Trung tâm Pháp Y tâm thần khu vực miền Trung triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm

(PLVN) - Sáng 27/9, Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung tổ chức hội nghị báo cáo hoạt động 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.
Trung tâm Pháp Y tâm thần khu vực miền Trung triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung từng bước hoàn thành nhiệm vụ và nâng cao chất lượng giám định tư pháp

Với sự quan tâm chỉ đạo và đầu tư của Bộ Y tế, UBND tỉnh TT Huế, các khối cơ quan Đảng ủy, Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Sở Y tế Huế cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ viên chức, Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung đã từng bước hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giám định tư pháp cho 07 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.

Phát biểu tại hội nghị, Bác sĩ CKII Ngô Đình Thư - Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung cho biết, trong 06 tháng đầu năm, Trung tâm đã giám định pháp y tâm thần cho 260 bệnh nhân và giám định sức khỏe tâm thần cho 250 bệnh nhân. Thời gian qua, công tác quản lý được chú trọng, các phòng, khoa đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình. Các hội đồng thuốc và điều trị, hội đồng khoa học kỹ thuật…hoạt động theo đúng quy chế. Hiện Trung tâm có 35 công viên chức và hợp đồng lao động; 03 phòng chức năng và 02 khoa (khoa Giám định và khoa khám bệnh-cận lâm sàng). Trung tâm đã đưa vào hoạt động một số trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác giám định, trang thiết bị văn phòng phục vụ công tác chuyên môn. Vừa qua,Trung tâm đã đón Đoàn làm việc của Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế và đã có sự ghi nhận, đánh giá về cách quản lý, mua sắm, sử dụng trang thiết bị tại Trung tâm.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong những tháng cuối năm, Trung tâm đặt ra các hoạt động và giải pháp cụ thể. Trong đó, về công tác giám định, khám chữa bệnh tại các khoa lâm sàng, Trung tâm tiếp tục phối hợp với bệnh viện Tâm thần Huế để nâng cao chất lượng giám định sức khỏe tâm thần cho đối tượng và nhân dân trong khu vực. Thực hiện tốt các quy chế chuyên môn và triển khai 01 hội nghị liên ngành về công tác giám định pháp y tâm thần cho các cơ quan trưng cầu tuyến quận huyện tại thành phố Đà Nắng và một số tỉnh lân cận…

“Lãnh đạo Trung tâm cũng mong muốn Bộ Y tế sớm phê duyệt và triển khai Dự án đầu tư xây dựng mới Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung tại phường An Hòa, thành phố Huế phù hợp với quy hoạch phát triển đã được Bộ phê duyệt”- Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm giải pháp khắc phục vướng mắc trong hoạt động giám định pháp y tâm thần giữ Trung tam với các cơ quan trưng cầu giám định.

Thùy Nhung
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

HEINEKEN Việt Nam tài trợ công trình nước sạch tại Quảng Nam

HEINEKEN Việt Nam tài trợ công trình nước sạch tại Quảng Nam

(PLVN) - HEINEKEN Việt Nam phối hợp với UBND xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam chính thức tổ chức Lễ khởi công xây dựng hệ thống đường ống dẫn nước sinh hoạt cho người dân tại thôn Trà Linh Tây, xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. 

Đọc thêm

Sự thật 'vụ Nguyễn Văn Thanh' bị phản động xuyên tạc, công an Quảng Bình 'lên tiếng'

Sự thật 'vụ Nguyễn Văn Thanh' bị phản động xuyên tạc, công an Quảng Bình 'lên tiếng'
Một số đối tượng cơ hội chính trị cấu kết với đối tượng xấu lấy danh nghĩa “nhà dân chủ, yêu nước” đã viết bài đưa lên các trang mạng xã hội xuyên tạc sự thật, kêu gọi đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Thanh với lời lẽ bôi xấu, xúc phạm, gây tổn hại đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người bị hại, gây bức xúc trong dư luận...

Tự Long- Tuấn Hưng - Tùng Dương thi chạy từ thiện

Tự Long- Tuấn Hưng - Tùng Dương thi chạy từ thiện
(PLVN) - Sáng 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam, NSND Tự Long cùng các ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương, MC Thành Trung, diễn viên Ngọc Quỳnh, Lương Thanh cùng Á hậu Ngọc Huyền; ca sĩ Thu Hằng, MC Hồng Ngọc đã tham gia giải chạy từ thiện 2019. 
Loading...

Tổng quan về FDI

Tổng quan về FDI
(PLVN) - Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang muốn tìm hiểu về FDI để thu hút đầu tư nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về FDI? Nguồn vốn FDI được hiểu thế nào? Đặc điểm của FDI trong nền kinh tế hiện nay? Hãy cùng chuyên gia pháp lý của PLVN tìm hiểu về FDI…

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân
(PLVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga kể từ đầu năm đến nay đã nhận được 9 tên lửa đạn đạo và 9 bệ phóng di động trên mặt đất, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.
Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Khắc Định thôi giữ chức Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 – 2020...

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?
(PLVN) - Thế nào là phụ nữ thành đạt? Mặc dù câu hỏi mang đầy tính định tính nhưng lại thường xuyên được hỏi và được tìm cách trả lời. Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…