Phát triển kinh doanh đồng hành cùng hoạt động từ thiện

Là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn Nghệ An, những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh mở rộng hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An (Agribank Nghệ An) thường xuyên chăm lo, làm tốt công tác từ thiện - xã hội, tạo được niềm tin lớn nơi người dân và cơ quan chức năng.

Là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn Nghệ An, những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh mở rộng hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An (Agribank Nghệ An) thường xuyên chăm lo, làm tốt công tác từ thiện - xã hội, tạo được niềm tin lớn nơi người dân và cơ quan chức năng.

Ông Phan Hoàng Vượng - Giám đốc Agribank Nghệ An - trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho nữ cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ông Phan Hoàng Vượng - Giám đốc Agribank Nghệ An - trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho nữ cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tập trung kinh doanh phát triển

Tính đến năm 2012, Agribank Nghệ An có tổng vốn huy động lên tới 11.752 tỷ đồng (tăng 3.494 tỷ so với đầu năm), tốc độ tăng trưởng đạt 42,3% (trong đó tỷ trọng tiền gửi dân cư chiếm 88%). Dư nợ đạt 8.541 tỷ, tốc độ tăng trưởng đạt 27,3% trong đó dư nợ cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp nông thôn luôn chiếm tỷ lệ trên 70 % so tổng dư nợ, nợ xấu chiếm tỷ lệ thấp 0,49 %. Agribank Nghệ An triển khai đa dạng các sản phẩm tín dụng, đa dạng hóa các đối tượng đầu tư. 

Ngoài ra, chi nhánh còn tham gia đồng tài trợ các dự án lớn như: Thủy điện Bản vẽ, Thủy điện Bản chát, đường tránh TP Vinh. Năm 2012, nhằm giúp các DN tháo gỡ khó khăn, hạ giá sản phẩm, chi nhánh đã điều chỉnh giảm lãi suất tiền vay theo quy định, góp phần ổn định sản xuất và tăng nguồn thu cho ngân sách…

Bên cạnh đó, Agribank Nghệ An phát triển khá tốt các dịch vụ ngân hàng như: phát hành các loại thẻ đạt 207.000 thẻ tăng 27% so với năm 2011, có 460 đơn vị thanh toán lương qua thẻ với hơn 12.000 tài khoản cá nhân; thu hút trên 53.000 khách hàng đăng ký sử dụng Mobile Banking tốc độ tăng 35%, khai thác dịch vụ ABIC 13.000 triệu đồng tăng 44%... Nhờ đó, doanh thu dịch vụ ngoài tín dụng tăng trưởng 14%

Đặc biệt, Agribank Nghệ An là chi nhánh phát triển mạnh dịch vụ kiều hối khi năm 2012 doanh số chi trả 80.111 món với số tiền  94 triệu USD và trở thành một trong các đơn vị có số món, doanh số chi trả kiều hối cao trong hệ thống Agribank.

Để đạt được kết quả đó, ngay từ khi có chủ trương đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài, Agribank Nghệ An đã sớm chủ động nghiên cứu đề xuất cho vay thí điểm, đúc rút kinh nghiệm, triển khai ký hợp đồng 90 Cty, đơn vị trên toàn quốc có hoạt động tuyển dụng lao động trên địa bàn đi làm việc ở nước ngoài trong việc phối hợp cho vay vốn, số lượng lao động được vay vốn là gần 17.000 lao động với doanh số cho vay đạt 333 tỷ đồng.

Không quên “uống nước nhớ nguồn”

Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, đơn vị đã vận động cán bộ viên chức, người lao động bớt một phần thu nhập của mình để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn; từ ngày thành lập đến nay Agribank Nghệ An đã  đóng góp hàng chục tỷ đồng cho các quỹ từ thiện xã hội, để xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà văn hóa, nhà mẫu giáo thôn, xóm, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, nạn nhân chất độc màu da cam, trẻ em bị tật nguyền, phụng dưỡng 7 bà mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ quỹ khuyến học tặng cho trẻ em nghèo học giỏi, tặng hàng trăm sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách và cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn…

Chỉ tính riêng năm 2012 tổng số tiền đơn vị thực hiện công tác an sinh xã hội, ủng hộ các quĩ  được 3,887 tỷ đồng, Trong đó ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới gần 1 tỷ đồng (xây dựng nhà phụ trợ cho 1 trạm xá xã và 1 nhà văn hoá thôn), hỗ trợ xã nghèo miền núi vùng cao Liên hợp, huyện Quỳ Hợp 205 triệu đồng, thiết bị y tế 160 triệu đồng, 45 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết.

Tặng  50 triệu đồng cho học sinh Nghệ An đỗ đại học điểm cao  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong kỳ thi vào đại học năm 2012… Chính sự kết hợp hài hòa giữa kinh doanh và và hoạt động xã hội, từ thiện nên Agribank Nghệ An đã tạo được niềm tin lớn trong người dân, DN và chính quyền địa phương.

Ghi nhận những thành quả đạt được, Agribank Nghệ An đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, Bằng khen, cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam…

Ngoài ra, có 5 chi nhánh ngân hàng huyện và 7 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 12 tập thể và 10 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

P.V.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết  Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư
(PLVN) - Roche Việt Nam và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội (BV UBHN) vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thúc đẩy công tác nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; kết nối hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu và triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức hướng tới người bệnh và cộng đồng.

Men gan tăng cao gấp 53 lần nghi do uống rượu ngâm lá cây

Men gan tăng cao gấp 53 lần nghi do uống rượu ngâm lá cây
(PLVN) - Bị đau bụng nhưng chị N.T.N. 46 tuổi, trú tại Uông Bí (Quảng Ninh) không đi khám mà nghe người quen mách mua và dùng một loại rượu có ngâm lá cây, sau khoảng 1 ngày sử dụng với 1 lượng rất nhỏ, tình hình bệnh không thuyên giảm mà kèm theo đó là cảm giác mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ. 

Cây xanh liên tục gây nạn trong mưa, TP HCM chỉ thị khẩn

Cây xanh liên tục gây nạn trong mưa, TP HCM chỉ thị khẩn
(PLVN) - UBND TP HCM yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp quảng cáo để khẩn trương chằng chống, gia cố các pa-nô, biển quảng cáo đúng các yêu cầu kỹ thuật quy định nhằm đảm bảo an toàn khi có bão, lốc xoáy, giông gió.

Khiếu nại về các ứng cử viên đại biểu QH và HĐND đều được giải quyết sáng tỏ

Khiếu nại về các ứng cử viên đại biểu QH và HĐND đều được giải quyết sáng tỏ
(PLVN) - Đó là khẳng định của ông Phan Văn Vượng, Phó trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) khi chia sẻ với PLVN về công tác kiểm tra, giám sát quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời gian vừa qua.  
Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip để lại cho cháu gái Louise

Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip để lại cho cháu gái Louise

(PLVN) - Trong số 30 người được tới dự đám tang Hoàng thân Philip của Vương quốc Anh cuối tuần trước, có quý cô Louise (con gái của Hoàng tử Edward và công nương Sophie, cháu nội của Hoàng thân Philip). Mới 17 tuổi, cô là một trong những người trẻ nhất ở đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376