Vedan Việt Nam đặc biệt quan tâm công tác thiện nguyện

(PLO) - Vedan Việt Nam đã hơn 25 năm đầu tư sản xuất kinh doanh tại tỉnh Đồng Nai, gặt hái không ít thành công trên nhiều bình diện. Trong đó, phải kể đến công tác thiện nguyện với các chương trình do Vedan khởi xướng, triển khai đã để lại dấu ấn sâu đậm, được cộng đồng đón nhận với tình cảm trân trọng.
Vedan Việt Nam đặc biệt quan tâm công tác thiện nguyện Đông đảo người dân tham gia buổi khai mạc khám chữa bệnh

Xuất  phát  từ  cái  tâm

Chương trình khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa của Đồng Nai được Vedan phối hợp với Đoàn Y Bác sĩ Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) - một trong những bệnh viện lớn nhất của Đài Loan, để đến với bà con nghèo ở tỉnh Đồng Nai được 6 năm qua.

Những tưởng, chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí của Đoàn Y Bác sĩ Tổng Bệnh viện Vinh Dân đến với bà con nghèo “đúng lúc” đấy, nhưng đâu có dễ. Năm đầu tiên, tiếp cận với bà con thật khó, phần thì bà con tự ti, mặc cảm với thân phận, phần thì chưa tin tưởng, nghĩ đâu lại được bác sĩ nước ngoài qua thăm khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho mình. Nhưng các Y Bác sĩ của Tổng Bệnh viện Vinh Dân; công ty Vedan và các tổ chức đoàn thể xã hội của địa phương, đã chuẩn bị chu đáo dụng cụ, thuốc men, phối hợp rất “ăn ý”.

Bằng những hành động giàu lòng nhân ái, thái độ cởi mở, chân tình... họ đã hỗ trợ tối đa cho bà con, từ việc tìm đến tận “hang cùng, ngõ hẹp” của những địa bàn xa xôi, hẻo lánh, để vận động, giải thích... đến bố trí tiền bạc, xe đưa, đón ... giúp bà con có được cơ hội khám chữa bệnh và nhận thuốc miễn phí. Nhờ vậy, bà con dần dần hiểu ra, ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân, thấy việc khám chữa bệnh là cần thiết, nên đã đồng ý “hợp tác” với đoàn, để chương trình vẫn được diễn ra đều đặn hàng năm. 

Toàn thể đoàn y bác sĩ và tình nguyện viên

Thành quả đáng trân trọng

Hiện nay do hệ thống y tế còn nhiều hạn chế, nên người dân nói chung, người nghèo nói riêng ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn vẫn còn nhiều vất vả trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Thấu hiểu điều này, Vedan đã khởi xướng, đưa chương trình “Khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí” tới bà con nghèo, bà con dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Nai, vào “Danh mục” các hoạt động thiện nguyện của của mình.

Và chương trình “Tăng cường giao lưu, trao đổi, kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện khám chữa bệnh từ thiện tại tỉnh Đồng Nai”, được ra đời từ nhận thức đó, đã được các cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể ở tỉnh Đồng Nai ủng hộ, đồng hành cùng Vedan suốt nhiều năm qua. Điều này được minh chứng rõ nhất qua sự  kiện ngày 22/8/2017 UBND tỉnh Đồng Nai, Công ty Vedan Việt Nam và Tổng Bệnh viện Vinh Dân đã tiếp tục cùng nhau thực thi chương trình hợp tác được ba bên ký kết năm 2016. Chương trình khám chữa bệnh đã được thực hiện ở tất cả các huyện, thị của Đồng Nai như: Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Long Khánh.

Cũng từ chương trình này, hàng năm Đồng Nai còn cử 5 cán bộ y tế qua Tổng Bệnh viện Vinh Dân giao lưu, học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn (chi phí do Vedan tài trợ). Đây là năm thứ hai việc phối hợp đào tạo cán bộ y tế cho Đồng Nai được triển khai thực hiện. Chương trình hợp tác y tế được mở ra cho thấy Vedan đã tạo được điểm nhấn quan trọng, góp phần cùng ngành Y tế Đồng Nai mở ra nhiều khởi sắc mới đối với công tác y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ông Yang Kun Hsiang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vedan Việt Nam, bộc bạch: Thực hiện phương châm “Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội” và “thương người như thể thương thân”. Ở Vedan, không chỉ đoàn kết, giúp đỡ nhau thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, Vedan còn nối “vòng tay lớn” khuyến khích các doanh nghiệp, nhà hảo tâm... cùng nhau cống hiến cho xã hội, tích cực tham gia hoạt động từ thiện, an sinh xã hội... Tất cả, không nằm ngoài mong muốn xã hội ngày một tốt đẹp hơn; cuộc sống người nghèo được tốt hơn. Vì thế, đều đặn nhiều năm qua với kinh phí khoảng 2 tỷ đồng/năm, Vedan đã dành ra để mời đoàn (khoảng 20 Y Bác sĩ) gồm các chuyên khoa: Nhi, sản, xương khớp, nội, tiêu hóa, Tai mũi họng, da liễu... của Tổng Bệnh viện Vinh Dân đến Đồng Nai khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.800 bà con nghèo ở 3 xã (thuộc 3 huyện). 

Chương trình được triển khai 6 năm qua, với kinh phí khoảng 12 tỷ đồng, đã khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho khoảng 10.800 bà con nghèo ở tất cả các huyện thị của tỉnh Đồng Nai. Đây là một việc làm ý nghĩa, giàu tính nhân văn, đã mang lại hiệu quả thiết thực. Như thường kỳ, năm nay chương trình tiếp tục được diễn ra từ ngày 23-25/8/2017 tại xã Xuân Tâm (huyện Xuân Lộc), xã Thừa Đức (huyện Cẩm Mỹ), xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom).  

Với sự nỗ lực không ngừng để đạt được những thành quả đáng trân trọng trong công tác từ thiện xã hội, tập thể và các cá nhân của Vedan Việt Nam đã nhiều năm liền được UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng Bằng khen “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, từ thiện”. Vedan Việt Nam là doanh nghiệp giàu lòng nhân ái, luôn quan niệm: Chia sẻ với cộng đồng là trách nhiệm, là niềm hạnh phúc!

Minh Hùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

(PLVN) - Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp toàn cầu; Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã và đang không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu – ứng dụng khoa học, công nghệ để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. 

Đọc thêm

Tăng cường kiểm tra, tự kiểm tra trong hoạt động thi hành án dân sự

Tăng cường kiểm tra, tự kiểm tra trong hoạt động thi hành án dân sự
(PLVN) -Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tại Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2021 diễn ra chiều 27/11. Cùng tham dự có Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Lãnh đạo Tổng cục THADS, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục cùng Lãnh đạo các cơ quan THADS địa phương.

Những khách hàng đầu tiên đã được trải nghiệm VinaPhone 5G

Những khách hàng đầu tiên đã được trải nghiệm VinaPhone 5G
(PLVN) - Tại các showroom trải nghiệm, trình diễn về công nghệ và ứng dụng của mạng 5G tại Hà nội và TP.HCM, khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế các công nghệ, ứng dụng hiện đại nhất của mạng VinaPhone 5G như AR/VR, điều khiển robot, wifi 5G tốc độ cao, kết nối internet trong nhà thông qua 5G… và trải nghiệm tốc độ VinaPhone 5G trên nhiều loại máy điện thoại 5G thế hệ mới.

Nhà mạng bán iPhone 12 chỉ từ 13,5 triệu đồng

Nhà mạng bán iPhone 12 chỉ từ 13,5 triệu đồng
(PLVN) - Từ ngày 27/11/2020, khách hàng Viettel có thể đổi điểm Viettel++ lấy voucher giảm giá và sử dụng thêm nhiều ưu đãi khác để sở hữu iPhone 12 với giá chưa đến 13,5 triệu đồng. 
Bộ Tư pháp tổ chức họp báo thường kỳ

Bộ Tư pháp tổ chức họp báo thường kỳ

(PLVN) -Chiều 27/11, dưới sự chủ trì của Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn, Bộ Tư pháp đã tổ chức họp báo thường kỳ thông tin về các hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp.

Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 28/11

Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 28/11
(PLVN) -Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) sẽ được tổ chức vào 7:30 sáng ngày 28/11/2020 tại Hội trường Trường Đại học Luật Hà Nội và mở cho tất cả các hội viên và những người hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Tư pháp tham dự.
Người "mua" bằng giả của Đại học Đông Đô có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?

Người "mua" bằng giả của Đại học Đông Đô có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?

(PLVN) - Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Huy - cho rằng, việc sử dụng bằng giả được xem là có hành vi “sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ giả”. Căn cứ vào mức độ, hậu quả trong từng trường hợp mà hành vi có thể bị xử phạt tương ứng theo quy định, trong đó, mức khung hình phạt cao nhất lên đến 07 năm tù.

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học
(PLVN) -  Hội thảo Giáo dục 2020 diễn ra hôm nay (27/11) do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ GD&ĐT và một số cơ sở giáo dục đại học tổ chức với chủ đề “Tự chủ trong giáo dục đại học – từ chính sách đến thực tiễn.
120 doanh nghiệp của 7 tỉnh, thành phố xúc tiến và liên kết du lịch

120 doanh nghiệp của 7 tỉnh, thành phố xúc tiến và liên kết du lịch

(PLVN) -Ngày 27/11, tại Quảng Nam, trong khuôn khổ Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hà Nội, TP.  Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, 120 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm đến của các tỉnh, thành phố đã trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết để tạo sản phẩm du lịch mới, trao đổi khách đến các thị trường.

Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công

Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công
(PLVN) -Đó là ý kiến được đề xuất tại Hội thảo khoa học “Cải cách hành chính nhà nước giai đọan 2011-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2030” do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hôm nay (27/11), tại Hà Nội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬