Triển khai giải pháp xóa điểm thu tiền điện tại trụ sở Điện lực

(PLVN) - Từ tháng 03/2021, PC Quảng Ngãi không thực hiện thu tiền điện tại trụ sở của Điện lực Thành phố Quảng Ngãi, địa chỉ 243 Trần Hưng Đạo, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi.
Triển khai giải pháp xóa điểm thu tiền điện tại trụ sở Điện lực Từ tháng 3/2021, PC Quảng Ngãi không thực hiện thu tiền điện tại trụ sở của Điện lực thành phố.

Quầy thu tiền điện số 243 Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi bình quân có khoảng 14.000 khách hàng/tháng đến thanh toán tiền điện. Đối với các ngày cao điểm, khách hàng đến nộp tiền đông, quầy thu thường có tình trạng ùn tắt, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ khách hàng.

Nguyên nhân chính do tâm lý của khách hàng sử dụng điện muốn thanh toán tiền điện tại trụ sở của Điện lực. Để thông báo cho khách hàng được biết bố trí việc nộp tiền điện thuận tiện về sau, Điện lực Thành phố Quảng Ngãi đã phát loa tuyên truyền; đồng thời khách hàng đến nộp tiền điện tại quầy cũng được nhân viên hướng dẫn nộp tiền điện bằng các hình thức khác.

Ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Điện lực Thành phố Quảng Ngãi cho biết: Trong thời gian qua, Điện lực thành phố đã tích cực làm việc với các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán để các tổ chức này thực hiện thu hộ tiền điện, Qua thống kê của các tổ chức trung gian thanh toán, trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi có 101 điểm thu tiền điện (các Ngân Hàng: 23 điểm thu; AIR Pay: 24 điểm thu; Viettel: 44 điểm thu; Thế giới di động, điện máy xanh: 10 điểm thu). Các điểm thu này phân bố rộng khắp trên địa bàn thành phố, rất thuận lợi cho việc thanh toán tiền điện của khách hàng. 

Nếu quý khách hàng thanh toán tiền điện bằng tiền mặt thì đến tại các điểm thu hộ tiền điện gần nhà của khách hàng, như: tại các trụ sở của các ngân hàng, các cửa hàng giao dịch của Viettel, các đại lý Sim card của Viettel có thu tiền điện, các đại lý của Air Pay, các cửa hàng Thế giới di động, điện máy xanh. Ngoài ra, Điện lực thành phố Quảng Ngãi khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt như: Qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng; Thanh toán qua ATM, Mobile Banking, Internet Banking, ví điện tử của các ngân hàng, các tổ chức trung gian thanh toán: AirPay, MoMo, ZaloPay, ViettelPay.

Chị Nguyễn Thị Thu Hường – phường Quảng Phú, Thành phố Quảng Ngãi chia sẻ: Việc xoá điểm thu là điều hết sức hợp lý vì mỗi lần đi nộp tiền điện, tôi phải tranh thủ thời gian về sớm để nộp, đôi khi cũng rất bất tiện. Giờ thì các điểm thu nằm ở khắp nơi từ ngân hàng đến các tiệm di động nên cũng thuận tiện cho việc nộp tiền và chủ động về thời gian. 

Mặc dù xóa điểm thu tại Trụ sở Điện lực Thành phố nhưng thời gian qua, PC Quảng Ngãi đã tạo ra nhiều điểm thu tiền điện, khách hàng có nhiều lựa chọn điểm thu để thanh toán, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện; đồng thời đẩy mạnh công tác thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt qua các tổ chức trung gian thanh toán, từng bước tiến đến công nghệ số và nâng cao năng suất lao động.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục
 LienVietPostBank lãi quý I gấp đôi cùng kỳ năm trước

LienVietPostBank lãi quý I gấp đôi cùng kỳ năm trước

(PLVN) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (mã cổ phiếu LPB) đã đạt lợi nhuận trước thuế 1.112 tỷ đồng trong Quý I/2021, gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở nhà băng này, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.

Đọc thêm

Rà soát, đánh giá thực trạng các cơ sở cai nghiện

Rà soát, đánh giá thực trạng các cơ sở cai nghiện
(PLVN) - Trao đổi với báo chí, ông Trần Ngọc Túy, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTB&XH) cho biết, để khắc phục khoảng trống đối với người nghiện ma túy từ 12 tuổi đến 18 tuổi, Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) mà Quốc hội vừa thông qua; quy định những đối tượng này được tự nguyện đăng ký cai nghiện tại gia đình, cộng đồng hoặc tại các cơ sở cai nghiện cho đến khi gia đình, người giám hộ không đăng ký cai nghiện nữa nhưng các em vẫn còn nghiện thì lúc đó sẽ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

FDI ngành gỗ: Coi chừng “đầu tư chui, đầu tư núp bóng”

FDI ngành gỗ: Coi chừng “đầu tư chui, đầu tư núp bóng”
(PLVN) - Mặc dù các doanh nghiệp (DN) FDI chỉ chiếm 18% về lượng các DN tham gia xuất khẩu (XK), tuy nhiên kim ngạch XK của khối này đạt trên 51%. Theo chuyên gia Forest Trends, trong những năm gần đây, tình trạng “đầu tư chui, đầu tư núp bóng” nhằm lẩn tránh thuế đã xuất hiện.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

(PLVN) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. 

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'
(PLVN) - Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga vừa cùng cô giáo Anh Thơ tung ra MV “Tự hào xứ Thanh” để tri ân và lan tỏa vẻ đẹp đặc sắc của quê hương Thanh Hóa. 

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'
(PLVN) -  Duy Thành tâm sự, trong suốt 2 năm qua, anh đã từng nhiều lần "sống chết", nhiều lần chìm đắm, nhiều lần muốn bỏ cuộc trong sự cô đơn cùng cực về cảm xúc để tạo ra cái mới cho "Thán". Nam nghệ sĩ cô đơn vì không ai hiểu được những suy nghĩ, tư tưởng của anh.

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?
(PLVN) - Cam Lộ - La Sơn là một trong những đoạn căng thẳng nhất về tiến đô trên tuyến cao tốc Bắc - Nam khi hầu hết các nhà thầu thi công đều đã bị chủ đầu tư cảnh báo chậm tiến độ lần 1, một số ít bị khiển trách, thậm chí có đơn vị đang đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng.


Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng
(PLVN) - Ngày 18/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thông tin về tiến độ điều tra vụ án Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú thôn 1, xã Tân Đức, H.Hàm Tân, Bình Thuận; tạm trú P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật hình sự.

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE
(PLVN) - Văn phòng Thường trực, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 177/VPTT ngày 18/4/2021 gửi các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau về sẵn sàng ứng phó với siêu bão SURIGAE.
Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

(PLVN) - Sáng nay (18/4), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thành Tường (SN 1978, cư trú ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376