Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ công du châu Âu, bàn tình hình Ukraine

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman.
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Văn phòng báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ trong một tuyên bố cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman trong tuần tới sẽ bắt đầu chuyến công du tới một số nước châu Âu để thảo luận về những diễn biến tại Ukraine.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại Mỹ cho hay, chuyến công du của Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman tới Anh, Italia, Vatican, Pháp, Đức và Séc sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 11/12.

Trong chuyến công du nhằm tăng cường mối quan hệ song phương giữa Mỹ và các nước, đồng thời tăng cường sự thống nhất trong vấn đề hỗ trợ Ukraine.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương cũng là một chủ đề được thảo luận trong khuôn khổ chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman.

Đọc thêm

Công bố thông tin mới liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,7% so với tuần trước đó, lên thành 79,2%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 3/2 cho hay.

Nga tập trận với vũ khí "tuyệt đối" của Tổng thống Putin

Hệ thống tên lửa của Nga.
(PLVN) - Các đội thuộc hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của Hạm đội Baltic của Nga trong các cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu ở vùng Kaliningrad, vùng cực tây của Nga đã diễn tập thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu trên bộ của kẻ thù giả định, hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic ngày 1/12 đưa tin.

Việt Nam và Trinidad & Tobago thiết lập quan hệ ngoại giao

Hình ảnh tại lễ ký.
(PLVN) - Tại trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, ngày 1/2, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thay mặt Chính phủ Việt Nam và Đại sứ Dennis Francis Smith, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Trinidad & Tobago tại Liên hợp quốc, thay mặt Chính phủ Trinidad & Tobago, đã ký “Thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Trinidad & Tobago”.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ

Triều Tiên cảnh báo sẽ dùng biện pháp cứng rắn nhất đáp trả Mỹ. (Nguồn: Creative Image)
Ngày 2/2, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo cứng rắn với Mỹ trong một tuyên bố được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Tin vui của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã được tạp chí tin tức hàng tuần nổi tiếng Wprost của Ba Lan trao tặng danh hiệu Người đàn ông của năm.