The Manor Central Park: Ứng phó quyết liệt với Covid-19

(PLVN) - Với phương châm phát triển kinh doanh gắn liền với giá trị nhân văn và coi trọng yếu tố con người, Bitexco luôn đặt mục tiêu đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người lao động lên hàng đầu.

Giữa diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid, CĐT Bitexco chủ động áp dụng nghiêm túc, đầy đủ các nguyên tắc, biện pháp phòng chống dịch và quan tâm thiết thực tới sức khỏe cho mọi người lao động trên công trình và cộng đồng. Đáng chú ý là các hoạt động chống dịch hiệu quả, quyết liệt hiện đang triển khai đồng bộ tại dự án trọng điểm The Manor Central Park (Hà Nội)

Chung sức đồng lòng chống dịch

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19” và chỉ thị số số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bitexco đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh Covid-19 - hoạt động tích cực, kịp thời ứng phó dịch bệnh ngay khi có tình huống khẩn cấp. Đồng thời, ban hành Sổ tay hướng dẫn phòng và chống dịch cũng như sẵn sàng các giải pháp, công cụ cho họp trực tuyến và WFH (work from home) đảm bảo duy trì hoạt động ổn định.

Bên cạnh đó, để kịp thời góp phần chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch hiệu quả, Bitexco đã nhanh chóng cho ra mắt cổng thông tin -khai báo y tế tại địa chỉ http://tokhaiyte.bitexcojsc.com. Tại dự án The Manor Central Park, Ban quản lý dự án đề nghị và yêu cầu tất cả CBCNV của Nhà thầu, thực hiện khai báo y tế đầy đủ. Chỉ sau 3 ngày triển khai, hệ thống đã ghi nhận gần 3000 lượt thực hiện khai báo y tế. Từ đó, Ban Quản lý dự án phối hợp với các nhà thầu cấp thẻ tạm ra vào công trường đối với những cán bộ, công nhân đủ điều kiện làm việc theo quy định.

Công tác kiểm soát dịch bệnh Covid được triển khai quyết liệt tại dự án The Manor Central Park

Áp dụng hàng loạt biện pháp thiết yếu không chỉ là cách Bitexco bảo vệ an toàn cho mọi cán bộ công nhân viên tại dự án, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung tay cùng Nhà nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó tuân thủ là yếu tố tiên quyết để phòng chống dịch thành công.

 Toàn bộ công trình được phun khử khuẩn đúng quy trình đảm bảo môi trường làm việc an toàn

Ông Park Yong Nam- Giám đốc Ban Quản lý dự án cho biết thường xuyên đốc thúc nhà thầu đẩy cao tinh thần trong việc kiểm soát và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, áp dụng tối đa các biện pháp: khử trùng, khử khuẩn cho khu vực văn phòng & công trường và đeo khẩu trang, trang bị nước rửa tay để cán bộ công nhân viên sử dụng thường xuyên trong ngày. “Các nhà thầu được phân chia ra/vào qua các Cổng được quy định và phải được kiểm soát chặt chẽ việc đo thân nhiệt của từng người, phải đeo khẩu trang 100%. Nếu cá nhân nào vi phạm sẽ không được vào Dự án và sẽ bị xử phạt theo quy định. Các nhà thầu hàng tuần phải phun khử khuẩn tại các lán trại, kho, bãi và khu vực thi công, văn phòng của nhà thầu trên công trường; Thường xuyên nhắc nhở tất cả cán bộ nhân viên và công nhân rửa tay với xà phòng, nước sạch hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn và 100% đeo khẩu trang đúng cách khi tiếp xúc với người khác”- ông Park nhấn mạnh.

Để không ai bị bỏ lại phía sau

Đó là thông điệp và mong muốn của Ban tổ chức chương trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương - Chung tay đẩy lùi Covid-19” khi triển khai hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, động viên tinh thần kịp thời đến người lao động tại dự án do Bitexco làm Chủ đầu tư.

 Ban tổ chức Chương trình trao hàng nghìn phần quà cho công nhân và người lao động đang làm việc tại dự án The Manor Central Park

Trong ngày 22/4, hàng nghìn phần quà đã được trao tặng trực tiếp đến toàn bộ công nhân đang làm việc tại dự án The Manor Central Park (Nguyễn Xiển – Hà Nội) cũng như những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực thông qua Mặt trận Tổ quốc và UBND phường.

Hoạt động ý nghĩa này nằm trong chuỗi chương trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương - Chung tay đẩy lùi Covid-19” của Tập đoàn Bitexco, được toàn thể các cán bộ, nhân viên của tập đoàn Bitexco và các đơn vị thành viên nhiệt tình tham gia, hưởng ứng.

Nước sát khuẩn được trang bị cho người lao động trước khi nhận quà

“Hy vọng tinh thần “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương”- đầy ắp tinh thần tương thân tương ái từ trái tim của mỗi con người Bitexco sẽ ngày càng được lan tỏa, được nhân rộng trong cộng đồng, và mong rằng tất cả người dân cùng Chính phủ, Thành phố và các địa phương đoàn kết chiến đấu, chiến thắng dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất” Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thương mại The Garden (thành viên Tập đoàn Bitexco), đại diện Ban Tổ chức bày tỏ.

 Ông Trần Nam Chính – Trưởng phòng vận hành TTTM The Garden thay mặt Ban Tổ chức trao tặng 5000 chiếc khẩu trang cho Sở Công thương Hà Nội

Được biết, trước đó, trong 2 ngày 19-20/4/2020, tại Trung tâm Thương mại The Garden, Tập đoàn Bitexco đã trao tặng hơn 10.000 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm và trang thiết bị y tế tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo. Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng 30.000 khẩu trang y tế ủng hộ các đơn vị đang ngày đêm trực chiến chống dịch trên địa bàn Hà Nội là Sở Công Thương và các đơn vị công an, y tế... thuộc quận Hoàng Mai, Thanh Trì và Nam Từ Liêm, Hà Nội. Những phần quà do Bitexco mua từ các nhà cung cấp, góp phần tích cực cùng ngành công thương hỗ trợ, giải cứu nông dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch. Những phần quà do Bitexco mua từ các nhà cung cấp, góp phần tích cực cùng ngành công thương hỗ trợ, giải cứu nông dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch.

Với hành trình 35 xây dựng và phát triển, mang trong mình sứ mệnh sẵn sàng là doanh nghiệp đi đầu trong công cuộc đổi mới, tại mỗi dự án mà Bitexco đầu tư, Tập đoàn luôn chú trọng giải quyết những vấn đề an sinh xã hội, triển khai các hoạt động thiện nguyện, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nói riêng và đất nước nói chung.

Quang Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan: Bất thường những bút lục “siêu tốc”

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan:  Bất thường những bút lục “siêu tốc”
(PLVN) - Luật sư bào chữa cho bị cáo Võ Tuấn Hải cho rằng: Trong hồ sơ vụ án này, có nhiều bút lục “lập siêu tốc” khi trong vòng có 5 phút mà hoàn tất các thao tác tố tụng như niêm phong đồ vật, tài liệu, lập biên bản, đọc cho mọi người cùng nghe, ký. Thậm chí, việc kiểm đếm 1000 viên ma túy với các thủ tục lập biên bản, đọc, ký, niêm phong cũng chỉ diễn ra trong có 5 phút. 

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ
(PLVN) - Việt Nam có một nền nông nghiệp đặc sắc với nhiều mặt hàng nông sản phong phú, đa dạng nhưng tận dụng những nông sản đó để chế biến, sản xuất ra những sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng thật hiệu quả không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Nhận thức được thực tế đó, Công ty TNHH Long Hải đã không ngừng tận dụng, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt gắn liền từ chính những sản phẩm nông nghiệp của người dân, vừa giúp họ tiêu thụ vừa có thể xóa đói giảm nghèo bền vững.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC
(PLVN) - Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết: Gần đây, trên địa bàn thị xã Bến Cát xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT và an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi
(PLVN) - Lễ cưới hoàn hảo là bước mở đầu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mang theo nhiều ước vọng về tương lai viên mãn của các cặp đôi. Với vẻ đẹp hút hồn của rừng xanh, đồi cỏ, hồ nước, bán đảo nên thơ, Flamingo Đại Lải Resort là tấm phông nền hoàn hảo cho ngày chung đôi của những tân lang, tân nương.

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)
(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày
Từng là nghề “hot” nhất, song Covid-19 đã biến phi công trở thành nghề mất giá nhất thế giới chỉ sau 1 năm bùng phát. Cơn ác mộng của những người đeo đuổi giấc mơ bầu trời dự báo sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8): Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8):  Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc
(PLVN) - Tức giận bởi bạn gái nói chia tay, Serm Sakhonrat trong giây phút không kìm chế bản thân đã cầm súng tước đi mạng sống của cô. Từng được tung hô là thần đồng Thái Lan nhờ nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng Serm Sakhonrat đã khiến cả đất nước Thái Lan sợ hãi khi đã nhẫn tâm giết và phi tang thi thể bạn gái một cách man rợ.
Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

(PLVN) - Mắc mật được biết đến như một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Xứ Lạng. Các món ăn có mắc mật đều trở thành đặc sản của vùng đất này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬