Vedan Việt Nam: Những thành quả đạt được sau 25 năm

(PLO) - Trong xu thế hội nhập vào nền kinh tế thế giới, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan), ngày càng chứng minh được sức bật của mình trên thị trường trong, ngoài nước. Đến với  Đồng Nai - địa phương giàu tiềm năng và trù phú, doanh nghiệp FDI  này luôn cùng địa phương góp phần đắc lực vào công cuộc đổi mới, đi lên của đất nước và không ngừng khẳng định được tầm vóc to lớn của mình 
Vedan Việt Nam: Những thành quả đạt được sau 25 năm
Đạt những thành tựu lớn
Sau 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Vedan không ngừng nỗ lực, vượt qua bao khó khăn, thách thức để thúc đẩy sản xuất kinh doanh (SXKD) phát triển, vốn đầu tư liên tục được gia tăng song hành cùng chiến lược phát triển tổng thể của Cty…Tất cả không nằm ngoài mục tiêu đưa Vedan trở thành đơn vị sản xuất và cung ứng sản phẩm công nghệ sinh học cho toàn khu vực châu Á. 
Hiện nay, Vedan đã thực sự thành công không chỉ đạt được mục tiêu “Cắm rễ tại Việt Nam - Kinh doanh lâu dài” mà còn được biết đến là nhà sản xuất đi tiên phong trong lĩnh vực sử dụng công nghệ sinh học tiên tiến - công nghệ lên men, để tạo ra nhiều sản phẩm mới, có giá trị cao đáp ứng nhu cầu thị trường. Hơn nữa, Vedan còn khẳng định là doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước; có trách nhiệm cao đối với công tác bảo vệ môi trường (BVMT) … 
Thực hiện phương châm “yêu quý môi trường, kinh doanh lâu dài”, lấy tuyên truyền, giáo dục làm nền tảng để triển khai các chương trình BVMT. Liên tục nhiều năm qua , không ít hoạt động mang tính thiết thực, hấp dẫn đã được Cty triển khai bài bản, phù hợp thực tế. Những hoạt động này đã thực sự thu hút đông đảo các bạn trẻ tại địa phương hưởng ứng tham gia, mang lại khí thế hào hứng, sôi nổi cho các Hội thi. 
Đâu chỉ là nhà tài trợ tích cực cho công tác BVMT, Vedan còn là đơn vị mẫu mực, luôn nỗ lực và nghiêm túc thực hiện các quy định về BVMT qua những hành động cụ thể: “phân loại rác tại nguồn”; xây dựng khu tập trung và quản lý phân loại chất thải công nghiệp chờ đưa đi xử lý; lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động; ký kết hợp đồng với các đơn vị, có chức năng xử lý chất thải để xử lý triệt để các loại chất thải sinh hoạt, công nghiệp phát sinh trong Cty... 
Ngoài ra, công ty rất coi trọng việc thực hiện hệ thống quản lý an toàn sức khỏe môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 và OHSAS 18001. 
Luôn quan tâm đến cộng đồng xã hội
Vedan luôn xác định rõ phát triển SXKD phải được phát triển song hành cùng công tác vì cộng đồng xã hội, và coi đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, được toàn thể CBCNV Cty xem như một trách nhiệm cao cả, cần được chia sẻ cùng cộng đồng và phải được thực hiện chu đáo. 
Đều đặn hàng năm công ty thường dành 4 tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện, trong đó dành cho Quỹ Khuyến học khuyến tài tỉnh Đồng Nai; tài trợ học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh, tặng hàng nghìn suất quà tết cho người nghèo, xây nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại địa phương. 
Đó là những minh chứng rõ nét nhất, ấn tượng nhất cho thấy đối với công tác vì cộng đồng xã hội ở doanh nghiệp này đang ngày một phát triển, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thành quả mang lại từ những hoạt động mang đậm tính nhân văn cao, thực sự để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng cộng đồng xã hội Việt Nam nói chung, Đồng Nai nói riêng.  
Với những thành quả đạt được trên nhiều bình diện của Vedan ở chặng đường qua, cho nên Vedan nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai; Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai... Được cấp nhiều chứng chỉ như:  ISO 9001, OHSAS 18001 HACCP, KOSHER, ISO 14001… 
Chứng nhận an toàn thực phẩm FSSC 22000:2010; là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt được “Chứng nhận  tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế” do GFSI cấp; đứng trong “TOP 50 doanh nghiệp thành tựu xuất sắc” được vinh danh tại lễ công bố xếp hạng “V.1000” và giải thưởng “Bông Lúa vàng Việt Nam cho sản phẩm phân bón hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên...
Hy vọng với quyết tâm cao cùng khả năng điều hành quản lý, chiến lược kinh doanh khả thi, sẽ là tiền đề vững chắc Công ty Vedan tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tạo thêm nhiều luồng gió mới, thổi bùng lên ngọn lửa rực sáng đưa Vedan trở thành một doanh nghiệp FDI hàng đầu của Việt Nam.
Minh Hùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước

(PLVN) - Tọa lạc tại số 7 Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội), Rạp Thánh Gióng thuộc Công ty cổ phần Hãng phim hoạt hình Việt Nam là địa chỉ yêu thích của các khán giả nhỏ tuổi. Nơi đây, cũng chính là trụ sở làm việc của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam - Hãng chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước với truyền thống lịch sử và bề dày thành tích hơn 60 năm tuổi.

Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á

Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á
(PLVN) - Khu Bảo tàng sinh thái tre và bảo tồn thực vật Phú An (Làng tre Phú An, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được xem là khu bảo tồn tre tự nhiên lớn nhất cũng như sớm nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á, với khoảng 1.500 bụi tre với nhiều giống loài khác nhau. Đây còn là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, mang đến nhiều điều lý thú cho những người yêu thiên nhiên và làng quê Việt Nam.

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi
(PLVN) - Thông tin với báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII bên lề Đại hội Đảng XIII sáng 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết, các đồng chí là trường hợp đặc biệt chủ yếu đặc biệt về độ tuổi, còn đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín từ cương vị công tác của mình.

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm
(PLVN) - Đó là một trong những đề xuất của Ban cán sự đảng TANDTC về một số quan điểm, nhiệm vụ cải cách tư pháp giai đoạn hậu 2020 được Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang trình bày tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sáng nay (27/1).

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá
(PLVN) - Tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sáng nay (27/1), ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô gắn với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, tạo thể chế, môi trường thuận lợi để Hà Nội phát huy hiệu quả các nguồn lực, tạo bước phát triển đột phá trong giai đoạn mới.

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước
(PLVN) - Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị cần thực hiện nhất quán quan điểm: Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước.

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở
(PLVN) - “Nhất pháo Bình Đà, nhất gà Đông Tảo” chính là câu ca người xưa vẫn truyền tai nhau ca ngợi những đặc sản nổi tiếng cả nước, trong đó pháo Bình Đà trứ danh một thời luôn được xếp hàng đầu. 

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam
(PLVN) - Đó là đánh giá của đại biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về văn kiện Đại hội XIII sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII Nguyễn Phú Trọng trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?
(PLVN) - Trận đấu giữa Paris Saint Germain (PSG) với Montpellier diễn ra ngày 23-1 vừa qua (tính theo giờ Việt Nam) được nhắc đến nhiều không chỉ bởi chiến thắng 4-0 cho đại gia nước Pháp. Đây cũng là trận đấu thứ 100 mà Neymar cống hiến cho PSG. Nếu nhìn lên bảng tỉ số, cầu thủ Brazil vẫn cho thấy sự hiệu quả khi đóng góp 1 bàn thắng. Tuy nhiên, 4 năm trời, cùng số tiền khổng lồ đã chi ra dành cho Neymar, liệu PSG đã bỏ ra một số tiền đáng giá?
Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬