Thừa Thiên Huế: Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ địa phương gạo và nhiều thiết bị phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nằm trong chuyến: “Hành trình tri ân nguồn cội”, hôm nay (29/12) quỹ từ thiện Kim Oanh đã bàn giao cho tỉnh Thừa Thiên Huế hơn 100 tấn gạo cũng như thuốc, vật tư y tế.
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận hỗ trợ từ đại diện quỹ từ thiện Kim Oanh. Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận hỗ trợ từ đại diện quỹ từ thiện Kim Oanh.

Là một người xa quê, luôn đau đáu về nguồn cội, bà Đặng Thị Kim Oanh (quê ở Phú Vang) cùng chồng là ông Nguyễn Thuận, những doanh nhân trong ngành bất động sản ở TP. Hồ Chí Minh đã không ngại gian khổ vượt hàng ngàn km mang theo những món quà nghĩa tình, những liều thuốc tốt nhất hỗ trợ người dân quê mình chống dịch.

Món quà gồm 4.700 phần thuốc trị COVID-19, hàng chục ngàn thiết bị vật tư y tế, máy móc, bình oxy và hơn 100 tấn gạo kèm tiền mặt sẽ phần nào san sẻ khó khăn với người dân 9 huyện thị, thành phố trong tỉnh.

Chỉ trong vòng 4 ngày chuẩn bị, lên ý tưởng, ngày 29/12, những chuyến xe chở các mặt hàng thiết yếu đã có mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế và được Quỹ từ thiện Kim Oanh đã gửi đến tận tay lãnh đạo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh nhằm tiếp thêm sức mạnh cùng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vững vàng bước qua đại dịch.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở y tế đã tiếp nhận sự hỗ trợ trên.

Tại trụ sở UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Bình đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quỹ từ thiện Kim Oanh. Đồng thời chia sẻ, trong hoàn cảnh dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp thì những nhu yếu phẩm như gạo, hay trang thiết bị y tế trực tiếp chống dịch là rất quý báu, cần thiết. Tỉnh sẽ phân bố gạo cũng như những thiết bị y tế về cho các cho các địa phương cụ thể.

Thừa Thiên Huế: Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ địa phương gạo và nhiều thiết bị phòng chống COVID-19 ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Bình cùng bà Kim Oanh kiểm tra thiết bị y tế, máy móc được giao

“Chị Kim Oanh đã chủ động liên hệ, đóng góp giúp quê hương là điều rất đáng quý. Không chỉ lần này mà trong thời gian qua chị đã rất nhiều lần từ thiện cho tỉnh nhà; nó thiết thực, nồng ấm và nghĩa tình. Hi vọng món quà này sẽ lan tỏa tình yêu thương, chung tay tiếp sức người dân cũng như Đội ngũ Y, Bác sĩ tuyến đầu và người nhiễm COVID-19 vượt qua khó khăn này”. Ông Bình nói.

Tiếp nhận hàng ở thị xã Huơng Thuỷ, ông Nguyễn Thanh Quý, Đại diện UBND thị xã Hương Thuỷ chân thành cảm ơn Tập đoàn Kim Oanh và hứa sẽ phân bổ, gửi tận tay đến những người cần nhất.

“Phần gạo mới tiếp nhận sẽ phát về cho 10 xã, phường trên địa bàn và chia cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn cũng như lao động thất nghiệp bị ảnh hương đến đại dịch. Còn thiết bị y tế sẽ chuyển về các trạm xá, đồng thời sẽ gửi cho các tổ lưu động tiếp xúc với F0 cũng như Trung tâm y tế của thị xã. Sự hỗ trợ của doanh nghiệp và Quỹ từ thiện Kim Oanh lần này có ý nghĩa rất lớn, vừa giúp dân cũng như đó là sự đồng hành cùng chính quyền địa phương”, ông Quý nói.

Thừa Thiên Huế: Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ địa phương gạo và nhiều thiết bị phòng chống COVID-19 ảnh 2

Ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang đã trao tặng giấy khen cho công ty Kim Oanh

Với phương châm hành động “Khởi sự từ tâm”, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng là một sứ mệnh không thể tách rời trong quá trình hoạt động của Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh ngay từ những ngày đầu thành lập. Trong tâm nguyện của người con xa quê luôn hướng tâm trí về quê cha đất tổ, hàng năm bà Kim Oanh đều cùng gia đình về thăm quê, thăm bà con và gửi tặng tiền, lương thực động viên mọi người vươn lên trong cuộc sống; tặng các em thơ những suất học bổng, những chiếc xe đạp vui bước đến trường; xây tặng địa phương như dãy trường học cao tầng, nhà thi đấu đa năng, nhà văn hóa, những con đường bê tông hóa, những trụ đèn chiếu sáng, trạm y tế, mái ấm tình thương, tình nghĩa.

Sự kiện hôm nay diễn ra sẽ khép lại hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa dành những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng, xã hội.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, tới nay, Quỹ đã thực hiện 8 chương trình lớn đi qua hơn 20 tỉnh thành trao tặng 74 hệ thống máy thở chuyên sâu, máy lọc máu, vật tư y tế; 300 tấn gạo; hơn 1 triệu đơn vị thuốc đặc trị Covid-19 hỗ trợ hơn gần 60.000 F0 sớm được chữa lành; tặng 22.000 túi an sinh hỗ trợ công nhân, người nghèo khó; nấu 13.000 tô bún bò huế bồi dưỡng sức khỏe lực lượng y tế tuyến đầu. Tổng kinh phí thiện nguyện đã thực hiện trong năm 2021 lên tới gần 90 tỷ đồng. Với chương trình “Tri ân cội nguồn” lần này, kinh phí là hơn 4 tỷ đồng.

Thừa Thiên Huế là địa phương đang khó khăn, thời gian gần đây số lượng F0 tăng vì thế bà Oanh quyết định thực hiện hành trình tri ân cội nguồn lần này với tâm nguyện tất cả vì quê hương. Đó là sự tri ân dành tặng quê cha đất tổ đã cho gia đình Kim Oanh thành công như ngày hôm nay.

Thừa Thiên Huế: Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ địa phương gạo và nhiều thiết bị phòng chống COVID-19 ảnh 3

Dù làm từ thiện nhiều nơi nhưng những lần về nơi mình sinh ra vẫn khiến bà cảm động và tự hứa sẽ giúp quê hương nhiều hơn

“Với quê hương, tôi đã làm thiện nguyện được 12 năm. Đây là trách nhiệm của doanh nghiệp và là niềm vui của cá nhân tôi khi được đóng góp cho xã hội, cho nơi vợ chồng mình sinh ra để không một ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch COVID-19. Còn Kim Oanh thì còn thương hiệu; còn thương hiệu thì còn màu cơ sắc áo, còn làm từ thiện. Tôi cũng hi vọng rằng những người con xứ Huế xa quê hãy đóng góp chút sức mình để ủng hộ, hướng về quê hương trong lúc khó khăn này. Bây giờ mà không làm thì đợi đến lúc nào làm nữa”, bà Kim Oanh chia sẻ.

Mới đây, trong ngày 10/9, nằm trong chương trình “KOC-KNOCK OUT COVID” Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ cho Thừa Thiên Huế: 300 lọ thuốc Remdesivir (DERSEM), 5.600 viên Rivaroxaban, 1.200 viên Methyprednisolon, 200 bảo hộ, 100 đồng hồ oxi và 100 máy đo nồng độ oxy SP02 để hỗ trợ điều trị cho khoảng 860 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.