Tổng Giám đốc MB nhận giải thưởng “Thành tựu lãnh đạo” của Asian Banker

(PLO) - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Tiến sỹ Lê Công vừa nhận giải thưởng “The CEO Leadership Achievement and Best Managed Bank in Vietnam Awards” (Giải thưởng Thành tựu lãnh đạo và giải thưởng Ngân hàng được quản trị tốt nhất Việt Nam) do Asian Banker trao tặng.
Tổng Giám đốc MB nhận giải thưởng “Thành tựu lãnh đạo” của Asian Banker

Sự kiện trao giải diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Ngân hàng Châu Á (Asian Banker Summit) tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/5 đến 12/5/2016.

Năm 2016, giải thưởng này được trao tặng cho 12 Lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất tại mỗi quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, theo các tiêu chí đánh giá của Asian Banker. Giải thưởng được các chuyên gia kinh tế độc lập xét duyệt trong vòng 5 tháng, dựa trên kết quả kinh doanh của ngân hàng trong bối cảnh chung của toàn thị trường 03 năm liên tiếp (2013 -2015).

Asian Banker đánh giá cao vai trò quản trị điều hành của Tổng Giám đốc, Tiến sỹ Lê Công trong việc duy trì được tăng trưởng tín dụng đi đôi với kiểm soát rủi ro, giữ tỷ lệ nợ xấu dưới 2%; đảm bảo chất lượng và khả năng sinh lời của tài sản. Cùng với việc triển khai linh hoạt 22 giải pháp chiến lược giai đoạn 2011 - 2015, ông đã đưa ngân hàng vượt qua biến động thách thức của thị trường trong khi vẫn kiên định mục tiêu chiến lược dài hạn.

Giai đoạn 2013 – 2015, trước những biến động kinh tế toàn cầu, ngành ngân hàng Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, hoạt động kinh doanh của MB luôn ổn định với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 17%. Một số chỉ tiêu kinh doanh cơ bản như lợi nhuận, ROA, ROE, năng suất lao động, hiệu quả chi phí… của MB vươn lên dẫn đầu nhóm các ngân hàng thương mại không có vốn nhà nước chi phối.

Tổng Giám đốc, Tiến sỹ Lê Công thuộc thế hệ nhân sự đầu tiên đã nỗ lực cống hiến liên tục cho sự phát triển của MB. Ông chính thức giữ vị trí Tổng Giám đốc từ năm 2010, thời điểm MB xây dựng chiến lược giai đoạn 2011 – 2015. Việc thực thi thành công chiến lược đã góp phần đưa MB vươn lên trở thành một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần có hiệu quả kinh doanh tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Asian Banker đã trao tặng danh hiệu “The Asian Banker Transaction Banking Award – The Best FX Bank in Vietnam” (Ngân hàng có hoạt động giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam) cho MB.

Trong giai đoạn 2013 - 2015, MB cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2014) cho những thành tựu đạt được của toàn ngân hàng; Danh hiệu Anh hùng Lao động (2015) cho những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển chung của đất nước. Riêng Tổng Giám đốc, Tiến sỹ Lê Công vinh dự được nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho những đóng góp của ông đối với sự phát triển của ngân hàng nói riêng cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc
(PLVN) - Thảo quả (hay quả tò ho) là một loại gia vị được nhân dân ta dùng cho vào chè lam, chè kho và một số loại bánh kẹo khác để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra đây còn là một loại thuốc quý, một thứ đặc sản Sa Pa tỉnh Lào Cai.

16 ca mắc COVID-19 mới

16 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/2 cho biết có thêm 16 ca nhiễm Covid - 19 mới, trong đó có 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh.

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước.

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng trước và là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 2 trong 8 năm gần đây.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬