Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí nhân ngày thương binh liệt sỹ

(PLO) - Trong chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2016, nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), Đoàn Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với một số nhà tài trợ (Công ty Cổ phần phân phối Dược Sài Gòn (SD Pharma); Công ty TNHH MEDIWORLD; Công ty TNHHTM Dược phẩm Minh Hạnh; BVĐK tỉnh Thanh Hóa) tổ chức chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí
Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí  nhân ngày thương binh liệt sỹ

Chương trình được triển khai đến 1.600 người dân tại xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là những người mắc bệnh hiểm nghèo, người cao tuổi… thuộc diện gia đình chính sách, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Phát biểu tại buổi khai mạc chương trình tri ân đầy ý nghĩa này, Dược sỹ Trương Văn Đạt, Trưởng Đoàn khám chữa bệnh cho biết, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp Đoàn Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức rất nhiều chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các nhóm đối tượng, nhưng đây là chương trình có quy mô lớn, với số tiền, quà tặng lớn nhất từ trước đến nay…

 

Ông Lê Đình Tâm, Chủ tịch UBND xã Tân Ninh cho hay, Tân Ninh là một xã anh hùng có đông thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ nhất của huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Đây cũng là một địa danh nổi tiếng với 2 di tích lịch sử được xếp hạng quốc gia và 7 di tích lịch sử cấp tỉnh.

Tháng 12/2015 Tân Ninh được nâng lên thành đô thị loại 5, đời sống của người dân địa phương cũng được nâng lên, với số hộ nghèo chỉ còn 9,6%, hộ cận nghèo là 1,2%, nhưng người dẫn vẫn gặp rất nhiều khó khăn nếu chẳng may bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Bởi vậy, việc đoàn thiện nguyện đến khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí có ý nghĩa rất lớn đối với người dân địa phương. Chương trình cũng thể hiện nghĩa cử cao đẹp, hướng về cội nguồn, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã xả thân vì quê hương đất nước./.

Đ.T
Cùng chuyên mục
Giải pháp cho người viêm mũi dị ứng, viêm xoang hắt hơi liên tục

Giải pháp cho người viêm mũi dị ứng, viêm xoang hắt hơi liên tục

(PLVN) - Chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt hơi liên tục, nhức nặng mặt là các dấu hiệu điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Tình trạng bệnh thường nặng hơn khi thời tiết thay đổi, môi trường khói bụi, không khí ô nhiễm , hoặc tiếp xúc với các yếu tố lạ như lông vật nuôi, phấn hoa,…

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376