Thủ đoạn "đổi tình lấy tiền" của con dâu một lãnh đạo xã

Dư luận địa phương hiện rất bức xúc tại sao đôi vợ chồng này vẫn “bình an vô sự”. Phải chăng sự lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người, trong đó có cả những người thân thuộc như bà ngoại, dì, dượng, cậu, anh em của Hiền có ai đó “chống lưng”?.

[links()]Báo Pháp Luật Việt Nam phản ảnh việc Trần Thị Kim Hiền (SN: 1979, ngụ ở xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM) bị tố thực hiện hành vi lừa đảo nhiều người dân ở xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi qua hình thức đáo hạn ngân hàng. Nạn nhân lại là những người có quan hệ thân thích với Trần Thị Kim Hiền.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc thủ đoạn “huy động vốn” của Hiền và chồng. Đặc biệt thủ phạm của các vụ “huy động vốn” này đang có dấu hiệu tẩu tán tài sản.

Giấy vay nợ do Hiền tự viết.
Ngô Thị Yến Thu, một nạn nhân của Kim Hiền.

Vay tiền xuyên tỉnh, lừa người ruột thịt

Theo đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng, tháng 11/2008, vợ chồng Hiền- Minh về Tiền Giang tìm gặp chị V.T.M, mượn chị M một khoản tiền để làm ăn, hẹn một tuần sau mang về Tiền Giang trả. Lúc nào Hiền- Minh cũng nói cha chồng làm Chủ tịch huyện Củ Chi, nên không ai dám giựt nợ của Hiền- Minh.

Đến ngày hẹn trả tiền, Kim Hiền báo là cần gấp một số tiền nữa để đưa người ta đáo hạn ngân hàng, xong rồi mới lấy hết tiền ra được. Thế là chị M phải gom góp số tiền còn lại gửi cho Hiền- Minh. Tiếp tục đên kỳ hạn trả tiền, Hiền thông báo hồ sơ bị trục trặc, cần một khoản tiền nữa để giải ngân thì mới lấy được số tiền của chị M, nếu không có đủ tiền thì xem như mất hết.

Tin lời cháu, chị M tìm gặp chị T. mượn 850 triệu đồng tiếp tục gửi cho Hiền- Minh và mong chờ sẽ nhận lại số tiền cho mượn. Thế nhưng, một thời gian dài liên lạc, Hiền- Minh tuyên bố vỡ nợ, không có khả năng chi trả nữa. Tính từ ngày 01/12/2008 đến ngày 17/01/2011, qua tài khoản ngân hàng, vợ chồng Hiền- Minh đã nhận của chị M số tiền 2.819.600.000 đồng (Hai tỷ tám trăm mười chín triệu sáu trăm ngàn đồng).

Bà ngoại Nguyễn Thị Dọc, 76 tuổi, cũng là nạn nhân của Kim Hiền.
Bà Nguyễn Thị Dọc, 76 tuổi, bà ngoại Kim Hiền, cũng là nạn nhân của cô ta.

Tiếp đến, tố cáo trước cơ quan điều tra, chị Văn Thị Phương (người dì thứ 4) của Hiền, cùng chồng là Nguyễn Văn Năng (ngụ ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), chị Văn Thị Thảo (người dì thứ 11), các anh Văn Anh Dũng, (con ông V.Đ.Đ, H gọi bằng cậu thứ 5) cũng bị lừa đảo số tiền hơn 2 tỷ đồng. Đau đớn nhất có lẽ là anh Văn Anh Dũng, dành dụm được số tiền khoảng 800 triệu đồng, đang tìm nhà ở TPHCM mua thì bị vợ chồng Hiền- Minh dùng lời ngon ngọt chiếm đoạt hết và tuyên bố vỡ nợ…

Bà ngoại của Kim Hiền, tên Nguyễn Thị Dọc, 76 tuổi, để dành số tiền gần 50 triệu đồng để phòng thân khi ốm đau, bệnh tật hoặc lo ma chay khi bà có vận mệnh không hay, vì bà không muốn làm phiền con cái. Biết ngoại có số tiền trên, vợ chồng Hiền- Minh cũng tìm cách dùng lời ngon ngọt để chiếm đoạt số tiền trên… Sau đó, tiếp tục tuyên bố vỡ nợ, không còn thường xuyên lui tới nhà ngoại, các dì,… ở Tiền Giang như trước nữa.

Tận dụng quan hệ khác

Chị Phạm Thị Sông Tiền, sinh năm 1982, một người dân địa phương, Hiền mượn số tiền 340 triệu đồng. Phải dùng đủ mọi cách, Hiền mới chịu ghi giấy nợ, nhưng lại ghi là: “Hiền có mượn của Sông Tiền số tiền 340.000.000 đ (Ba trăm bốn chục triệu) đã đưa cho chị Phượng mượn khi lấy được số tiền của chị Phượng sẽ trả cho Tiền 1 lần một”.

Trường hợp chị Ngô Thị Yến Thu, sinh năm 1983, cũng ngụ tại Ấp Chợ Cũ, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi đã có đơn trình báo cơ quan chức năng.

Vốn là chị em bạn dâu với Hiền, chơi thân nhau đã 8 năm, hầu hết dây hụi nào Hiền cũng tìm cách lấy trước, những lần đầu đóng tiền đầy đủ. Trong thời gian đó, Hiền đến nhà Yến Thu chơi và mượn xem các giấy tờ nhà đất, nói là gia đình cũng cần mua, mượn lấy 02 sổ đỏ mang về cho người nhà xem (nhưng thực ra là mang đến nhà Ngọc Phượng để “cầm” lấy 1,2 tỷ đồng).

Biết Yến Thu có ý định mua xe du lịch, Hiền sốt sắng mang đến 400 triệu đồng cho Thu mượn, yêu cầu viết giấy mượn nợ, nói là khi nào có tiền rồi đưa lại. Yến Thu cảm động vì thấy Hiền qua đỗi vô tư, chơi với bạn không cần tính toán gì cho mình.

Nhưng hai ngày sau, Hiền đến nhà, hỏi chị Yến Thu có bao nhiêu tiền trong nhà, sau khi kiểm tra còn 270 triệu đồng, Hiền mới nói là đang cần tiền nên mượn đỡ, lát sau sẽ trả lại chị Yến Thu. Nhiều lần trước đó, mỗi lần cho Hiền mượn tiền, Hiền đều chi trả đàng hoàng.

Chẳng những thế, Hiền còn mang cả giỏ tiền hàng trăm triệu đồng đến gửi, nhờ chị Thu giữ giùm, vì lo sợ đi công việc bị chú ý…  Từ đó, Thu chẳng mảy may nghi ngờ, lấy 270 triệu đồng đưa Hiền. Cũng từ ngày đó, Hiền lánh mặt chị Yến Thu … Rất may trước đó Thu còn lưu giữ nhiều tin nhắn, bắt Hiền ghi giấy nợ vào sổ tay… Nhưng vẫn có nguy cơ bị… mất trắng!

Vỡ nợ và tẩu tán tài sản?

Trong quá trình thu thập thông tin chúng tôi được người dân địa phương cung cấp thêm, vợ chồng Hiền- Minh có dấu hiệu tẩu tán tài sản, để nhiều người đứng tên giùm và chuyển hộ khẩu đi nơi khác.

Dư luận địa phương hiện rất bức xúc tại sao đôi vợ chồng này vẫn “bình an vô sự”. Phải chăng sự lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người, trong đó có cả những người thân thuộc như bà ngoại, dì, dượng, cậu, anh em của Hiền có ai đó “chống lưng”?.

Duy Anh - Bích Thủy

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?