Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ công du châu Âu, bàn tình hình Ukraine

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Văn phòng báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ trong một tuyên bố cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman trong tuần tới sẽ bắt đầu chuyến công du tới một số nước châu Âu để thảo luận về những diễn biến tại Ukraine.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại Mỹ cho hay, chuyến công du của Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman tới Anh, Italia, Vatican, Pháp, Đức và Séc sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 11/12.

Trong chuyến công du nhằm tăng cường mối quan hệ song phương giữa Mỹ và các nước, đồng thời tăng cường sự thống nhất trong vấn đề hỗ trợ Ukraine.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương cũng là một chủ đề được thảo luận trong khuôn khổ chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.