Vedan Việt Nam là đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC năm 2017

(PLO) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2017. Có 127 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong lĩnh vực này được biểu dương. Trong đó, Công ty CPHH Vedan Việt Nam được Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai cấp Giấy chứng nhận đạt đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC năm 2017. 
Vedan Việt Nam là đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC năm 2017

Ngoài ra, Đội trưởng Đội PCCC Công ty Vedan Việt Nam còn được tặng Giấy khen điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC năm 2017. 

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Văn Quyết Thắng - Giám đốc Cảnh sát PCCC, kiêm Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo PCCC & Cứu nạn cứu hộ tỉnh Đồng Nai biểu dương những điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia  PCCC. Từ phong trào, phương châm “4 tại chỗ” tiếp tục được phát huy hiệu quả, hạn chế thấp nhất nguyên nhân gây cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra.

Đại tá Thắng đề nghị, trong thời gian tới, cần tập trung thực hiện tốt 6 nội dung trọng tâm, trong đó tiếp tục triển khai sâu, rộng và đạt kết quả hơn nữa Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC; các văn bản của Cục C66 (Bộ Công an), Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Vedan Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC. Ông Ko Chung Chih - Phó Tổng Giám đốc công ty cho rằng, thay vì phải giải quyết hậu quả do cháy nổ gây ra thì quan tâm làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn ngay từ đầu là giải pháp hiệu quả nhất, giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất.

Từ quan điểm đúng đắn đó, Vedan đã đầu tư bài bản, đầy đủ cho Đội PCCC cơ sở với 30 đội viên, hiện công ty đã trang bị một xe chữa cháy và các phương tiện hiện đại, đảm bảo xử lý ngay từ ban đầu khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Hằng năm, doanh nghiệp còn tạo điều kiện về cơ sở vật chất, ngày công cho đội viên PCCC tham gia đầy đủ các đợt hội thao, hội thi, huấn luyện, nâng cao kiến thức về PCCC; tổ chức xây dựng và diễn tập phương án PCCC ngay tại những nơi có nguy cơ cháy nổ trong khu vực doanh nghiệp.

“Nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo, Đội PCCC công ty phối hợp với lực lượng tự vệ và bảo vệ doanh nghiệp luôn trực an toàn 24/24 trong 3 ca sản xuất và đã kịp thời phát hiện, xử lý khi có sự cố xảy ra. Nhờ vậy, nhiều năm liền Vedan luôn đảm bảo tốt công tác PCCC, được các cấp, ngành khen thưởng”, ông Âu Khải Hồng - Đội trưởng Đội PCCC Công ty Vedan Việt Nam, cho biết.

Minh Hùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập

Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa XV, sáng nay (7/7), với tỷ lệ 100% (92/92) đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020
(PLVN) - Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh Cao Bằng họp bàn phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ cấp tỉnh. Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ trì cuộc họp.

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển
(PLVN) - Chiều 6/7, tại Hải Dương, lãnh đạo hai tỉnh Hải Dương - Phú Thọ đã có buổi hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy 2 tỉnh về phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.
Nghị lực sống của nhà bác học thiên tài Stephen Hawkings

Nghị lực sống của nhà bác học thiên tài Stephen Hawkings

(PLVN) - Mặc dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng với nghị lực phi thường và niềm đam mê khoa học cháy bỏng, nhà vật lý học, vũ trụ học thiên tài Stephen Hawking đã trở thành một huyền thoại với những công trình khoa học mãi trường tồn với thời gian. 

Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời

Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời
(PLVN) - Xuất phát từ tình thương dành cho cô con gái bé nhỏ của mình, ông Trần Khiêm Khánh đã làm ra sản phẩm dinh dưỡng để rồi trở thành một thương hiệu quen thuộc gắn với các vị phụ huynh một thời. Đó chính là bột gạo lứt Bích Chi - bột ăn dặm hàng đầu của Việt Nam những năm 60-90 của thế kỷ trước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬