Tổng Công ty Giấy Việt Nam: Sản xuất gắn liền với công tác bảo vệ môi trường

(PLVN) - Trải qua hàng chục năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty Giấy Việt Nam (VINAPACO) ngày càng phát triển lớn mạnh cả về lực và chất với quy mô 14 Phòng, Ban chức năng, 20 đơn vị hạch toán phụ thuộc, 1 đơn vị sự nghiệp khoa học, 7 đơn vị hạch toán báo sổ, 1 công ty con và 7 công ty liên kết. Lãnh đạo Tổng Công ty Giấy Việt Nam luôn có phương châm sản xuất phải gắn liền với công tác bảo vệ môi trường.
Tổng Công ty Giấy Việt Nam: Sản xuất gắn liền với công tác bảo vệ môi trường

Với hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ CBCNV lành nghề, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất giấy và bột giấy, cùng với chiến lược đầu tư mở rộng, phát triển toàn diện, VINAPACO đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp giấy Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Tổng Công ty Giấy luôn có phương châm sản xuất phải gắn liền với công tác Bảo vệ môi trường, thực hiện Luật Bảo vệ môi trường, tổ chức lập các báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), định kỳ quan trắc, kiểm soát ô nhiễm môi trường. Tổng Công ty Giấy Việt Nam luôn được các cơ quan nhà nước đánh giá cao trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Thường xuyên áp dụng sản xuất sạch hơn tại tất cả các phân xưởng sản xuất bằng việc tăng cường các biện pháp quản lý nội vi, đẩy mạnh việc thực hiện chương trình tiết kiệm trong sản xuất như: sử dụng tiết kiệm năng lượng, điện, nước sạch, vật tư nguyên liệu và phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhằm tối ưu hiệu quả sản xuất và giảm thiểu lượng chất thải ngay tại nguồn phát sinh.

Ngoài ra, Công ty còn hợp đồng với cơ quan có đủ chức năng chuyên môn và tư cách pháp nhân về lấy mẫu phân tích, kiểm tra toàn bộ các thông số ô nhiễm của các nguồn thải ra môi trường theo đúng quy định của giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường số 70/GXN-TCMT ngày 11/8/2016 và giấy phép xả nước thải vào nguồn nước số 532/GP-BTNMT ngày 13/02/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Kết quả cho thấy hầu hết các thông số ô nhiễm của các nguồn thải đều đáp ứng các quy chuẩn môi trường cho phép.

Tổng công ty đã hoàn thiện việc khảo sát, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và hướng dẫn vận hành thiết bị quan trắc tự động cho hệ thống xử lý nước thải. Trong thời gian tới, Tổng công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện việc lắp đặt hệ thống quan trắc tự động và truyền dữ liệu về cơ quan quản lý đối với hai nguồn khói thải ra môi trường.

Riêng công tác quản lý các loại chất thải nguy hại, chất thải rắn công nghiệp thông thường và chất thải rắn sinh hoạt đều được nhà máy đặc biệt quan tâm. Tổng Công ty Giấy Việt Nam đã xây dựng kho lưu giữ chất thải nguy hại phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật của quy định hiện hành như: Có mái che, tường bao quanh, nền lát bằng bê tông, có hệ thống thu gom nước, rác và có treo biển cảnh báo và thu gom, vận chuyển và xử lý theo quy định. 

Đặc biệt, Tổng Công ty đã áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015, vì vậy các vấn đề môi trường nảy sinh trong hoạt động của đơn vị đều được kiểm soát chặt chẽ, mang tính hệ thống, đảm bảo tuân thủ đúng, đầy đủ các quy định pháp lý về bảo vệ môi trường.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, ngày môi trường thế giới, tuần lễ Biển, hải đảo Việt Nam và ngày đại dương thế giới năm 2019 cụ thể: treo băng rôn, khẩu hiệu với các nội dung chủ đề về môi trường nhằm nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức cùng hành động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; bảo tồn đa dạng sinh học, không buôn bán tiêu thụ động thực vật hoang dã; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, nguyên nhiên vật liệu, năng lượng trong sản xuất và trong sinh hoạt; phát động ngày lao động xanh tại các đơn vị như: khơi thông cống rãnh, vệ sinh sạch sẽ, phát quang bờ bụi gần nơi làm việc; trồng thêm cây xanh tại các đơn vị trong Tổng Công ty.

Bên cạnh đó, công tác phòng cháy chữa cháy và đảm bảo an toàn cho người, thiết bị trong quá trình sản xuất ở Tổng Công ty được Ban Tổng giám đốc luôn đặt lên hàng đầu. Hàng năm, Tổng Tông ty xây dựng kế hoạch và trang cấp đầy đủ số lượng BHLĐ, thiết bị đảm bảo an toàn, thiết bị PCCC như các bình bọt chữa cháy, khẩu hiệu, vòi họng cứu hỏa tại các cửa xưởng, thùng cát cũng như cấp phát phương tiện bảo vệ cá nhân. Định kỳ, tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ cho người lao động theo đúng Thông tư số 27 ngày 18/10/2013 của Bộ LĐ-TB&XH cho 100% lao động.

Ban Tổng Giám đốc và các cơ quan chức năng đang hoàn thiện quy trình giám sát, quản lý tích hợp đầy đủ 3 yếu tố an toàn - sức khỏe – môi trường. Đây là một việc làm cần thiết Tổng Công ty Giấy Việt Nam vừa sản xuất, vừa bảo vệ môi trường bền vững với phương châm hoạt động “ không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”.

Trần Sơn
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

HEINEKEN Việt Nam tài trợ công trình nước sạch tại Quảng Nam

HEINEKEN Việt Nam tài trợ công trình nước sạch tại Quảng Nam

(PLVN) - HEINEKEN Việt Nam phối hợp với UBND xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam chính thức tổ chức Lễ khởi công xây dựng hệ thống đường ống dẫn nước sinh hoạt cho người dân tại thôn Trà Linh Tây, xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. 

Đọc thêm

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân
(PLVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga kể từ đầu năm đến nay đã nhận được 9 tên lửa đạn đạo và 9 bệ phóng di động trên mặt đất, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự
Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Khắc Định thôi giữ chức Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 – 2020...

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?
(PLVN) - Thế nào là phụ nữ thành đạt? Mặc dù câu hỏi mang đầy tính định tính nhưng lại thường xuyên được hỏi và được tìm cách trả lời. Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…
Loading...

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
(PLVN) -  So với các quốc gia phát triển, các nữ doanh nhân thuộc top người giàu nhất nước của Việt Nam chiếm số lượng cao hơn hẳn. Mẫu số chung của họ là dịu dàng và táo bạo, quyết đoán và có tâm, thông minh và có tầm. Theo PGS, TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, điều đó khiến họ gây dựng được sự nghiệp khá lẫy lừng.


Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất

Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất
(PLVN) - Ngày 19/10, tại TP. Huế, Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Công ty Cổ phần Bất động sản Hoàng Thịnh Phát Land tổ chức Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất. Đây là giải bóng đá nhằm mục đích giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công ty VMEP bị tố sa thải người lao động trái quy định?

Công ty VMEP bị tố sa thải người lao động trái quy định?
(PLVN) - Mới đây, 149 công nhân của Chi nhánh nhà máy sản xuất phụ tùng và lắp ráp xe máy Công ty VMEP (đường Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) nhận được thông báo bị sa thải từ phía công ty. Tuy nhiên, những công nhân trên cho rằng việc sa thải lao động của doanh nghiệp là sai quy định, ảnh hưởng lớn tới đời sống của họ.
'Vì ta cần nhau' - thắp lên những đốm lửa nhân ái

'Vì ta cần nhau' - thắp lên những đốm lửa nhân ái

(PLVN) - Hình ảnh các em nhỏ vùng cao thiếu quần áo ấm, chân trần trong giá rét, hình ảnh bà con phải chia nhau từng miếng mì tôm vụn chống chọi với lũ lụt… khiến tim bà Thanh Chung thắt lại nhói đau. Công tác ở bên kia bán cầu, bà Thanh Chung luôn đau đáu muốn góp chút tấm lòng, công sức của mình để giúp những trẻ em, người nghèo ở quê hương bớt thiệt thòi. Và quỹ “Vì ta cần nhau” ra đời.