Phương thuốc "độc nhất vô nhị" giúp người nghiện "hồi sinh"

(PLO) - Bằng phương thuốc Kháng Lạc cao hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy từ đời ông nội truyền lại, ông đã giúp hàng nghìn người nghiện từ bỏ "cái chết trắng" để làm lại cuộc đời. Ông là Lương y Lưu Văn Xiêm, 79 tuổi ở quận Tân Bình, TPHCM- người được biết đến với phương thuốc "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam.
Phương thuốc "độc nhất vô nhị" giúp người nghiện "hồi sinh" Lương Y Lưu Văn Xiêm
Dằn vặt khi gặp người nghiện
79 tuổi nhưng lương y Lưu Văn Xiêm vẫn còn minh mẫn. Với ông, còn sức khỏe là còn cống hiến nhất là khi người nghiện ngoài cộng đồng ngày vẫn gia tăng. Ông kể, dù từ nhỏ đã được phụ giúp ông nội của mình là lương y Lưu Văn Kỳ và cha là lương y Lưu Văn Sứng trong việc giúp nhiều người cai nghiện. Nnhưng cuộc sống không phải lúc  nào cũng được như ý, ông đã trãi qua nhiều nghề để mưu sinh cho gia đình và mãi đến năm 1970, ông mới quay trở lại với nghiệp của cha ông.
Cơ duyên đó là khi ông phát hiện hai thanh niên trong độ tuổi trưởng thành lại đang vật vã vì thiếu thuốc ở giữa đường. Hình ảnh đó đã khiến ông sống lại với ký ức tuổi thơ, thôi thúc ông phải phục dựng lại phương thuốc gia truyền cắt cơn nghiện mà ông nội để lại. Cũng từ đó đến nay, hơn 40 năm ông dành thời gian và tâm huyết của mình để hoàn thiện phương thuốc Kháng Lạc cao hỗ trợ cắt cơn nghiện.
Theo lương y Xiêm giải thích, trong cơ thể người luôn có sẵn morphine nội sinh, có những công dụng sinh lý phong phú giúp cơ thể sống khỏe mạnh, sảng khoái… Các morphin nội sinh hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh, hoặc chất điều biến của dẫn truyền hoặc là hormon thần kinh.
Vì thế, chúng tham gia vào các cơ chế giảm đau, các cảm giác thèm muốn, các quá trình cảm xúc, tâm thần, trí nhớ…Tuy nhiên khi ma túy được đưa vào cơ thể, nó cũng có những tác dụng giống như chất endorphine: Chúng kích thích hoạt động nhanh nhạy của thần kinh làm cho người dùng ma túy cảm thấy hết đau, hết mệt, có cảm giác "tỉnh táo", "sảng khoái" và "lâng lâng, bay bổng" một cách giả tạo.
Nếu chỉ dùng một, hai lần đầu thì người dùng bị rối loạn hoạt động sản xuất morphin nội sinh của cơ thể. Nhưng nếu dùng lặp lại nhiều lần, cơ thể sẽ ngừng hoạt động sản xuất morphin nội sinh mà phụ thuộc vào chất ma túy từ bên ngoài đưa vào.
Lúc này cơ thể đã bị lệ thuộc hoàn toàn vào ma túy, và khi người nghiện không sử dụng ma túy nữa sẽ có các biểu hiện thèm ma túy, ngáp, buồn ngủ, buồn nôn, toát mồ hôi, đau đớn cơ bắp như dòi bò trong cơ thể.
 Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu, năm 1988, lương y Lưu Văn Xiêm đã hoàn tất bài thuốc cai nghiện ma túy gia truyền và vẫn giữ tên do ông nội đã chọn là Kháng Lạc Cao.
Các loại cây như đơn quy, nhục thung dung, nhân sâm, hải diêm, bạch truật, ô mai bắc...cùng một số tá dược khác đã được ông bào chế ra loại thuốc được ông gọi là loại cao màu nâu, vị ngọt mặn khi nếm nhưng lại rất thơm.
“Đây là phương thuốc được chiết xuất 100% từ thảo dược quý giúp đào thải độc tố của ma túy ra khỏi cơ thể, kích thích cơ thể sản xuất ra morphin nội sinh nên làm giảm sự vật vã và các hội chứng khi không sử dụng ma túy, khác với phương thuốc khác”- lương y Lưu Văn Xiêm tự hào.
"Năm 1988, nhiều người nghiện đã được dùng loại cao này và họ cho biết đã hết thèm thuốc. Lúc đó tôi vui lắm. Nhiều người từng bị "nàng tiên nâu" hành hạ đã dứt được khỏi ma túy và trở về cuộc sống bình thường càng thôi thúc tôi chuyên tâm làm thuốc"- Lương y Xiêm nhớ lại.
Sau bước thử nghiệm ban đầu trong những năm 1988, đến 1990 ông được Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp và An Giang mời đến để triển khai phương thuốc cai nghiện Kháng Lạc Cao của mình cho những người nghiện ma túy ở địa phương này.
Theo ông, sở dĩ phương thuốc được đánh giá cao lúc đó là nhờ bài thuốc giúp bệnh nhân không bị dị ứng, giảm hẳn đau đớn vật vã khi cắt cơn và sau một tuần đến mười ngày mất hẳn cảm giác thèm ma túy.
Đầu năm 1990, tại Trung tâm Nhân ái Hậu Giang, lương y Lưu Văn Xiêm đã tổ chức cai nghiện thành công cho các đối tượng nghiện ma túy được tập trung về đây. Theo ông đó cũng là giai đoạn mà Kháng Lạc Cao của mình được đánh giá cao nhất.
Sau khi cắt đứt cơn nghiện, số người nghiện tưởng chừng chỉ mãi ở trung tâm đã được đưa về làm việc tại công ty xuất nhập khẩu thủy đặc sản Hậu Giang và khu vực chợ Cần Thơ để họ tái hòa nhập với cộng đồng trở lại.
Dấu mốc nữa đối với lương y Lưu Văn Xiêm là tháng 7/1991 khi ông về Trung tâm cai nghiện ma túy thuộc Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hơn 200 thanh niên ở trung tâm này tự nguyện cai nghiện bằng bài thuốc Kháng Lạc cao của lương y Xiêm và 100% số đó đã chia tay với “ả phù dung”.
Ông Xiêm nhớ lại: “Ngày 16/12/1991, khi Giáo sư Lê Thế Trung - Viện Trưởng Học viện Quân y về thăm lại bệnh viện Tâm thần Biên Hòa đã yêu cầu bệnh viện này tập trung nghiên cứu để phát triển loại thuốc này bởi thuốc có hiệu quả”.  
Đến tháng 3/1994, Bộ Khoa học - Công nghệ và Môi trường đã cấp “Bằng độc quyền giải pháp hữu ích” cho lương y Lưu Văn Xiêm về thuốc cai nghiện ma túy dạng cao lỏng Kháng Lạc cao này. Năm 2001, Hội đồng khoa học Bộ Y tế chính thức nghiệm thu đề tài và đề tài được đánh giá là xuất sắc.
"Không để thất truyền"
Nhớ lời dặn của cha không để phương thuốc mà ông nội đã có công gầy dựng thất truyền, bởi phương thuốc này sẽ là cứu cánh cho hàng nghìn người nghiện đang bị giết dần chết mòn bởi chất bột trắng, ông Xiêm dành hết tâm lực của mình để hoàn thiện bài thuốc ngày càng tốt hơn. Sau khi Hội đồng khoa học Bộ Y tế chính thức nghiệm thu đề tài và đánh giá là xuất sắc, tên tuổi của lương y Xiêm càng vang xa.
Công ty FATACO Bến Tre đã hợp tác với lương y Xiêm và cho ra đời “Thuốc hỗ trợ cắt cơn cai nghiện ma túy Bông Sen”. Tuy nhiên, sau một thời gian hợp tác, lương y Xiêm đã ngừng vai trò của mình tại đây và dành tâm huyết của mình để truyền dạy lại bài thuốc Kháng Lạc Cao cho con gái và con rể cũng là dược sĩ đông y.
“Tôi luôn muốn truyền đạt lại kiến thức và kinh nghiệm làm bài thuốc này cho các con. Tôi yên tâm vì nó không thất truyền mà còn giúp cứu chữa bao nhiêu người thoát ra sự ám ảnh của nàng tiên nâu"- lương y Lưu Văn Xiêm chia sẻ.
Tháng 12/2012, sản phẩm thực phẩm chức năng Kháng Lạc Cao đã được ra đời với sự cấp phép của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế. "Kháng Lạc Cao là cái tên nguyên sơ của nó, vì vậy tôi muốn nó được tồn tại vĩnh viễn như phương thuốc mà ông nội đã đặt tên từ bao đời nay"- lương y Xiêm giải thích mối liên hệ giữa bài thuốc Kháng Lạc Cao đầu tiên và sản phẩm thực phẩm chức năng Kháng Lạc Cao ngày nay.
Sản phẩm Kháng Lạc Cao ngày nay đã được bồ sung thêm 8 vị so với Kháng Lạc Cao nguyên thủy nhằm giúp tăng cường chức năng gan thận, tăng cường miễn dịch, phục hồi sức khỏe người bệnh mà hoàn toàn không bị phản ứng phụ.”Việc sử dụng Kháng Lạc Cao tại nhà là hoàn toàn khả thi và phổ thông hơn cho mọi người.” – Lương y Lưu Văn Xiêm khẳng định./.
Lâm Ngọc
Cùng chuyên mục
Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

(PLVN) - Thực hiện sớm các biện pháp phòng viêm hô hấp cho trẻ là giải pháp chủ động, hiệu quả giúp bảo vệ trẻ trước những tác động xấu từ môi trường, nhất là khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Không những thế, đây còn là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay.

Đọc thêm

Tiếp tục giảm 50% phí tham quan tại các điểm di tích Cố đô Huế

Tiếp tục giảm 50% phí tham quan tại các điểm di tích Cố đô Huế
(PLVN) - Mới đây tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 14, HĐND tỉnh TT- Huế khóa VII diễn ra vào ngày 26/2, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về việc đề nghị cho phép tiếp tục giảm phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử văn hóa thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Giá vàng “nhích" nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng “nhích" nhẹ phiên đầu tuần
(PLVN) - Sáng nay – 1/3, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt hồi phục nhẹ. Tuy nhiên, khoách cách chênh lệch vẫn còn rất lớn khoảng 7,3 triệu đồng/lượng.

Tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trong thi hành án dân sự

Tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trong thi hành án dân sự
(PLVN) -Thực hiện chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước, thời gian qua, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, các cơ quan THADS đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp ứng dụng CNTT giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Bảo đảm nguồn lực cho công tác theo dõi thi hành pháp luật

Bảo đảm nguồn lực cho công tác theo dõi thi hành pháp luật
(PLVN) -Tăng cường công tác theo dõi thi hành pháp luật, gắn với công tác kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và kiểm soát thủ tục hành chính. ..là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Tư pháp năm 2021.Tuy nhiên, để thực hiện tốt nhiệm vụ này cần nhiều giải pháp trong đó có việc bảo đảm nguồn lực thực hiện.
Hà Tĩnh: Bùng phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò

Hà Tĩnh: Bùng phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò

(PLVN) - Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh (Chi cục), từ ngày 15/12/2020, một dịch bệnh lạ với các triệu chứng: sốt cao, chướng bụng, nổi nhiều cục sần trên toàn thân, có những nốt sần lâu ngày bị hoại tử… đã xuất hiện trên 14 con bò của 11 hộ ở thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà).

Những nội dung đáng chú ý của Quy hoạch điện VIII

Những nội dung đáng chú ý của Quy hoạch điện VIII
(PLVN) - Cần tới 12-13 tỷ USD/năm cho phát triển điện lực, đề xuất sửa đổi Luật Điện lực… là những nội dung chính trong Quy hoạch Điện VIII được Bộ Công Thương đưa ra lấy ý kiến các chuyên gia và bộ, ngành. Dự kiến việc lấy ý kiến sẽ kết thúc vào ngày 17/3/2021.

Nhóm cướp “đội lốt” xe khách

Nhóm cướp “đội lốt” xe khách
(PLVN) - Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản là Trần Văn Nam (SN 1989, có 1 tiền án), Vũ Hải Nam (SN 1989), Trần Đình Khánh (SN 1983) và Trần Văn Quang (SN 1983, cùng quê Hải Dương và cùng thuê trọ tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).

Mô hình nào cho “siêu” Tổng công ty?

Mô hình nào cho “siêu” Tổng công ty?
(PLVN) - Tại Hội thảo mới đây về mô hình tổ chức và hoạt động của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc “siêu” Tổng công ty này cần thay “áo mới”, nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp. 

Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?

Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ đang đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương về thực hiện công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ công chức theo Luật Phòng, chống tham nhũng, nhất là người có chức vụ, quyền hạn và người chuẩn bị ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tới đây. Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã có cuộc trả lời báo chí về vấn đề dư luận quan tâm này.

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi
(PLVN) - Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác gia đình năm 2021 được Bộ VHTT&DL hướng dẫn các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thực hiện công tác gia đình năm 2021.

Từng bước chuẩn bị tái định cư khi thực hiện mở rộng sân bay Nội Bài

Từng bước chuẩn bị tái định cư khi thực hiện mở rộng sân bay Nội Bài
(PLVN) - Trên cơ sở kết quả nghiên cứu báo cáo cuối kỳ Quy hoạch phát triển Cảng hàng không quốc tế  Nội Bài do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức lập, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị tư vấn nghiên cứu bổ sung một số nội dung như bổ sung nghiên cứu kết nối giao thông khu vực phía Bắc cảng hàng không với quốc lộ 18 quy hoạch mới; bổ sung nghiên cứu quy hoạch định hướng hệ thống vận tải hành khách công cộng trong nội bộ cảng hàng không…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬