Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên: Từng bước khẳng định thương hiệu

(PLVN) - Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên là một trong 45 trường dạy nghề công lập được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư thành trường chất lượng cao và là một trong 25 trường được đào tạo theo chương trình chuyển giao từ Úc và được Úc cấp bằng tốt nghiệp.
Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên: Từng bước khẳng định  thương hiệu

Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên hiện có 249 viên chức, lao động, trong đó có 01 tiến sĩ, 74 thạc sỹ, 127 cử nhân, kỹ sư. 100% giáo viên của Trường đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trong đó nhiều giáo viên được cấp giấy chứng nhận đào tạo nghề theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện tại, Trường đào tạo 16 nghề trình độ Cao đẳng, 16 nghề trình độ Trung cấp, 21 nghề trình độ sơ cấp, liên kết đào tạo liên thông 6 ngành trình độ đại học – đại học vừa làm vừa học, trong đó có 03 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, 02 nghề cấp độ khu vực ASEAN và 02 nghề cấp độ quốc gia. 

Chuyên gia của Học viện Chisholm (Úc) trao đổi với SV nghề Công Nghệ Thông Tin

Đặc biệt, Trường đang đào tạo 02 nghề cao đẳng trình độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ Úc gồm Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) và Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp.

Bắt đầu từ năm học 2019 – 2020, Trường đẩy mạnh việc tuyển sinh và tổ chức đào tạo chương trình cao đẳng liên thông từ trung cấp dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (Chương trình đào tạo cao đẳng 9+). Ngoài ra, Trường còn đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo dục nghề nghiệp; bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn theo các chuyên đề như: kỹ năng dạy học mới, dạy học tích hợp,… 

Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên. Địa chỉ: Số 594 Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. ĐT: 0262.3.825238  0262.3.825911

Website: http://www.cdcntaynguyen.edu.vn

 

Hiện Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với gần 100 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, trường đại học trong và ngoài nước nên tỷ lệ học sinh, sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp luôn đạt từ 85% trở lên, trong đó, nhiều ngành nghề không đủ cung ứng nhu cầu nhân lực cho doanh nghiệp như: Hàn, Chế biến gỗ, Điện công nghiệp, Thú y...

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó lấy đào tạo nhân lực các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, trồng, chế biến nông lâm sản và phát triển nông thôn là trọng điểm, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên hướng tới việc đào tạo đa cấp độ, đa ngành nghề trọng điểm quốc gia, khu vực ASEAN và quốc tế.

Phấn đấu đến năm 2020, Trường có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để được công nhận đào tạo nghề chất lượng cao hàng đầu của Tây Nguyên và cả nước. Đến năm 2030 có đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn để được công nhận thành trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ./.

V.H
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...