Thuận Thành EJS nâng cấp công nghệ phục vụ cho việc bảo vệ môi trường

(PLO) - Vừa qua, tại trụ sở Công ty Cổ phần môi trường Thuận Thành (thôn Ngọc Khám, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra hoạt động thăm quan, ghi nhận thực tế về hoạt động xử lý môi trường của đơn vị này.

Mở đầu hội nghị, ông Vũ Văn Đắc - Chủ tịch Công ty Cổ phần Môi trường Thuận Thành (Thuận Thành EJS) cho biết, Thuận Thành là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực quản lý chất thải nguy hại (thu gom, vận chuyển và xử lý, tiêu hủy CTNH), hiện nay công ty đã đầu tư xong nhà máy phân loại, tái chế rác thải dân dụng và công nghiệp tại Xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Các đại biểu thăm quan, ghi nhận thực tế hoạt động của công ty Thuận Thành

Khởi sự từ mong muốn đem công nghệ ứng dụng bảo vệ môi trường một cách hiệu quả, Thuận Thành EJS CO đã được thành lập, chuyên phân loại và xử lý, tái chế chất thải dân dụng và công nghiệp.

Từ những kinh nghiệm làm việc qua nhiều dự án quy mô, cùng với đầu óc kinh doanh nhạy bén, chúng tôi đã đi qua chặng đường kinh doanh 5 năm đầu tiên với nhiều đột phá mạnh mẽ.

Với các phương tiện, thiết bị chuyên dụng hiện đại, đảm bảo khả năng xử lý, tiêu hủy triệt để chất thải công nghiệp của các nhà máy và các cơ sở sản xuất công nghiệp trên toàn quốc, công ty đã được cấp Giấy phép hành nghề Quản lý chất thải nguy hại của Tổng Cục Môi trường.

Hội nghị ghi nhận thực tế về hoạt động xử lý môi trường tại Thuận Thành EJS

Với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển và tái chế phế liệu Công ty Cổ phần Môi trường Thuận Thành mong muốn được hợp tác với các khách hàng nhằm giảm thiếu tối đa ô nhiễm môi trường và chi phí quản lý chất thải công nghiệp.

Thuận Thành EJS áp dụng những công nghệ tiên tiến trong xử lý môi trường, sử dụng nguồn nhân lực trình độ cao, nhằm cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, với chi phí hợp lý, chia sẻ trách nhiệm với doanh nghiệp nhằm đạt được hiệu quả đầu tư theo xu hướng tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Các thế mạnh chuyên môn của Thuận Thành EJS là: Thu gom, vận chuyển chất thải công nghiệp, Tái chế phế liệu; Xử lý chất thải nguy hại; Vệ sinh công nghiệp; Tư vấn môi trường…

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Văn Thụ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Gia Đông - cho biết: “Công ty CP môi trường Thuận Thành đã tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, công ty cũng ủng hộ, đóng góp tích cực cho phong trào nông thôn mới.

Qua đi thăm quan, chúng tôi thấy các khu vực tại công ty rất sạch sẽ và vệ sinh. Về nước thải, chúng tôi ghi nhận không có việc xả nước thải chưa qua xử lý ra ngoài môi trường như thông tin phản ánh, mà nước thải sau xử lý đạt chuẩn được tiếp tục sử dụng quay vòng để phục vụ cho hệ thống tháp giải nhiệt, làm mát và dập bụi, xử lý khí của lò đốt.

Về cặn bã tro xỉ chúng tôi đã trực tiếp đi xem và chứng kiến thì lượng cặn bã được trộn thêm xi măng và VLXD để đóng khuôn thành gạch.

Về khí thải, chúng tôi thấy lượng khí được khu vào đường ống nhất định đưa qua hệ thống xử lý khí để lọc sạch không khí.

Đánh giá chung về công ty, chúng tôi thấy các khu vực rất sạch sẽ, công nghệ hiện đại và ghi nhận thực tế không như một số nguồn thông tin phản ánh tiêu cực.”

Ông Tạ Quang Sinh - đại diện các hộ dân xung quanh nhà máy - cũng cho biết: “Qua đi thăm quan thực tế tại các khu vực của nhà máy, chúng tôi thấy tất cả các loại rác từ kim loại đến á kim, hữu cơ đến vô cơ đều được phân loại và tận thu. Chúng tôi nhận thấy công nghệ của nhà máy là công nghệ tốt, hiện đại.

Qua ghi nhận thực tế, chúng tôi chứng kiến không có việc xả nước thải, chất thải chưa qua xử lý ra cánh đồng. Chúng tôi cũng hy vọng công ty sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa và cùng chung tay giúp sức để địa phương phát triển về kinh tế và trong sạch về môi trường".

Kết thúc hội nghị, ông Vũ Văn Đắc cam kết sẽ làm tốt hơn nữa bằng việc nâng cấp công nghệ để giải quyết triệt để theo ý kiến của chính quyền địa phương và nhân dân.

Công ty Thuận Thành cũng cam kết thường xuyên phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương lắng nghe ý kiến người dân để cải thiện tốt nhất môi trường nhà máy và khu vực xung quanh, bên cạnh đó tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động xã hội của địa phương và nhân dân.

Hải Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

UBND quận Hai Bà Trưng vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi ban hành quyết định phê duyệt đền bù tại chùa Diệu Nam, 60 Đại La, Hà Nội

UBND quận Hai Bà Trưng vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi ban hành quyết định phê duyệt đền bù tại chùa Diệu Nam, 60 Đại La, Hà Nội
Mặc dù các văn bản pháp lý đều thừa nhận vị trí đất tại số 60 phố Đại La là đất công, thuộc sở hữu của chùa Diệu Nam; và TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên hủy hai bản án về tranh chấp thừa kế chùa để xét xử lại, nhưng UBND quận Hai Bà Trưng vẫn ban hành quyết định phê duyệt đền bù cho cá nhân trên diện tích đất chùa Diệu Nam khi thực hiện dự án đường Vành đai II.

Ở đâu cho nhận bồi thường bảo hiểm trong vòng 24h?

Ở đâu cho nhận bồi thường bảo hiểm trong vòng 24h?
(PLVN) - Với thế mạnh công nghệ vượt bậc, việc cho ra đời Dịch vụ giải quyết quyền lợi bảo hiểm trực tuyến 24h (24h E-Claim) đã giúp FWD rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ yêu cầu. Đồng thời có thể chi trả quyền lợi bảo hiểm chỉ trong vòng 24 tiếng, tạo sự thuận tiện cho khách hàng hơn bao giờ hết.
Kỷ niệm 80 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn

Kỷ niệm 80 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn

(PLVN) - Sáng 24/9, tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Sơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn và huyện Bắc Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 – 27/9/2020) và đón Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Hiệu quả thiết thực khi Chủ tịch UBND cấp xã tham gia vào tín dụng chính sách ​

Hiệu quả thiết thực khi Chủ tịch UBND cấp xã tham gia vào tín dụng chính sách  ​
(PLVN) - Sau 5 năm kể từ khi Chủ tịch UBND cấp xã tham gia vào Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội ở huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình, tăng trưởng nguồn vốn cho vay đạt trên 91%, chất lượng tín dụng chính sách được duy trì ổn định, nợ quá hạn được giảm thiểu qua các năm, với gần 27 ngàn lượt hộ tiếp cận vay vốn chính sách.

Tiêu chuẩn smartphone xanh: Việt Nam bao giờ mới có?

Tiêu chuẩn smartphone xanh: Việt Nam bao giờ mới có?
(PLVN) - Thật khó có thể đánh giá được mức độ trách nhiệm của các công ty sản xuất smartphone (điện thoại thông minh) đối với môi trường vì các hãng hầu như không công khai các thành phần vật liệu sản xuất ra điện thoại. Chính vì thế, cần có những tiêu chí đánh giá khách quan để chính phủ, tổ chức, người tiêu dùng… có thể dựa vào để đánh giá tác động của một chiếc smartphone đối với môi trường. 

Phim trường Thiệu Thị và những câu chuyện kinh dị cùng cảnh hoang tàn đau lòng

Phim trường Thiệu Thị và những câu chuyện kinh dị cùng cảnh hoang tàn đau lòng
(PLVN) - Với nhiều người, Hong Kong (Trung Quốc) được xem là ống kính vạn hoa với sự pha trộn tuyệt vời giữa nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Tuy nhiên, nơi đây không chỉ có những địa điểm mang tính lịch sử ấn tượng mà còn là nơi gây ám ảnh với những truyền thuyết sởn gai ốc, trong đó có phim trường Thiệu Thị.
Hot girl miền sơn cước chơi bóng chuyên nghiệp

Hot girl miền sơn cước chơi bóng chuyên nghiệp

(PLVN) -ô gái Hà Thị Thùy từ Thanh Hóa đến với mảnh đất này để tìm niềm đam mê bóng đá. Ở tuổi gần 17, Thùy mới được tận hưởng cảm giác thế nào là bóng đá chuyên nghiệp, tựa như một đóa hoa quỳnh nở muộn vào ban đêm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬