Today’s Voice Contest 2015 vì năng lực cạnh tranh của người Việt trẻ

(PLO) - Ngày 24/9/2015, tại Tp. Hồ Chí Minh, cuộc thi Today’s Voice Contest 2015 chính thức ra mắt các bạn trẻ. Đây là cuộc thi thuộc dự án Today’s Voice của Trung tâm Unesco Văn hóa Giáo dục và Đào tạo với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) và Công ty CP NAHI Việt Nam. 
Today’s Voice Contest 2015 vì năng lực cạnh tranh của người Việt trẻ Bà Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Marketing Google, đại diện Ban giám khảo trả lời báo chí về cuộc thi
Cuộc thi kéo dài từ 23/9 đến 9/12/2015 với sứ mệnh nâng cao nhận thức và tìm ra những giải pháp, ý tưởng nâng cao năng lực cạnh tranh của người Việt trẻ trong bối cảnh toàn cầu. 
Nối tiếp  thành công năm 2014, Today’s Voice Contest  2015 được tổ chức với chủ đề “Thế hệ kiến tạo”. Quan niệm về "Thế hệ kiến tạo" dựa trên lập luận cho rằng mỗi người Việt trẻ đều có bản năng tạo nên thành công cho bản thân và thế hệ của mình, từ đó đóng góp vào sự phát triển của quốc gia, cạnh tranh toàn cầu. 
Vì vậy, Ban tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ tác động đến các bạn trẻ tinh thần thay đổi từ gốc rễ bên trong để tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội và quốc gia. Cuộc thi Today’s Voice Contest 2015 được kỳ vọng sẽ là nơi để các bạn trẻ có dịp nhìn lại thực trạng của người Việt trẻ và cùng nhau thay đổi, nâng cao năng lực cạnh tranh của người Việt trẻ trên toàn cầu. 
Tại buổi lễ ra mắt cuộc thi, các đơn vị đồng hành và khách mời đã chia sẻ nhiều góc nhìn khác nhau về thực trạng năng lực người trẻ Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu. Từ đó kêu gọi sự tham gia của cộng đồng để cùng cuộc thi nâng cao nhận thức và năng lực cạnh tranh của người Việt trẻ.
Cuộc thi gồm 3 vòng. Vòng 1: 23/09 – 20/11/2015 với chủ đề "Khám phá năng lực bản thân" (Tại Website Contest.todayvoice.org), thi online; Vòng 2: 28/11 – 3/12/2015 với chủ đề "Tư duy Toàn cầu": Phân tích năng lực người trẻ Việt trong bối cảnh toàn cầu hóa. Thi trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh theo hình thức nhóm. Vòng 3:4/12 – 9/12/2015 với chủ đề "Thế hệ kiến tạo": Ý tưởng nâng cao năng lực người Việt trẻ. Tại vòng này, các nhóm sẽ làm việc và nhận được sự hướng dẫn trực tiếp của các mentor về bài thi. Các đội sẽ thuyết trình trước Ban giám khảo tại đêm Gala chung kết.
Tổng giải thưởng lên 200 triệu đồng, bao gồm  chuyến du lịch tại 2 nước Châu Á, tiền mặt và học bổng.
Võ Anh Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ đóng vai trò kết nối Việt Nam với các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng

Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ đóng vai trò kết nối Việt Nam với các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ngày 24/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh “Cần Thơ cần xác định rõ vai trò, vị trí của mình trong vùng ĐBSCL; trách nhiệm của Cần Thơ trong thúc đẩy liên kết vùng. Chủ động tổ chức liên kết với các tỉnh ĐBSCL và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam”.


Mô hình kiểm tra mới có thể tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng/năm

Mô hình kiểm tra mới có thể tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng/năm
(PLVN) - Đây là thông tin đáng chú ý được đưa ra tại họp báo giới thiệu Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu” diễn ra chiều 24/9 dưới sự chủ trì của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn.

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch
(PLVN) - Theo thống kê 8 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên gần 34.300 doanh nghiệp. Trong khi đó, sau 5 tháng triển khai, gói tín dụng 16.000 tỉ đồng có lãi suất 0% để phục vụ trả lương ngừng việc cho người lao động chỉ có 1 doanh nghiệp trên cả nước đủ điều kiện vay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬