Tổng công ty Khánh Việt chào mừng kỷ niệm 37 năm thành lập

(PLVN) - Ngày 3/10, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) tổ chức lễ tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 và tri ân người lao động nhân dịp kỷ niệm 37 năm thành lập (4/10/1983 - 4/10/2020). 
Tổng công ty Khánh Việt chào mừng kỷ niệm 37 năm thành lập Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa trao tặng cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc năm 2019.

Buổi lễ nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước và tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Khatoco” cho 342 cán bộ công nhân viên. 

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng cờ thi đua cho 2 tập thể xuất sắc năm 2019, tặng bằng khen cho 8 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm giai đoạn 2016 - 2020; 27 tập thể điển hình tiên tiến nhận được giấy khen của Tổng công ty Khánh Việt. Đây là động lực to lớn để các tập thể, cá nhân tiếp tục cống hiến trí tuệ, sức lực thông qua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước nhằm xây dựng Khatoco ngày càng phát triển.

 UBND tỉnh Khánh Hòa trao tặng bằng khen cho các cá nhân xuất sắc phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020.

Lao động có kỷ luật, có kỹ thuật, lao động sáng tạo là truyền thống của người Khatoco qua các thế hệ. Phong trào thi đua lao động sáng tạo được Khatoco phát động nhằm khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các giải pháp sáng tạo trong quản lý, điều hành và sản xuất kinh doanh.

Trao giải phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật năm 2020.

Trong giai đoạn từ 2016 - 2020, Khatoco đã có 198 sáng kiến và 302 giải pháp hợp lý hóa sản xuất kinh doanh với giá trị làm lợi trên 6,9 tỷ đồng. Trong đó, có 42 sáng kiến cấp Tổng công ty và 7 cá nhân được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen Lao động sáng tạo. Tại buổi lễ, Khatoco đã vinh danh 5 tập thể và 10 tác giả, nhóm tác giả có những sáng kiến thiết thực, phục vụ hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2020.

Trao giải phong trào thi đua thực hiện 5S năm 2020.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) nhằm xây dựng môi trường làm việc thoải mái, hiệu quả, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tính tự giác trong công việc và nâng cao năng suất lao động được Tổng công ty phát động từ đầu tháng 1/2020 và trong 9 tháng triển khai thực hiện, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV). 6 đơn vị đạt thành tích tốt nhất trong phong trào thi đua 5S nhận được giấy khen của Tổng công ty.

Ông Lê Tiến Anh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty phát biểu tri ân người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Khánh Việt khẳng định: “Để có được uy tín thương hiệu và sự lớn mạnh của Khatoco như ngày hôm nay đó là công sức đóng góp to lớn của người lao động trong suốt 37 năm qua. Vì vậy, Khatoco luôn ghi nhận những thành quả, công sức, trí tuệ của người lao động đã cống hiến vì sự phát triển của Khatoco”.

Trao tặng huy hiệu Khatoco 30 năm.

Ban lãnh đạo Khatoco đã vinh danh, tri ân trao tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Khatoco” năm 2020 cho 342 CBCNV đã dành cả tuổi thanh xuân của mình song hành cùng những thăng trầm và phát triển cùng Khatoco. Trong đó, 154 CBCNV nhận Huy hiệu 10 năm, 135 CBCNV nhận Huy hiệu 15 năm, 14 CBCNV nhận Huy hiệu 20 năm, 22 CBCNV nhận Huy hiệu 25 năm, 7 CBCNV nhận Huy hiệu 30 năm và 10 CBCNV nhận Huy hiệu 35 năm.

 Trao tặng Huy hiệu Khatoco 35 năm.

Bắt đầu từ năm 2013, hoạt động tri ân người lao động được Khatoco tổ chức thường niên để ghi nhận thời gian cống hiến, gắn bó lâu dài và đóng góp tích cực vào sự phát triển của Tổng công ty Khánh Việt. Trải qua 8 năm tổ chức, Khatoco đã trao tặng 158 kỷ niệm chương cho người lao động; trao tặng 1.167 Huy hiệu 15 năm, 660 Huy hiệu 20 năm, 452 Huy hiệu 25 năm, 217 Huy hiệu 30 năm và 35 Huy hiệu 35 năm.

 Ông Dương Minh Dũng nhận Huy hiệu Khatoco 35 năm.

Ông Dương Minh Dũng (Công nhân phụ trợ Phân xưởng 3, Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa, người đã có 35 năm gắn bó với Khatoco) xúc động chia sẻ: “Cuộc đời 35 năm làm công nhân của tôi gắn liền với tiếng máy, với ca kíp, bụi mùi thuốc lá, mọi buồn vui đều gắn liền với phân xưởng. Nhưng tôi may mắn có công ăn việc làm ổn định, tiền lương tiền thưởng đầy đủ, nhờ đó mà những người công nhân như tôi nuôi con ăn học, làm trụ cột cho gia đình nên tôi luôn biết ơn Khatoco và cố gắng ngày qua ngày làm tốt nhiệm vụ của mình.”

Bước qua tuổi 37, Khatoco tự hào vì đội ngũ lao động đoàn kết, gắn bó và nhiệt huyết. Cùng với đó là những phong trào thi đua sôi nổi, năng động mang văn hóa đặc trưng của Khatoco, đây là những nhân tố quan trọng đưa con thuyền Khatoco vươn ra biển lớn.

Thiên Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần Thơ: Kiểm tra đường nông thôn gần 10 tỷ đồng vừa sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng sau khi PLVN phản ánh

Cần Thơ: Kiểm tra đường nông thôn gần 10 tỷ đồng vừa sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng sau khi PLVN phản ánh
(PLVN) - Ông Nguyễn Thanh Tâm, Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) khẳng định, "phải xử lý nhanh, kịp thời để bà con yên tâm” khi trực tiếp kiểm tra, khảo sát những điểm sụp lún, xuống cấp tại tuyến bên phải Rạch Chuối nối Nguyễn Văn Cừ (phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) ngày 29/10.

Chính phủ bàn biện pháp để nền kinh tế “về đích”

Chính phủ bàn biện pháp để nền kinh tế “về đích”
(PLVN) - Chính phủ sẽ thảo luận các biện pháp để nền kinh tế “về đích” với kết quả ở mức cao nhất có thể trong điều kiện khắc phục hậu quả của dịch Covid-19 và mưa lũ tàn phá miền Trung tại phiên họp thường kỳ tháng 10 diễn ra sáng nay (30/10) dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

“Sóng” của Bộ tiêu chí văn hóa gia đình đã lan tỏa rất mạnh

“Sóng” của Bộ tiêu chí văn hóa gia đình đã lan tỏa rất mạnh
(PLVN) - Đó là thực tế tại các tỉnh, thành thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trong 2 năm 2019-2020, trước khi Bộ tiêu chí được rút kinh nghiệm và nhân rộng trên toàn quốc. Điều này cho thấy “sức mạnh mềm” của Bộ tiêu chí đã thực sự lan tỏa đến với mọi miền, gõ cửa từng nhà, làm bạn với từng cá nhân thành viên gia đình để góp phần giữ vững những giá trị gia đình tốt đẹp, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Phía sau câu nói “mát” của mẹ chồng

Phía sau câu nói “mát” của mẹ chồng
(PLVN) - Chị Hạnh rất khổ tâm khi bị chính mẹ chồng nói mát là “không dạy được chồng” mỗi khi anh Phúc, con trai bà, chồng chị giở chứng hành hạ vợ con.

Cần cơ chế bảo vệ người dám nghĩ, dám làm

Cần cơ chế bảo vệ người dám nghĩ, dám làm
(PLVN) - Đó là một trong những nội dung được ông Trần Thanh Tuấn - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) góp ý khi đề cập đến phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ Đại hội XIII.
Doanh nghiệp cần lưu ý trong hoạt động xuất nhập khẩu với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Doanh nghiệp cần lưu ý trong hoạt động xuất nhập khẩu với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

(PLVN) - Trước thông báo tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) áp dụng một số biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, Vụ Thị trường châu Á- châu Phi (Bộ Công Thương) đã có khuyến cáo các doanh nghiệp nắm thông tin để chủ động hoạt động thương mại với các doanh nghiệp tỉnh này.

Việt Nam ủng hộ các tiến trình pháp lý quốc tế

Việt Nam ủng hộ các tiến trình pháp lý quốc tế
(PLVN) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ) vừa tổ chức cuộc họp trực tuyến, nghe báo cáo của Chủ tịch Tòa án quốc tế (TAQT) về tăng cường, làm sống lại quan hệ hợp tác giữa HĐBA và TAQT, góp phần vào duy trì hòa bình, an ninh quốc tế.

500 đại biểu dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020

500 đại biểu dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020
(PLVN) - Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước vượt qua thách thức” sẽ được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức vào ngày 15/11/2020 tại Thủ đô Hà Nội.

Sạt lở ngày càng nghiêm trọng

Sạt lở ngày càng nghiêm trọng
(PLVN) - Sau cơn bão số 9 đã xảy ra các vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Nam Trà My và Phước Sơn (Quảng Nam) khiến hơn 70 người gặp nạn. Đến cuối ngày hôm qua, vẫn còn hàng chục ngừoi mất tích. Không có nỗi đau nào bằng mất mát về nhân mạng.

Phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020: Thành phố Thái Nguyên chuyển mình vượt bậc

Phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020: Thành phố Thái Nguyên chuyển mình vượt bậc
(PLVN) - 5 năm qua, thành phố Thái Nguyên đã có bước phát triển vượt bậc, ngày càng khẳng định vị thế trong Hiệp hội đô thị Việt Nam và đô thị trung tâm vùng các tỉnh miền núi trung du Bắc bộ. Tạo tiền đề vững chắc để thành phố bước vào giai đoạn phát triển mới, tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa xây dựng thành phố phát triển nhanh và bền vững theo hướng văn minh, hiện đại.

Hàng Việt bước vào cuộc cạnh tranh lớn trên sân nhà

Hàng Việt bước vào cuộc cạnh tranh lớn trên sân nhà
(PLVN) - Với việc thực thi các hiệp định thương mại thế hệ mới, hàng Việt có thuận lợi lớn trong xuất khẩu hàng hóa. Ngược lại, thị trường trong nước cũng sẽ đón một lượng lớn hàng hóa tương ứng từ các quốc gia phát triển. Cạnh tranh trên sân nhà sẽ ngày càng khó khăn hơn khi nhận định “thua trên sân nhà” vẫn còn ám ảnh doanh nghiệp Việt.

Nhiều rào cản phát triển năng lượng tái tạo

Nhiều rào cản phát triển năng lượng tái tạo
(PLVN) - Tại “Diễn đàn Nghị quyết 55-NQ/TW  và các giải pháp phát triển NLTT tại Việt Nam” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hôm 28/10, nhiều DN đã chia sẻ những khó khăn khi đầu tư vào dư án NLTT.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬