Thông tin mới nhất vụ 40 học sinh ở Sơn La bị ngộ độc

Ảnh: VOV
Ảnh: VOV
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, đánh giá lại sức khỏe của 40 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tối tại khách sạn. Kết quả tất cả các em đã ổn định, được xuất viện.

Trao đổi với báo giới, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộc Châu (Sơn La) cho biết, chiều 7/12, có 164 em học sinh khối 4 của Trường Tiểu học Mộc Lỵ tham gia hoạt động trải nghiệm với nhiều nội dung theo kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề "Uống nước nhớ nguồn".

Sau buổi trải nghiệm, vào chiều tối cùng ngày, đoàn giáo viên, phụ huynh và học sinh có ăn tối tại khách sạn Mường Thanh Mộc Châu. Sau đó 40 em học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, được gia đình, các giáo viên đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu cấp cứu.

Sau khi vào viện 40 em học sinh được các bác sỹ chăm sóc tại khoa cấp cứu, các em được theo dõi nhiễm trùng nhiễm độc do ăn uống và được chỉ định truyền dịch.

Vài tiếng đồng hồ sau, tình trạng của các em học sinh ổn định, có 37 em đã được bệnh viện cho về nhà trong đêm, có 3 em học sinh ở lại viện để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Ngày 8/12, 40 học sinh này được bác sỹ thăm khám, kiểm tra lại. Kết quả tất cả các em đã ổn định, không còn triệu chứng đau bụng, buồn nôn và đều được xuất viện.

Hiện các cơ quan chức năng huyện Mộc Châu đã lấy mẫu thực phẩm tại khách sạn Mường Thanh Mộc Châu để xác định nguyên nhân vụ 40 học sinh ngộ độc.

"Sau sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã yêu cầu các trường tăng cường phối hợp với các cấp các ngành để đảm bảo an toàn cho sức khỏe học sinh ngoại khóa. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng trong việc đảm bảo an toàn bữa ăn trường học", Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộc Châu thông tin.

Tin cùng chuyên mục

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La và Trung úy Đặng Hữu Tuấn thăm hỏi cháu Hoàng Quang Huy. Ảnh: Công an tỉnh Sơn La

Trung úy công an cứu bé trai 6 tuổi

(PLVN) - Hành động của Trung úy Đặng Hữu Tuấn là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đối với cộng đồng xã hội, vì Nhân dân phục vụ...

Đọc thêm

Có nên ăn bánh chưng bị mốc?

Có nên ăn bánh chưng bị mốc?
Bánh chưng ngày Tết để lâu hay bị mốc. Gia đình tôi thường cắt bỏ phần mốc, tiếp tục ăn phần còn lại bởi nếu bỏ cả bánh thì rất lãng phí, nhưng như vậy có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm không?

Cảnh giác với tai nạn thương tích ở trẻ nhỏ dịp Tết

Các bệnh nhi nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Vào những ngày Tết, trẻ nhỏ được nghỉ học dài, nhiều trẻ về quê đón Tết hoặc đi du lịch cùng gia đình, tham gia liên lục hoạt động liên hoan, ăn uống, vui chơi với môi trường mới lạ, trong khi người lớn bận bịu ít giám sát. Vì vậy, trẻ nhỏ dễ đối diện nguy cơ bỏng, pháo nổ, hóc dị vật, ngộ độc thực /hóa chất, té ngã, điện giật, tai nạn giao thông, đuối nước…

Có nên ăn thịt mèo hay không?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mèo là loài vật gần gũi, được nhiều người lựa chọn làm thú cưng chăm sóc hàng ngày. Tuy nhiên, thịt mèo cũng là một món ăn khá phổ biến ở một số địa phương, không ít người quan niệm ăn sẽ "giải được vận xui". Vậy có nên ăn thịt mèo hay không? Ăn thịt mèo có lợi hay có hại?

Đừng biến tiệc tất niên thành thảm họa cho sức khỏe

Chế độ ăn thông minh ngay trên bàn tiệc.
(PLVN) - Cuối năm, giáp Tết là dịp những bữa tiệc tất niên diễn ra triền miên suốt tháng. Từ gia đình, đồng nghiệp, bạn bè cho đến những mối quan hệ cả năm gặp một lần cũng tổ chức những bữa tiệc ăn uống linh đình. Tưởng được ăn là thích, thế nhưng nhiều người lại “méo mặt” vì những hệ luỵ gây ra cho sức khỏe.

Người đàn ông thủng tim được cứu sống ngoạn mục

Bác sỹ thăm khám, kiểm tra vết mổ của bệnh nhân sau phẫu thuật ngày thứ 3.
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa cứu sống một trường hợp bệnh nhân thủng tim, đứt động mạch vú do lưỡi cưa văng vào ngực. Đây là trường hợp có vết thương tim phức tạp được cứu sống ngoạn mục tại bệnh viện.