào không hay.

Say men tình mới, cô gái đó mở tiệc đêm thết đãi Minh. Rượu vừa rót, Minh dí dao vào cổ cô "nhân tình", nói rõ lý do mình đến. Vỗ tay một cái, các "huynh đệ" bặm trợn từ đâu xuất hiện. Minh cười gằn: "Giết cô dễ như bỡn, biết điều thì đừng bao giờ dính vào bố tôi nữa". "Nhân tình" sợ mất mật, ông bố biết chuyện lầm lỳ, không đả động gì đến, nhưng có vẻ giận con trai lắm".

Đau khổ của mẹ, hạnh phúc của con

Tôi hỏi bà Quế làm thế nào để vượt qua tất cả những điều đó để gia đình khỏi tan vỡ và có được sự êm ấm như ngày hôm nay?. Bà Quế thở dài: "Cũng khó khăn lắm. Tôi khóc suốt, nhưng toàn nuốt nước mắt vào trong để các con thấy vẫn còn có chỗ dựa. Thấy cảnh bố mẹ như vậy, có lần chúng nó chán, đồng loạt đòi bỏ học. Tôi dọa, đứa nào bỏ học mẹ tự tử, thế là chúng nó sợ".

Bà Quế bảo, nghĩ lại chuyện cũ thì bà cũng hận ông lắm. Nhưng xét cho cùng, ông cũng là người lăn lộn vì gia đình, vất vả lo cho vợ con kinh tế đầy đủ. Giờ có tuổi, ông không còn "máu mê" như trước nữa, đặc biệt là rất thương yêu các cháu.

Ai cũng bảo bà Quế là người mẹ chồng đặc biệt. Nếu là nhà khác, thì với những con dâu như thế, sẽ "dắt tay" trả về từ lâu rồi. Nhưng với bà, chính từ những sóng gió, cận kề tan vỡ, bà hiểu thấu giá trị của hạnh phúc, bà muốn vun đắp cho gia đình các con cũng như từng cố gắng gìn giữ cho gia đình mình.

Đặc biệt, với con dâu, bà luôn có sự cảm thông đặc biệt. "Vì đều là phận đàn bà cả, cùng cảnh thì phải thương nhau, xét nét nhau làm gì. Lúc nào tôi cũng muốn các cháu đẹp, đừng để chồng phải cặp bồ. Vì tôi đã trải qua chuyện này, quá khổ rồi, giờ chỉ mong các con được hạnh phúc", bà Quế miệng cười, mắt cũng cười.

Theo Bee

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Những Đền thờ Bác được dựng ngay trong lòng địch ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phiên bản Nhà sàn Bác Hồ được dựng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
(PLVN) -  Hiện nay, toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tất cả đều thể hiện tình cảm trân quý, kính trọng của người dân miền sông nước đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng 5 trên quê hương Bác

Đông đảo du khách đến tham quan, tưởng nhớ Bác Hồ ở Di tích Kim Liên.
(PLVN) -  Không hẹn mà gặp, cứ đến dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm, hàng triệu người con từ khắp mọi miền cả nước và du khách quốc tế lại tìm về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.