Ra mắt Văn phòng Hội doanh nhân Tư nhân Việt Nam miền Trung tại Đà Nẵng

(PLVN) -Tối 12/10, nhân kỷ niệm 15 ngày Doanh nhân Việt Nam, Văn phòng  đại diện Hội Doanh nhân Tư nhân miền Trung tại Đà Nẵng chính thức ra mắt trụ sở tại số 320 đường 2/9 (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Ra mắt Văn phòng Hội doanh nhân Tư nhân Việt Nam miền Trung tại Đà Nẵng Các nhân sự của Văn phòng Hội doanh nhân Tư nhân Việt Nam miền Trung ra mắt

Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 192/QĐ-BNV ngày 12/3/2013 của Bộ Nội vụ và Quyết định phê  duyệt Điều lệ số 797/QĐ-BNV ngày 1/7/2013 của Bộ Nội vụ.

Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các doanh nhân tư nhân Việt Nam (trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn,… mà không thuộc doanh nghiệp nhà nước), tư nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

 Buổi Lễ ra mắt Văn phòng Hội doanh nhân Tư nhân Việt Nam miền Trung tại Đà Nẵng

Qua quá trình hoạt động, Văn phòng đại diện Hội Doanh nhân Tư nhân miền Trung được thành lập vào ngày 23/9. Ông Trương Đình Đức, Tổng Giám đốc Công ty VietGourp được bổ nhiệm làm Trưởng Đại diện Văn phòng hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tại miền Trung, khóa II, 2018-2023. Có 9 Ban tư vấn hỗ trợ Văn phòng gồm: Ban tư vấn hỗ trợ Pháp luật;  BanTruyền thông; Ban Tài chính; Ban Phát triển và Kết nối hội viên;  Ban vận động tài trợ; Ban phong trào; Ban Văn hóa- Thể thao;  Ban Thi đua khen thưởng; Ban Khuyến học, khuyến tài.

Theo ông Trương Đình Đức, chỉ một thời gian ngắn từ khi thành lập Văn phòng Hội Doanh nghiệp Tư nhân miền Trung tại Đà Nẵng, đơn vị triển khai nhiều hoạt động phong trào, cộng đồng như: Mở một lớp học tiếng Anh với sự tham gia giảng dạy của các giáo viên tình nguyện nước ngoài giảng từ Nguồn “Quỹ tự thiện 2USD” do anh Lê Minh Dương, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến miền Trung cùng Văn phòng Hội tại Đà Nẵng lập ra, cho các con em hội viên; Tổ chức Chương trình “Cà phê Doanh nhân” để trao đổi công tác hội và trao đổi học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin để xây dựng tổ chức hội lẫn phát triển, kết nối, mở rộng sản xuất kinh doanh…

Ông Trương Đình Đức, trưởng đại diện Văn phòng Hội tại miền Trung

Tham dự Lễ ra mắt, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, đội ngũ doanh nhân Việt Nam còn được gọi “những người lính thời bình” đã và đang có nhiều đóng góp xây dựng đất nước, đồng thời tham gia sâu, rộng hơn vào hội nhập kinh tế quốc tế. Những thành quả mà Đà Nẵng đã đạt được có phần đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nhân- doanh nghiệp. Điều đó khẳng định vị trí, vai trò tiên phong và quan trọng của các doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển KT-XH thành phố.

Năm 2018 và qua 9 tháng đầu năm 2019, kinh tế Đà Nẵng tiếp tục tăng trưởng; cơ sở hạ tầng đô thị được xây dựng ngày càng hiện đại; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững; trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo đạt nhiều kết quả tích cực. Khối doanh nghiệp tư nhân đã đóng góp 65 - 70% tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Hiện nay, thành phố có gần 29.000 doanh nghiệp, và chi nhánh, văn phòng đại diện với tổng vốn đăng ký 176.166 tỷ đồng. 

“Tại buổi gặp mặt hôm nay, tôi muốn nói lời cảm ơn đến tất cả các doanh nhân, doanh nghiệp của thành phố và khu vực miền Trung. Tôi tin tưởng cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tại thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, chung tay cùng với chính quyền thành phố để xây dựng, phát triển Đà Nẵng trở thành một đô thị sinh thái và thông minh, trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, một thành phố đáng sống và đáng đến đầu tư”, ông Lê Trung Chinh nói.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬