Tặng 10 máy lọc nước RO cho Bệnh viện Quân Y 105 hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 17/4, dự án phi lợi nhuận “Ngày nước tái sinh” của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt đã trao tặng 10 máy lọc nước RO cho Bệnh Viện Quân Y 105 - Tổng Cục Hậu Cần nhằm hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19.
Tặng 10 máy lọc nước RO cho Bệnh viện Quân Y 105 hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 Đại diện Công ty Đại Việt trao 10 máy lọc nước RO cao cấp cho BV quân Y 105

Được biết, Bệnh Viện Quân Y 105 - Tổng Cục Hậu Cần sẽ được sử dụng làm Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1 nếu dịch Covid-19 bùng phát cấp độ 5 (dịch lây lan trong cộng đồng với trên 3.000 đến 30.000 người mắc và lây lan vào một số đơn vị quân đội) để thu dung, điều trị người mắc bệnh.

Theo đó, hưởng lời kêu gọi “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng, Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt đã trao tặng 10 máy lọc nước MAKANO/NAKAMI NKW-00009B với tổng trị 71 triệu đồng cho Bệnh Viện Quân Y 105 - Tổng Cục Hậu Cần để trang bị, sử dụng sẵn sàng khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chương trình trao tặng này nằm trong dự án “Ngày nước tái sinh” do Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt tổ chức. Đây là chương trình phi lợi nhuận nhằm mang lại nguồn nước sạch, an toàn cho sức khoẻ người dân, nhất là trong thời điểm cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Theo bà Ngô Thị Chi, đại diện của nhãn hàng Makano /Nakami cho biết: “Mặc dù, các sản phẩm Máy lọc nước, máy làm mát của chúng tôi không đủ cung cấp cho đại lý nhưng chúng tôi quyết định tạm gác lợi nhuận kinh doanh sang một bên để gom máy làm mát, máy lọc nước đang còn trong kho để trang bị cho các khu cách ly, bệnh viện trong tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình góp phần cùng chính phủ đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh bằng mọi cách trong đó trang bị sản phẩm sức khỏe chất lượng cho người dân, bác sĩ, bệnh nhân… là mục tiêu hàng đầu trong thời gian sắp tới”. 

Với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt, 10 máy lọc nước RO cao cấp này sẽ phục vụ các y bác sĩ, cán bộ bệnh viện, bệnh nhân,… nguồn nước uống trực tiếp tại chỗ mà không phải di chuyển nước từ bên ngoài vào.

 10 máy lọc nước sẽ được BV lắp tập trung và cung cấp nước miễn phí cho người bệnh

Đại tá Lê Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh Viện Quân Y 105 - Tổng Cục Hậu Cần chia sẻ: “Hiện tại, BV có quy mô 650 gường theo kế hoạch thu dung. Trước dịch, BV Quân Y có 800 - 900 bệnh nhân thường xuyên nằm tại BV, chính vì vậy nhu cầu cung cấp thiết bị y tế cũng như là nước uống cho người bệnh là nhu cầu đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, bên cạnh việc cung cấp các suất ăn thì việc cung cấp nước cho người bệnh còn gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình như vậy, nhận được sự chung tay của các nhà hảo tâm, trong đó có công ty Đại Việt trong công tác chung tay phòng chống dịch đối với đội ngũ cán bộ y tế, BV rất cảm ơn và sẽ tiến hành lắp tập trung, phục vụ miễn phí nước cho người bệnh.”

Dự án “Ngày nước tái sinh” được khởi động từ năm 2018 với thông điệp “Khi nguồn nước được tái tạo là lúc cuộc sống được tái sinh”. Đây là một dự án phi lợi nhuận nhằm mang lại nguồn nước sạch, an toàn cho người dân.

Trước đó, Công ty Đại Việt cũng đã trao tặng 100 máy lọc nước cho 10 cơ sở y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid – 19 tại TP HCM; 1.000 bộ test kit thử SARS COV-2 cho Sở Y tế TP HCM với tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng và tặng 500 máy làm mát cho khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM.

M.Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghệ An cử đoàn vào Quảng Trị đón các chiến sĩ Đoàn 337 hy sinh

Nghệ An cử đoàn vào Quảng Trị đón các chiến sĩ Đoàn 337 hy sinh
(PLVN) - Nghệ An ngày 20/10 cử đoàn vào Quảng Trị đón các cán bộ, chiến sĩ người Nghệ An thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Đoàn 337, Quân khu 4) hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai ngày 18/10 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.
Đưa gần 330 công dân Việt Nam từ Angola về nước

Đưa gần 330 công dân Việt Nam từ Angola về nước

(PLVN) - Ngày 20/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Angola đưa gần 330 công dân Việt Nam từ Angola về nước an toàn. 

Phu nhân Tổng thống Pháp phải cách ly

Phu nhân Tổng thống Pháp phải cách ly
(PLVN) - Bà Brigitte Macron - phu nhân của Tổng thống Emmanuel Macron - sẽ tự cách ly trong 7 ngày sau khi tiếp xúc với một người mắc Covid-19, theo Daily Mail.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra vận hành xả lũ hồ Kẻ Gỗ

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra vận hành xả lũ hồ Kẻ Gỗ
(PLVN) - Ngày 20/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp về Hà Tĩnh kiểm tra tình hình lũ lụt và vận hành xả lũ ở hồ Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên), thăm hỏi bà con nhân dân ở khu vực bị lũ lụt. Cùng đi có lãnh đạo một số Bộ, ban ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) được tổ chức vào ngày 21-23/10. Để đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội, lực lượng Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã lên kế hoạch ứng trực, kịp thời tiếp nhận, xử lý tin báo từ quần chúng nhân dân để có biện pháp giải quyết phù hợp, dứt điểm, không để ảnh hưởng đến công tác tổ chức Đại hội.
Công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

(PLVN) - Tại Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về điều động, phân công cán bộ sáng nay (20/10), đồng chí Hà Ban - Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

30.000 bài thi tham gia vẽ tranh 'Thành phố xanh tương lai'

30.000 bài thi tham gia vẽ tranh 'Thành phố xanh tương lai'
(PLVN) - Lễ tổng kết và Trao giải cuộc thi vẽ tranh Thành Phố Xanh Tương Lai vừa diễn ra tại Trường Tiểu học Trung Yên (Hà Nội). Cuộc thi đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các em học sinh của hơn 200 trường Tiểu học trên toàn thành phố tham dự.

ToCoToCo – Hành trình đồng hành cùng nông sản Việt

ToCoToCo – Hành trình đồng hành cùng nông sản Việt
(PLVN) - Với tốc độ phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chất lượng nông sản Việt Nam ngày càng được cải thiện theo hướng áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất an toàn và đạt được kết quả tích cực. 

Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
(PLVN) -Hưởng ứng Lời kêu gọi ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 19/10/2020, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬