Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền làm việc với PC Quảng Ngãi

(PLVN) - Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Ngãi về tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền làm việc với PC Quảng Ngãi Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hoàng Anh Dũng - Giám đốc PC Quảng Ngãi đã báo cáo kết quả mà PC Quảng Ngãi đã đạt được trong năm 2020 cũng như mục tiêu, phương hướng của năm 2021.

Hiện tại, PC Quảng Ngãi đã cung cấp điện cho 13/13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh; 100% xã, phường, thị trấn đã có điện. Số hộ dân có điện đạt tỷ lệ 99,68%. Năm 2020, sản lượng điện thương phẩm đạt gần 1.715 triệu kWh, đạt hơn 100% kế hoạch.

Trong 2 tháng đầu năm 2021, sản lượng điện thương phẩm đạt gần 325 triệu kWh, tăng hơn 49% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ lệ tổn thất điện năm giảm, tiết kiệm điện tăng, giá bán điện bình quân thấp hơn so với kế hoạch. Công ty đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; khắc phục nguy cơ mất an toàn lưới điện.

Năm 2021, công ty tiếp tục đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, cung ứng đủ điện. Phấn đấu đạt điện thương phẩm đạt 1.822 triệu kWh, tỷ lệ tiêu thụ điện năng là 2,65%; đầu tư 48 dự án với giá trị kế hoạch vốn hơn 150 tỷ đồng.

PC Quảng Ngãi đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo việc thống nhất  phương án bàn giao lưới điện trung áp và Trạm biến áp Bình Hiệp 7 theo hình thức: Tiếp nhận không hoàn trả vốn, nếu bàn giao hoàn trả vốn  thì không thực hiện được do chưa có hướng dẫn của nhà nước. Ngành điện sẽ đầu tư mới để thay thế lưới điện trung áp và Trạm biến áp Bình Hiệp 7 để cấp điện cho người dân.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đề nghị UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo trong việc phối hợp kết nối liên thông văn bản từ chương trình CPC-eOffice nội bộ của ngành điện với trục liên thông văn bản tỉnh Quảng Ngãi, gắn địa chỉ điện tử  trên Cổng dịch vụ - Hệ thống thông tin một cửa của tỉnh Quảng Ngãi và của các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và Khu công nghiệp VSIP.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đánh giá cao nỗ lực của ngành điện luôn đảm bảo điện phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, nhất là cung cấp điện cho phát triển công nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp của tỉnh. Năm 2021, PC Quảng Ngãi cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý, vận hành lưới điện, giảm tỷ lệ tổn thất điện năng và đầu tư hạ tầng để cung cấp điện phục vụ cho người dân tốt hơn; quan tâm đến việc đầu tư kéo điện đảm bảo chất lượng phục vụ tốt các dự án phát triển công nghiệp.

Bên cạnh đó, PC Quảng Ngãi cần đẩy mạnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương giải quyết các vướng mắc khi triển khai các dự án, thực hiện tốt công tác tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, an toàn.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích
(PLVN) - Cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện nơi blogger đối lập người  Nga Alexei Navalny được điều trị ban đầu đã được tìm thấy còn sống sau khi mất tích trong một khu rừng ở Siberia (Nga).

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19
(PLVN) - “Nguyễn Trãi nói 'đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân', Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định 'dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong'. Nhân dân không vào cuộc thì chúng ta không thể làm được, không thể chiến thắng trong cuộc chiến này”, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Bắc Giang: Huyện Việt Yên kiểm soát tốt tình hình, không để dịch Covid -19 lây lan

Bắc Giang: Huyện Việt Yên kiểm soát tốt tình hình, không để dịch Covid -19 lây lan
(PLVN) - Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình trên, UBND huyện Việt Yên đã chủ động triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, giám sát các trường hợp F1 và các trường hợp có liên quan.

Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19

Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đồng thời tạo tính răng đe, lãnh đạo thành phố Huế chỉ đạo Công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn thường xuyên đẩy mạnh, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch của tỉnh, thành phố.

Hải Phòng: Quán karaoke đón khách nước ngoài bất chấp lệnh cấm

Hải Phòng: Quán karaoke đón khách nước ngoài bất chấp lệnh cấm
(PLVN) - Ngày 10/5, Công an TP Hải Phòng cho biết: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP vừa kiểm tra, phát hiện quán karaoke Hera (ở số 225 đường Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) đón khách tới để phục vụ, bất chấp lệnh cấm của chính quyền TP Hải Phòng.
Không phát sinh ca nhiễm mới, Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị 15

Không phát sinh ca nhiễm mới, Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị 15

(PLVN) - Chiều 10/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định hỏa tốc, thay đổi các biện pháp đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19, trog đó, kể từ 0 giờ ngày 11/5/2021, ngừng áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Hà Nội xem xét tạm dừng kinh doanh không thiết yếu

Hà Nội xem xét tạm dừng kinh doanh không thiết yếu
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ ra thực trạng vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập và kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376