PC Thanh Hóa phát huy truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng anh hùng

(PLVN) - Trong 2 ngày 16 và 17/6, Đảng bộ Công ty Điện lực (PC) Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa dự, chỉ đạo đại hội.
PC Thanh Hóa phát huy truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng anh hùng Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa (thứ chin, trái sang) chúc mừng BCH Đảng bộ PC Thanh Hóa nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2015-2020, phát huy truyền thống của Nhà máy điện Hàm Rồng - đơn vị anh hùng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong lao động sản xuất, Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Thanh Hóa tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra, bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và sinh hoạt của Nhân dân.

Thời gian qua, hệ thống lưới điện từng bước được đầu tư, cải tạo nâng cấp và mở rộng; nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động; đáp ứng kịp thời nhu cầu điện cho các phụ tải quan trọng, các khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm, dự án cấp điện các vùng nông thôn, miền núi của tỉnh với 100% số xã và 99,38% số hộ có điện lưới quốc gia; bảo đảm việc làm, thu nhập và các chế độ cho người lao động.

Được biết, tốc độ tăng trưởng điện của toàn tỉnh giai đoạn 2015-2019 đạt 10,99-14,38%/năm, cao hơn tăng trưởng chung của toàn miền Bắc.

Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng điện lên tới 19,8%, cao nhất miền Bắc. Điện năng thương phẩm đầu nhiệm kỳ (năm 2015) thực hiện 2,1 tỷ kWh, đến cuối nhiệm kỳ (năm 2019) tăng lên hơn 4,8 tỷ kWh. Tổn thất điện năng của Công ty Thanh Hóa năm 2019 là 6,67%  - con số này đã giảm rất nhiều so với năm  2015.

Phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã nỗ lực đưa điện về nhiều thôn, bản xã xôi của tỉnh, trong đó có địa bàn huyện Mường Lát.... góp phần đáp ứng nhu cầu điện sinh hoạt, nâng cao dân trí cho đồng bào.

Công tác an sinh xã hội thời gian qua cũng đã được Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Thanh Hóa quan tâm, coi đây là trách nhiệm của công ty đối với xã hội. Cụ thể, nhiệm kỳ qua, đơn vị đã đóng góp, ủng hộ cho các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Thanh Hóa Hoàng Thanh Sơn khẳng định, đơn vị sẽ phát huy truyền thống cách mạng của Nhà máy điện Hàm Rồng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2025.

Với phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công ty Điện lực Thanh Hóa tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống cách mạng của Nhà máy điện Hàm Rồng anh hùng và sức mạnh đoàn kết của toàn thể cán bộ, đảng viên và công nhân lao động; thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao; đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đời sống của Nhân dân trong tỉnh…

Đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng lực quản trị doanh nghiệp để chủ động tham gia thị trường điện cạnh tranh; chủ động ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội, đảm bảo việc làm và nâng cao đời sống của cán bộ, công nhân viên; xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất, đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Thanh Hóa khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhật Thu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy bắt các đối tượng đâm chết chủ quán bán cháo

Truy bắt các đối tượng đâm chết chủ quán bán cháo
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng giết người liên quan đến vụ án xảy ra tại thôn Phú Sum, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình thuận khiến ông Lâm Minh Sỹ (SN 1964) tử vong.

Những bước “chuyển mình” của rừng quốc gia Tongass xứ Alaska

Những bước “chuyển mình” của rừng quốc gia Tongass xứ Alaska
(PLVN) -Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết trong định hướng chiến lược của Cục Kiểm lâm Hoa Kỳ (USFS) đối với công tác quản lý và sử dụng rừng ở bang Alaska không bao gồm mục tiêu hạn chế khai thác gỗ rừng. Đáng nói, rừng Alaska từng bị khai thác quá đà cho tới khoảng đầu thế kỷ 21. Song, trong gần 2 thập kỷ gần đây, cộng đồng xứ tuyết đã cùng nhau phục hồi rừng và thay đổi thói quen sử dụng rừng của người dân một cách ngoạn mục. 

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt
(PLVN) - Cà rốt có mặt vùng đất bãi sông Thái Bình từ khi tôi còn chưa ra đời. Bố tôi kể, những năm đầu thập niên 80, việc giao thương quốc tế còn rất hạn chế thì cà rốt ở quê tôi đựng trong sọt tre đã được xuất khẩu theo tàu biển ra nước ngoài.

Nhớ mãi Nguyễn Trần Bạt: Người nuôi dưỡng khát vọng đất nước thịnh vượng

Nhớ mãi Nguyễn Trần Bạt: Người nuôi dưỡng khát vọng đất nước thịnh vượng
(PLVN) - “Thời đại cắt nghĩa con người, con người cắt nghĩa tác phẩm”. Câu nói này rất phù hợp với câu chuyện của nhà nghiên cứu, doanh nhân, luật sư Nguyễn Trần Bạt (1946-2020). Ông là người luôn hấp dẫn người đối diện với những lập luận sắc sảo, với lối suy nghĩ mới mẻ, độc đáo. Dù đã ra đi nhưng những vấn đề ông đã gợi mở vẫn khiến những thế hệ tiếp nối phải suy nghĩ thật thấu đáo.

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự
(PLVN) -Thời gian qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát mục tiêu kế hoạch đề ra, đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân... Sơn La được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối THADS các tỉnh miền núi phía Bắc.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Đây là đạo luật quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân, cần sự chuẩn bị chu đáo để luật phát huy tác dụng khi đi vào cuộc sống. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh về những điểm mới và tính cấp bách của việc ban hành Luật và việc triển khai thực hiện Luật này trong thời gian tới.

Rau ế ẩm, nông dân Nghệ An ứa nước mắt đổ bỏ

Rau ế ẩm, nông dân Nghệ An ứa nước mắt đổ bỏ
(PLVN) - Thời tiết thuận lợi giúp người trồng rau, củ, quả được mùa. Nhưng nghịch lý “được mùa, mất giá” lại diễn ra, người nông dân ở Nghệ An phải đổ bỏ rau vì không có đầu ra cho sản phẩm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬