Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trực tiếp kiểm tra việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Quảng Nam

(PLVN) - Sáng 3/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác điều trị tại BVĐK TW Quảng Nam.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: Anh Văn Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: Anh Văn

Kiểm tra việc triển khai công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh các bác sĩ, nhân viên y tế là những người chiến sĩ lăn xả vào để khám, điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19, bệnh viện này sẽ trở thành tuyến đầu chống dịch ở miền Trung…

Theo TS Đinh Đạo - Giám đốc bệnh viện cho biết, hiện nay bệnh viện đang điều trị cho 15 ca bệnh dương tính với Covid-19. “Công tác chuẩn bị được gấp rút, cùng với 20 chuyên gia đến từ bệnh viện Bạch Mai, chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Trường ĐH Y Hà Nội… bệnh viện giờ đây có khả năng thực hiện công tác thu dung, điều trị các bệnh nhân. Đến chiều nay (3/8), bệnh viện đã được chuẩn bị sẵn sàng, sẽ tiếp tục thu dung, điều trị cho các ca bệnh…”, ông Đạo nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, ở giai đoạn 2 này của dịch Covid-19, số lượng bệnh nhân tăng lên nhiều, xuất hiện nhiều bệnh nhân nặng, đòi hỏi sự tham gia của các bệnh viện tuyến cuối ở các địa phương, Bộ đã tín nhiệm, giao nhiệm vụ này cho BVĐK TW Quảng Nam.

“Đây là thử thách rất lớn đối với cán bộ, nhân viên bệnh viện, trong khi ngoài xã hội thì đang cách ly, giãn cách, nhà cách nhà, người cách người, thì các bác sĩ, nhân viên y tế là những người “chiến sĩ” lăn xả vào để khám, điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19, trở thành tuyến đầu chống dịch ở miền Trung…”, Thứ trưởng Sơn nói.

Ngày mai (4/8), BVĐK Trung ương Quảng Nam sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 từ các khu cách ly và các tỉnh, thành khác.

“Bộ Y tế sẽ hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho bệnh viện; đồng thời yêu cầu các đơn vị của Bộ Y tế kịp thời hỗ trợ chuyên môn để bệnh viện thực tác điều trị cho bệnh nhân”, Thứ trưởng Sơn nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.