Số thu ngân sách của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt trên 160% chỉ tiêu

(PLO) - Năm 2018, số thu ngân sách Nhà nước của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt trên 10.000 tỷ đồng, đạt trên 160% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao và đạt trên 100% chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao.
Số thu ngân sách của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đạt trên 160% chỉ tiêu Lễ công bố triển khai hệ thống quản lý và giám sát tự động đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Cái Lân

Trong năm, Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhiều giải pháp trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Nổi bật là lựa chọn đúng giải pháp cụ thể hóa hiệu quả 13/18 nhóm nhiệm vụ nêu tại Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 cũng như chủ đề công tác năm của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh đã đạt được trong năm. Qua đó, đóng góp quan trọng vào sự phát triển, thành công trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh cũng như nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương năm 2018.

Lễ công bố triển khai hệ thống quản lý và giám sát tự động đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Cái Lân của hải quan Quảng Ninh

Chỉ đạo về các giải pháp triển khai trong năm 2019, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh cần cụ thể hóa chủ đề công tác năm của tỉnh để xây dựng, triển khai các nhiệm vụ trong năm 2019; xây dựng công tác Đảng, chuyên môn từ cục đến các chi cục, đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất. Tiếp tục sắp xếp, tổ chức bộ máy biên chế tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; chú trọng công tác tổ chức, cán bộ. Đẩy mạnh công tác xây dựng lực lượng chuyên nghiệp, liêm chính, kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát nội ngành; nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ, chú trọng đến kiểm tra đột xuất để chủ động phát hiện, phòng ngừa, chấn chỉnh các vi phạm.

Hải quan Quảng Ninh vinh danh các tập thể, cá nhân có năng lực cạnh tranh và chất lượng quản lý điều hành tốt nhất năm 2018

Song song với đó, Hải quan tỉnh cần tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả hơn nữa nhằm tạo thuận lợi cao nhất cho các doanh nghiệp thông quan, đặc biệt là tại cảng Cái Lân. Tổ chức triển khai thực hiện đúng các quy định chính sách thuế, quản lý thuế và quy trình thủ tục hải quan.

Hoàn chỉnh lực lượng hải quan làm nhiệm vụ tại sân bay Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long; cầu Bắc Luân 2. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Phát huy vai trò cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh và các địa phương, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các ngành quản lý chặt chẽ cửa khẩu, các điểm xuất hàng, điểm thông quan; kiểm soát tốt đường mòn, lối mở.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).
Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬