Tổng Công ty Tín Nghĩa: 30 năm xây dựng và phát triển thương hiệu vững mạnh

(PLVN) - Ngày 7/9/2019 tại TP Biên Hòa, Tổng Công ty Tín Nghĩa (Tín Nghĩa) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (7/9/1989 – 7/9/2019). 
Tổng Công ty Tín Nghĩa: 30 năm xây dựng và phát triển thương hiệu vững mạnh Đồng chí Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho lãnh đạo Tổng Công ty Tín Nghĩa

Trải qua 30 năm hoạt động với nhiều khó khăn thử thách, từ một doanh nghiệp có vốn ban đầu chỉ khoảng 15 triệu đồng, lao động chỉ vỏn vẹn 10 người, cơ sở vật chất kỹ thuật hầu như không có gì, đến hôm nay, Tín Nghĩa đã là 1 trong 3 Tổng Công ty lớn ở tỉnh Đồng Nai với doanh thu hàng năm trên 10.000 tỷ đồng, có hơn 25 công ty con, công ty liên kết cùng các đơn vị trực thuộc. Thương hiệu Tín Nghĩa được khẳng định trên phạm vi cả nước khi trở thành một trong 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (theo đánh giá của VNR).

Có được những thành tựu như vậy, trước tiên, phải nhắc đến thành quả lao động của tập thể Ban lãnh đạo, CB CNV Tín Nghĩa, một đội ngũ đoàn kết, năng động, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm, đây chính là tài sản quý nhất, gắn liền với thành công của Tín Nghĩa. Cùng với chiến lược phát triển phù hợp, đúng đắn, có nhiều cơ hội cho người giỏi thử thách và phát triển tương lai, cũng như văn hóa lãnh đạo, văn hóa Công ty là nền tảng quan trọng để hấp dẫn nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bên cạnh việc chú trọng phát triển nguồn nhân lực, Tín Nghĩa luôn quan tâm quy trì và phát triển văn hóa Công ty: Giữ gìn hai chữ “Tín” và “Nghĩa” với đầy đủ ý nghĩa thật sự, như những gì tên gọi thể hiện. Ban lãnh đạo và CB CNV người lao động trong toàn Tổng Công ty luôn gìn giữ chữ tín, tôn trọng khách hàng, đối tác, hợp tác kinh doanh không chỉ vì lợi ích mà còn quan tâm đến nghĩa tình lâu dài, gắn bó. 

Qua 30 năm hoạt động, từ một doanh nghiệp Nhà nước, nay Tín Nghĩa đã hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần có vốn Nhà nước. Hiện nay, Tín Nghĩa đang tập trung phát triển 4 lĩnh vực chính: Đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN); Kinh doanh xăng, dầu, nhớt, khí đốt; Kinh doanh xuất nhập khẩu, chế biến cà phê, hàng nông sản; Kinh doanh dịch vụ kho cảng, vận tải đa phương thức và logistics.

Lãnh đạo Tín Nghĩa nhận Bức trướng từ lãnh đạo UBND tỉnh trao tặng

Đáp ứng đa dạng nhu cầu thị trường

Năm 1997, Tín Nghĩa bắt đầu hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hạ tầng KCN, đến nay đã và đang đầu tư, khai thác 8 KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng diện tích 3.500 ha. Hiện tại, các KCN Tín Nghĩa thu hút 285 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư 6 tỷ USD, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 120 ngàn người lao động trong và ngoài tỉnh.

Trong thời gian tới, Tín Nghĩa tiếp tục hoàn thiện hạ tầng các KCN, đẩy mạnh kêu gọi, thu hút đầu tư. Đồng thời, mở rộng các KCN đã lấp đầy, giúp khai thác lợi thế về quy mô, giảm chi phí; Kết hợp phát triển KCN với Khu dân cư gần kề và xây dựng các công viên cây xanh có quy mô thích hợp, cùng với Khu dân cư, phát triển Chợ phục vụ KCN. Chú trọng phát triển sản phẩm dịch vụ mới: Nhà xưởng cho thuê trong KCN, khu phố chợ, văn phòng cho thuê trong khu thương mại, dịch vụ KCN, các dịch vụ khác cho các nhà đầu tư. Cung cấp dịch vụ trọn gói cho nhà đầu tư tại các KCN từ khi thành lập cho đến suốt quá trình hoạt động. 

Trong lĩnh vực xăng dầu, khởi đầu từ năm 1999 với chỉ 1 trạm xăng dầu, đến nay Tín Nghĩa đã trở thành đơn vị dẫn đầu về bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với mạng lưới bán lẻ hơn 50 trạm. Nhằm phát huy hơn nữa thế mạnh trong lĩnh vực xăng dầu, Tín Nghĩa đang triển khai Dự án đầu tư xây dựng Tổng kho xăng dầu Phú Hữu có sức chứa 180.000 tấn và cầu cảng có thể tiếp nhận tàu 40.000 tấn trên diện tích 20 hecta tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. 

Ngày 21/5/2019, Tín Nghĩa được Bộ Công Thương cấp Giấy phép kinh doanh xuất, nhập khẩu xăng dầu theo Quyết định số 28/GPXD-BCT, trở thành Thương nhân đầu mối nhập khẩu trực tiếp xăng đầu đầu tiên của tỉnh Đồng Nai, đây là bước ngoặc quan trọng cho dự án phát triển xăng dầu bền vững của Tổng Công ty, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn bộ hệ thống xăng dầu Tín Nghĩa. Thực hiện nhập khẩu trực tiếp xăng dầu, Tín Nghĩa sẽ đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước trong thời gian tới.

Trong lĩnh vực kinh doanh xuất khẩu cà phê, nhiều năm liền Tín Nghĩa nằm trong Top 5 Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam. Liên tục từ năm 2003 đến nay, Tín Nghĩa được Bộ Công Thương công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam. Vào năm 2018, Tín Nghĩa đã khánh thành Nhà máy Chế biến Cà phê hòa tan đưa vào hoạt động, với công suất giai đoạn 1 là 3.200 tấn/năm, đến cuối năm 2021 sẽ là 10.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư cho các giai đoạn khoảng 100 triệu USD, sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Sản phẩm của nhà máy phần lớn sẽ được tiêu thụ ở thị trường Bắc Mỹ, châu  u và một số nước thuộc châu Á Thái Bình Dương. 

Logistics cũng là lĩnh vực hoạt động chính, hình thành từ rất sớm (năm 1999) của Tín Nghĩa. Với hàng trăm ngàn mét vuông kho (có cả kho ngoại quan), với lực lượng phương tiện vận tải hùng hậu, cùng đội ngũ CBNV được đào tạo chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Tín Nghĩa cung cấp dịch vụ logistics trọn gói bao gồm dịch vụ kho cảng, vận tải đa phương thức và các hoạt động hậu cần trong địa bàn tỉnh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Hiện nay, đang triển khai dự án mở rộng hệ thống kho và điểm thông quan tại Nhơn Trạch, đầu tư xây dựng Cảng Tổng hợp Phú Hữu và Khu Dịch vụ - Thương mại – Logistics, mở rộng dịch vụ logistics hàng không, dịch vụ hàng chuyển phát nhanh phục vụ cho thương mại điện tử, bao gồm tải hàng không, kho bãi…  đáp ứng tối đa nhu cầu ngày càng cao và đem đến sự hài lòng cho khách hàng theo phương châm tối ưu hóa thời gian phục vụ và chi phí.

Trao tặng Kỷ niệm chương và khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp trong 30 năm hình thành và phát triển của Tổng Công ty

Hài hòa giữa kinh doanh và trách nhiệm cộng đồng

Trên “hành trình” đi đến thành công, Tổng Công ty Tín Nghĩa luôn đặc biệt quan tâm đến trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Các hoạt động hướng đến cộng đồng và xã hội nổi bật như: Xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa; xây dựng Trường Mẫu giáo Nhơn Nghĩa, Thành Nghĩa; tặng xe cứu thương cho bệnh viện các huyện trong tỉnh; góp đá xây dựng Trường Sa, Biển đảo quê hương; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, trung tâm nuôi dưỡng cha mẹ liệt sỹ; ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam, Quỹ Xóa đói giảm nghèo, Quỹ Học bổng tỉnh Đồng Nai, Quỹ “học giỏi sống tốt”, Quỹ Bảo trợ trẻ em nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa…

Bên cạnh đó, Tín Nghĩa còn phối hợp với Đài PTTH Đồng Nai thực hiện liên tục trong 9 năm qua chương trình “Chung tay vì thế hệ tương lai” và chương trình “Chung lòng Chung sức”. Qua 30 năm, Tín Nghĩa đã đóng góp cho cộng đồng xã hội hơn 300 tỷ đồng.

Đặc biệt, nhân dịp chào mừng 30 năm thành lập Tổng Công ty, Tín Nghĩa đã tài trợ và phối hợp cùng Chính quyền địa phương xây dựng 100 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho các đối tượng tại các huyện trong tỉnh Đồng Nai và huyện Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu); Trao học bổng Chấp cánh ước mơ cho các em học sinh, sinh viên các tỉnh Đông Nam Bộ và sửa chữa Trường Mẫu giáo Nhơn Nghĩa, ngôi trường mà Tín Nghĩa đã xây dựng vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tổng Công ty.

Có thể nói, yếu tố tạo nên sự thành công của Tín Nghĩa, chính là sứ mệnh, tầm nhìn, năng lực quản trị và điều hành tốt; với chiến lược phát triển đúng đắn cùng sự đoàn kết quyết tâm của tập thể CBCNV Tín Nghĩa. Đó chính là “nội lực” quan trọng giúp Tín Nghĩa vượt qua thử thách, khó khăn trên con đường phát triển và hội nhập. 

Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tín Nghĩa, mục tiêu kỳ vọng của toàn thể CB CNV, người lao động Tổng Công ty “10 năm kế tiếp Tín Nghĩa sẽ trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh với sự phát triển bền vững; đạt Top 50/500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, để thương hiệu Tín Nghĩa không chỉ tỏa sáng ở phạm vi quốc gia mà còn vươn ra tầm quốc tế”.

Nhân dịp này, Tổng Công ty Tín Nghĩa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Đồng thời, Tín Nghĩa cũng trao tặng Kỷ niệm chương và khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp trong quá trình 30 năm hình thành và phát triển. 

Minh Hùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cáo trạng “thần tốc” truy tố nguyên GĐ Sở Y tế Long An: Dấu hiệu sai sót ngay từ căn cứ cáo buộc

Cáo trạng “thần tốc” truy tố nguyên GĐ Sở Y tế Long An: Dấu hiệu sai sót ngay từ căn cứ cáo buộc
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ngày 29/9/2020, Công an tỉnh Long An có Kết luận điều tra bổ sung 139/KLĐTBS-CSKT với vụ án mà ông Lê Thanh Liêm (nguyên GĐ Sở Y tế Long An) là bị can. Chỉ một ngày sau (30/9), VKSND tỉnh Long An đã “thần tốc” có Cáo trạng số 56/CT-CKSLA-P1. Theo đó, truy tố ông Liêm theo khoản 2 Điều 165 BLHS 1999 “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chỉ số tia cực tím nhiều nơi ở mức nguy cơ gây hại cao

Chỉ số tia cực tím nhiều nơi ở mức nguy cơ gây hại cao
(PLVN) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 2 - 4/10, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại trên khu vực Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) có xu hướng tăng dần từ nguy cơ gây hại trung bình đến nguy cơ gây hại cao; tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, chỉ số UV cực đại có dao động nhẹ và vẫn ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Nhà dưỡng lão và chữ hiếu thời nay

Nhà dưỡng lão và chữ hiếu thời nay
(PLVN) - Văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng luôn có quan điểm bố mẹ sinh con ra, nuôi dưỡng con. Sau này chúng phải có trách nhiệm báo hiếu, chăm sóc cha mẹ khi tuổi già sức yếu. Thế nhưng, xã hội ngày càng hiện đại, thì chữ hiếu có lẽ cũng cần được thay đổi…

Tin “hot” giải trí ngày 2/10: Cận ngày lâm bồn, Hà Hồ "nhá hàng" nhà mới

Tin “hot” giải trí ngày 2/10: Cận ngày lâm bồn, Hà Hồ "nhá hàng" nhà mới
(PLVN) - Cận ngày lâm bồn, Hà Hồ "nhá hàng" một góc tổ ấm mới đang hoàn thiện với Kim Lý, Hoàng Oanh khoe ảnh ông xã cùng con trai trong tiệc đoàn viên đầu tiên ở nước ngoài, Đông Nhi đội mưa chạy 400m để đến quay MV ủng hộ Ngô Kiến Huy, Chia tay rồi Trịnh Thăng Bình - Liz Kim Cương vẫn rủ nhau du lịch Đà Lạt, Justin Bieber kỷ niệm 1 năm tổ chức hôn lễ với Hailey Baldwin.

Đề xuất nghiên cứu luật hóa xử lý nợ xấu

Đề xuất nghiên cứu luật hóa xử lý nợ xấu
(PLVN) - Diễn đàn Toàn cảnh ngân hàng 2020 diễn ra cuối tháng 9/2020 đã đưa ra một bức trong toàn cảnh về công tác xử lý nợ xấu. Theo đó công tác cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu trong thời gian qua đã đạt được kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên cho đến nay việc xử lý nợ xấu vẫn chưa có luật để điều chỉnh… Ngân hàng nhà nước đang xem xét, nghiên cứu việc luật hóa xử lý nợ xấu.

Kỳ vọng ở thành phố Thủ Đức

Kỳ vọng ở thành phố Thủ Đức
(PLVN) - Một lãnh đạo Thành ủy TP. HCM vừa cho cử tri các quận 1, 3 và 4 biết, nếu không gấp rút hoàn tất thủ tục lập TP.Thủ Đức trong năm nay thì thành phố phải chờ ít nhất 5 năm nữa.

Trung tâm phục vụ hành chính công Nghệ An đi vào hoạt động

Trung tâm phục vụ hành chính công Nghệ An đi vào hoạt động
(PLVN) - Từ hôm nay (2/10), Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An (tại số 16, đường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem là đầu mối tập trung hướng dẫn, tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức của tỉnh.

Đảm bảo an toàn cho hạ du khi xả lũ

Đảm bảo an toàn cho hạ du khi xả lũ
(PLVN) - Ngày 1/10, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai ban hành Công điện số 13/CĐ-TW gửi Giám đốc các Công ty Thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.
Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

(PLVN) - Ngày 1/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị lần thứ 23, cho ý kiến vào các dự thảo Văn kiện và Đề án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Có bức thư đặt trên đơn ly hôn

Có bức thư đặt trên đơn ly hôn
(PLVN) - “…Giá như anh bớt đi một chút sỹ diện hão thì có thể cuộc hôn nhân của chúng ta dẫu không hạnh phúc thì cũng có thể cứu vãn được. Lấy nhau đã hơn 20 năm, em hiểu rõ hơn ai hết về chồng mình. Anh tốt tính, vui vẻ, hòa đồng, yêu vợ, thương con dù có chút hồ đồ, thích bông phèng và nhược điểm lớn nhất của anh là... sỹ diện hão.

Bộ đội Biên phòng An Giang căng mình ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép ​

Bộ đội Biên phòng An Giang căng mình ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép  ​
(PLVN) - Vì nguồn lợi bất chính, một số đối tượng trong nước móc nối với các đối tượng phía Campuchia tổ chức đưa người qua lại biên giới trái phép. Suốt 7 tháng qua lực lượng Biên phòng trên các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 của An Giang đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng, chuyển các cơ quan năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Ai đang “nắm” tiến độ của dự án tải điện 500kV mạch 3?

Ai đang “nắm” tiến độ của dự án tải điện 500kV mạch 3?
(PLVN) - Chủ đầu tư luôn hạ quyết tâm, nhà thầu thì sẵn sàng“vượt nắng, thắng mưa” để thi công hoàn thành đường dây 500 kV Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku (mạch 3). Nhưng như thế vẫn chưa đủ để công trình có thể “cán đích” như mong muốn. Vì sao?


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬