Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 27/4, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp Ngài Jaya Ratnam, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng đã gửi lời chúc mừng Ngài Jaya Ratnam mới được bổ nhiệm vị trí Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam từ tháng 1/2021. Bày tỏ vui mừng vì quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, Bộ trưởng cho biết Singapore giữ vững là nhà đầu tư vào Việt Nam lớn nhất trong ASEAN và thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Về hợp tác trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật, nhiều hoạt động hợp tác giữa hai bên đã được triển khai hiệu quả, nhiều lượt cán bộ pháp luật và tư pháp của Việt Nam được cử tham dự các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn tại Singapore, hai bên cũng đã trao đổi một số đoàn công tác. Vừa qua, Bộ Tư pháp Việt Nam cũng nhận được một số chương trình học bổng từ Singapore và đang triển khai các thủ tục cử cán bộ dự tuyển.

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore ảnh 1

Năm 2020, do dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp nhưng hai bên vẫn tích cực, nỗ lực triển khai các hoạt động hợp tác. Bộ trưởng hy vọng với sự quan tâm mà Ngài Đại sứ dành cho Việt Nam nói chung và cho Bộ, ngành Tư pháp nói riêng, Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tích cực để quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa hai nước ngày càng được tăng cường, hiệu quả, thiết thực.

Đánh giá cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước nói chung và trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật nói riêng, Đại sứ Jaya Ratnam đã chia sẻ thêm về một số thông tin hai bên cùng quan tâm như lĩnh vực hòa giải thương mại, trọng tài thương mại… Ngài Đài sứ bày tỏ tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục duy trì, thúc đẩy các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác để mối quan hệ ngày càng bền chặt, vươn lên tầm cao mới. 

K.Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.