Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn: “Con ngựa đầu đàn” trong đổi mới dạy nghề

(PLVN) - Trải qua gần 5 năm phát triển dạy nghề lái xe ô tô, để trở thành một trong những trung tâm dạy nghề lái xe có uy tín và chất lượng hàng đầu tại (Đồng Nai) cũng như khu vực Đông Nam Bộ, Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Chính nhờ vào sự tận tâm trong nghề của ban lãnh đạo trung tâm, và áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong công tác đào tạo.  
Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn: “Con ngựa đầu đàn” trong đổi mới dạy nghề

Tiên phong trong công cuộc đổi mới

Trung tâm Dạy nghề lái xe Sài Gòn được thành lập từ những ngày đầu tháng 09/2014, với cơ sở hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao, đầu năm 2015 Trung tâm đã bắt đầu tổ chức hoạt động dạy nghề khoá đầu tiên với tổng số lượng học viên chỉ có 310 người. 

Đối với một cơ sở vừa mới được thành lập, kinh nghiệm còn chưa cao, khó khăn thách thức phải đối mặt là chuyện không thể tránh khỏi, nhưng trước sự quyết tâm của Ban quản trị trung tâm cùng cái tâm làm nghề đã thúc đẩy cho trung tâm vượt qua những khó khăn và phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó là sự đổi mới, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại trong đào tào dạy nghề. 

Uy tín và chất lượng giúp Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn trở thành cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực đào tạo lái xe

Sau khi đi tham quan những cơ sở đào tạo lái xe ở Singapore cùng với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn đã cho triển khai tại trung tâm về công nghệ hiện đại. Sân tập lái ô tô được bố trí khoa học với số lượng bài phong phú, đường xe chạy nhiều làn, không gian trống thoải mái, nhờ vậy học viên có thể tập với số lượng gấp 4-5 lần so với một sân tập có cùng diện tích mà lại không bị xung đột giao thông với nhau.

Sân tập được bố trí theo phong cách Singapore và để nhằm múc đích tạo độ nhạy cho học viên được tốt hơn, phản ứng trong thực tế tốt hơn, vượt trội hơn các mô típ từ A đến B theo kiểu truyền thống.

 Sân tập của Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn được bố trí theo phong cách Singapore, đạt tiêu chuẩn quốc tế 

Cùng với đó là các học viên đều được kiểm soát giờ học, số kilômét bằng cách quét vân tay cá nhân. Với hệ thống hiện đại này thì học viên không bị thiệt thòi về thời gian học, đồng thời có thể chuyển giờ học cho người khác nếu còn thừa thời gian, đặc biệt khi học viên đã hoàn thành việc học và có giấy phép lái xe nhưng cũng có thể quay lại trung tâm để sử dụng và bổ túc thêm tay lái, nhằm nâng cao kinh nghiệm lái xe hơn nữa.

Ngoài ra, trung tâm còn ứng dụng hệ thống GPS và Camera ghi hình nhật ký trong cabin xe học lái để giám sát giáo viên hướng dẫn cho học viên ra sao. GPS giúp theo dõi được thời gian học tập của học viên, đã đi bao nhiêu km, đi khu vực nào, có đúng giáo trình đề ra hay không. Trung tâm còn ứng dụng cả hệ thống phần mềm quản lý học viên giúp cho việc tương tác, cung cấp thông tin cho học viên theo chế độ tự động trong cả khóa học.

 

Với mục đích nâng cao chất lượng đầu ra, góp phần đảm bảo an toàn giao thông của học viên sau khi tốt nghiệp. Năm 2018 Trung tâm đã đưa vào sử dụng thiết bị cảm biến hiện đại phục vụ cho việc học và thi của học viên để học viên làm quen với cảm biến khi học viên thi sát hạch. Được biết Trung tâm là đơn vị đầu tiên tại Đồng Nai tổ chức thi tốt nghiệp với thiết bị cảm biến chấm điểm. 

Năm 2019 Trung tâm còn triển khai bộ video nhận diện tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông, mô hình xe ô tô điện tử xử lý tình huống khi gặp chướng ngại vật, đặt lịch hẹn học lái xe qua (App) trên điện thoại thông minh nhằm mang đến cho học viên nhiều tiện ích, sự hài lòng và trải nghiệm thực tế ảo về tình huống nguy hiểm để nâng cao ý thức lái xe an toàn.

Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn cũng là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội, đền ơn đáp nghĩa 

Ông Trần Thanh Tú – Giám đốc điều hành Trung tâm cho biết: Lý do mà Trung tâm đổi mới công nghệ dạy và học mà lại không đi theo hướng truyền thống giống như những trung tâm khác là vì theo xu hướng phát triển của thời đại 4.0, công nghệ ăn sâu vào đời sống cùng mong muốn về chất lượng tốt hơn so với truyền thống trong việc dạy và học nên đã triển khai sớm về đổi mới cách làm, đưa những công nghệ mới nhất áp dụng vào trung tâm.

Khi áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến vào việc dạy và học của trung tâm đã tạo cho học viên có thể biết được số giờ và thời gian học của mình, học viên có tâm lý thoải mái không phải sợ sệt với giáo viên, không lo lắng giáo viên làm khó vì học viên sẽ phản ánh trực tiếp được qua (App) trên điện thoại. Giúp cho sự tương tác giữa thầy và trò sẽ dễ dàng hơn. Điển hình là vấn đề vân tay, thầy và trò đều biết được giờ học viên đã học, thầy biết được chất lượng học viên ra sao, trò cũng nắm được quyền lợi của mình trong thời gian tham gia khoá học.

Cơ hội học nghề cho người thu nhập thấp

Nắm bắt được xu thế và nhu cầu học lái xe ngày càng lớn, không phải ai cũng có nhu cầu đóng một lần tiền học phí nên trung tâm đã cho triển khai gói học lái xe trả góp để tạo điều kiện cho mọi người kể cả những người có thu nhập thấp đều đi học được.

Trung tâm đã chia nhỏ học phí thành nhiều đợt đóng khác nhau. Học viên chỉ cần 1 triệu đồng để ghi danh ban đầu, sau đó tuỳ theo thu nhập của người học để cho người học trải dài các đợt đóng tiền trong vòng khoảng 4 tháng để đóng đủ học phí.

Tuy là đóng theo đợt, số tiền được trả dần nhưng chất lượng dạy và học tương đương với người đóng 1 lần, đảm bảo quyền lợi tối đa cho người học chứ không bị thiệt so với học viên đóng 1 lần. Từ lúc có gói “trả góp” này thì những học viên có điều kiện chưa cao đã đăng ký học nhiều hơn trong thời gian vừa qua và ngày càng tăng trong thời gian tới.

 Trung tâm tạo điều kiện học nghề cho lao động có thu nhập thấp 

Mục đích của Trung tâm là làm sao để phí học nghề (lái xe) không trở thành gánh nặng cho họ khi có nhu cầu học. Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh được biết là 03 tỉnh thành phố có số khu công nghiệp cao, lượng công nhân lớn và số người có thu nhập thấp nhiều.

Gói “trả góp” này là chính sách hỗ trợ cho tất cả học viên, đặc biệt là những người có nhu cầu học lái xe ô tô nhưng chưa có điều kiện. Không chỉ riêng học viên tại Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh được sử dụng gói “trả góp” này mà là tất cả các học viên đăng ký ghi danh tại các trung tâm cùng hệ thống của Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn trong khu vực Đông Nam Bộ. 

Là một trong những trung tâm lớn trong khu vực, Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn với hơn 400 cán bộ nhân viên, giáo viên công tác. Hằng năm đào tạo gần 10.000 học viên góp phần vào nhu cầu đạo tạo cho người dân trong việc phục vụ cho nhu cầu đi lại cũng như công việc. Bên cạnh đó hằng năm trung tâm cũng làm công tác từ thiện quan tâm đến đời sống cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Thuận và cũng như khu vực Đông Nam Bộ. 

Tuy nhiên, với mong muốn góp phần đáp ứng nhu cầu học lái xe ngày càng lớn của người dân. Trung tâm cũng gặp 1 số khó khăn nhất định như vấn đề mở rộng quy mô đào tạo và một số bất cập trong việc tăng lưu lượng.

Với tinh thần đổi mới hiện đại, đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu, Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn đã và đang vượt qua nhiều khó khăn để vươn lên là một Trung tâm dạy nghề lái xe uy tín trong khu vực cũng như cả nước về quy mô, chất lượng đào tạo nhằm đem đến sự hài lòng tốt nhất cho học viên./.

Minh Trường – Mộc Đức
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA

(PLVN) - Home Credit  vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2020” từ Tổ chức thẻ Quốc tế Visa. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản phẩm thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đọc thêm

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021”, BHXH Tiền Giang đã phát động phong trào thi đua với toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”
(PLVN) - Cuốn sổ tay  “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam” được giới thiệu hôm nay (22/1) cung cấp cho bạn đọc những thông tin, tư liệu có giá trị tham khảo tốt về tình hình đất nước, uy tín, vị thế của Việt Nam sau 75 năm giành được độc lập, tự do và sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới.
Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(PLVN) - Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương cho biết, tất cả các công việc chuẩn bị tổ chức phục vụ đã được chuẩn bị một cách khoa học, kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức Đại hội thành công.

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA
(PLVN) - Home Credit  vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2020” từ Tổ chức thẻ Quốc tế Visa. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản phẩm thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

(PLVN) - “Tết Việt Nam xưa” của MaiHaBooks được tuyển dịch kỹ lưỡng từ những bài viết của các học giả Việt Nam và Pháp từng đăng trên Tạp chí Đông Dương. Đối với giới nghiên cứu văn hóa Việt Nam cận đại, Tạp chí Đông Dương là cái tên mang nhiều ý nghĩa, bởi ở đó có sự xuất hiện nhiều cây bút tầm cỡ Việt Nam và Pháp. Đây là một tài liệu quý cho nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền
(PLVN) - Hôm nay (22/1), Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn gia hạn tạm giam thêm 4 tháng đối với Nguyễn Hồng Lợi (sinh năm 1976, ngụ khu phố 4, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang)  để tiếp tục điều tra làm rõ về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà
(PLVN) - Những ngày cuối năm, khi gió xuân đang len lỏi trên từng con phố, lòng người lại thèm được lạc bước trong không gian tĩnh lặng, chỉ để đắm say cùng thế giới hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà...
Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. 
Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Trước ngày Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lên đường đến Thủ đô tham dự Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu đã dành cho Báo PLVN những chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng và niềm tin son sắt của Đảng bộ và nhân dân Đất Mũi với Đảng quang vinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬