Boeing tặng 48 triệu USD cho hơn 400 tổ chức từ thiện trên toàn cầu

(PLVN) - Vào dịp “Thứ Ba Trao Tặng” (Giving Tuesday) năm nay, Hãng chế tạo máy bay Boeing đã công bố gói tài trợ từ thiện năm 2019 với tổng giá trị hơn 48 triệu USD, dành chuyển đến 404 tổ chức từ thiện tại 50 quốc gia và các chương trình quỹ tài trợ. 
Boeing tặng 48 triệu USD cho hơn 400 tổ chức từ thiện trên toàn cầu 404 tổ chức từ thiện tại 50 quốc gia sẽ nhận được tài trợ của Boeing cho giáo dục STEM, giúp đỡ cựu chiến binh và các hoạt động cộng đồng.

Khoản đầu tư mới nhất này đưa tổng số tiền tài trợ của Boeing trong năm 2019 vượt qua con số 230 triệu USD. Khoản tiền này bao gồm các khoản tài trợ từ thiện, đóng góp từ công ty, đóng góp của nhân viên và quỹ đối ứng nhân viên.

Riêng trong năm 2019, các nhân viên của Boeing đóng góp gần 40 triệu USD vào mục đích từ thiện – nâng tổng số tiền đóng góp từ nhân viên lên hơn 350 triệu USD trong 10 năm qua.

Gói tài trợ từ thiện bao gồm 8 triệu USD cho giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), các chương trình phát triển nhân lực nhằm đào tạo số lượng lớn nhân tài gồm phi công hàng không dân dụng và kỹ thuật viên bảo dưỡng. Boeing dự báo trong 20 năm tới, ngành hàng không sẽ cần 804.000 phi công hàng không dân dụng mới và 769.000 kỹ thuật viên bảo dưỡng mới cho hoạt động khai thác và bảo trì đội máy bay trên toàn cầu.

Tổng số tiền tài trợ của Boeing trong năm 2019 vượt qua con số 230 triệu USD.

Boeing cũng cam kết tài trợ 800.000 USD để mở Học viện Hàng không Newton đầu tiên (Newton Flight Academy) tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2020. Khoản tài trợ này tiếp bước khoản đầu tư 5 triệu USD và thành công trước đó của hãng khi mở Học viện Newton Châu Âu tại Tây Ban Nha và Ba Lan vào năm 2019. Học viện Hàng không Newton giảng dạy các kỹ năng STEM cho học sinh trung học thông qua các ứng dụng trực quan về toán học và vật lý trong hàng không. Khoản tài trợ sẽ giúp xây dựng các phòng học để trải nghiệm thực tế và sử dụng lâu dài, được trang bị ba buồng lái mô phỏng chuyến bay đầy đủ chức năng của Boeing.

 Gói tài trợ cũng bao gồm khoản đầu tư 10 triệu USD đã công bố trước đó dành để giúp đỡ cựu chiến binh trong các chương trình chữa trị và phục hồi sức khỏe cũng như các dịch vụ chuyển đổi nhân lực.

Đặt trên nền tảng các hoạt động gắn kết nhân viên tại địa phương và khu vực, khoản tài trợ của Boeing tập trung hỗ trợ các cộng đồng khó khăn và thiếu thốn trong việc tăng cường tiếp cận với giáo dục STEM đầy cạnh tranh trên thế giới, nâng cao kỹ năng nhân lực kỹ thuật, hỗ trợ gia đình quân nhân và cựu chiến binh. Các khoản đầu tư của Boeing cũng giúp giải quyết các thách thức đặc trưng của các cộng đồng địa phương nơi công ty hoạt động. 

Hoàng Thủy
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy mạnh hơn nữa hợp tác tư pháp Việt Nam - Lào

Đẩy mạnh hơn nữa hợp tác tư pháp Việt Nam - Lào
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, ngày 11/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Việt Nam đánh giá cao lập trường của Nga về Biển Đông

Việt Nam đánh giá cao lập trường của Nga về Biển Đông
(PLVN) - “Việt Nam đánh giá cao lập trường của Nga về Biển Đông, theo đó ủng hộ giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trước hết là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, tự do, an toàn, an ninh hàng hải và hàng không ở Biển Đông…”.

Đà Lạt trở thành thành phố thông minh

Đà Lạt trở thành thành phố thông minh
(PLVN) - Trung tâm điều hành thông minh Thành phố Đà Lạt vừa chính thức đi vào hoạt động, với các dịch vụ hành chính công được cung cấp trên ứng dụng di động “Đà Lạt Trực tuyến - iGov Connect".
Loading...
Phương tiện nào sẽ bị cấm qua cầu Niệm để sữa chữa khe co giãn?

Phương tiện nào sẽ bị cấm qua cầu Niệm để sữa chữa khe co giãn?

(PLVN) - Theo thông báo mới nhất được Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng vừa ban hành, kể từ ngày 12 đến hết ngày 30/12/2019, Hải Phòng cấm xe ô tô tải, xe ô tô khách qua cầu Niệm (trừ xe buýt); cấm xe ô tô con lưu thông qua cầu Niệm trong thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ.

Bắn pháo hoa mừng thị xã mới Sa Pa

Bắn pháo hoa mừng thị xã mới Sa Pa
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa tại sân vận động trung tâm huyện Sa Pa vào tối ngày 28/12/2019. Để chào mừng sự kiện này, Sa Pa sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp.
Công tác phòng chống tham nhũng là một nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước

Công tác phòng chống tham nhũng là một nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước

(PLVN) - Ngày 11/12, Đoàn công tác do ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Đồn Biên phòng (ĐBP) Nhà Mát (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Gọi vốn cho khởi nghiệp nhìn ra thế giới

Gọi vốn cho khởi nghiệp nhìn ra thế giới

(PLVN) - Theo TS Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN, các hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Bộ KH&CN có mục tiêu không tập trung ở những con số nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ hay startup mà ngắn gọn là Gọi được vốn cho khởi nghiệp.