PC Thanh Hóa phát huy truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng anh hùng

(PLVN) - Trong 2 ngày 16 và 17/6, Đảng bộ Công ty Điện lực (PC) Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa dự, chỉ đạo đại hội.
PC Thanh Hóa phát huy truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng anh hùng Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa (thứ chin, trái sang) chúc mừng BCH Đảng bộ PC Thanh Hóa nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2015-2020, phát huy truyền thống của Nhà máy điện Hàm Rồng - đơn vị anh hùng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong lao động sản xuất, Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Thanh Hóa tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra, bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và sinh hoạt của Nhân dân.

Thời gian qua, hệ thống lưới điện từng bước được đầu tư, cải tạo nâng cấp và mở rộng; nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động; đáp ứng kịp thời nhu cầu điện cho các phụ tải quan trọng, các khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm, dự án cấp điện các vùng nông thôn, miền núi của tỉnh với 100% số xã và 99,38% số hộ có điện lưới quốc gia; bảo đảm việc làm, thu nhập và các chế độ cho người lao động.

Được biết, tốc độ tăng trưởng điện của toàn tỉnh giai đoạn 2015-2019 đạt 10,99-14,38%/năm, cao hơn tăng trưởng chung của toàn miền Bắc.

Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng điện lên tới 19,8%, cao nhất miền Bắc. Điện năng thương phẩm đầu nhiệm kỳ (năm 2015) thực hiện 2,1 tỷ kWh, đến cuối nhiệm kỳ (năm 2019) tăng lên hơn 4,8 tỷ kWh. Tổn thất điện năng của Công ty Thanh Hóa năm 2019 là 6,67%  - con số này đã giảm rất nhiều so với năm  2015.

Phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã nỗ lực đưa điện về nhiều thôn, bản xã xôi của tỉnh, trong đó có địa bàn huyện Mường Lát.... góp phần đáp ứng nhu cầu điện sinh hoạt, nâng cao dân trí cho đồng bào.

Công tác an sinh xã hội thời gian qua cũng đã được Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Thanh Hóa quan tâm, coi đây là trách nhiệm của công ty đối với xã hội. Cụ thể, nhiệm kỳ qua, đơn vị đã đóng góp, ủng hộ cho các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Thanh Hóa Hoàng Thanh Sơn khẳng định, đơn vị sẽ phát huy truyền thống cách mạng của Nhà máy điện Hàm Rồng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2025.

Với phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công ty Điện lực Thanh Hóa tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống cách mạng của Nhà máy điện Hàm Rồng anh hùng và sức mạnh đoàn kết của toàn thể cán bộ, đảng viên và công nhân lao động; thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao; đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đời sống của Nhân dân trong tỉnh…

Đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng lực quản trị doanh nghiệp để chủ động tham gia thị trường điện cạnh tranh; chủ động ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội, đảm bảo việc làm và nâng cao đời sống của cán bộ, công nhân viên; xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất, đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Thanh Hóa khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhật Thu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kẻ hiếp, giết người hàng loạt ở Mỹ nhận tội sau hơn 40 năm

Kẻ hiếp, giết người hàng loạt ở Mỹ nhận tội sau hơn 40 năm
(PLVN) - Joseph James DeAngelo - cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam, kẻ đã gieo rắc sự sợ hãi trên khắp bang California trong hàng chục năm trời với hàng loạt những vụ giết người, hiếp dâm, đột nhập, khiến hắn được đặt cho biệt danh “kẻ sát nhân tiểu bang vàng” đã thừa nhận đã giết 13 người và gây ra hàng chục các vụ hãm hiếp, cướp của và bắt cóc khác.

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"
(PLVN) - Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.


Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách
(PLVN) - Phát biểu tại  Hội nghị Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 sáng nay - 8/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã nhấn mạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) còn lại của 6 tháng cuối năm hết sức nặng nề đòi hỏi ngành thuế phải có quyết tâm cao hơn nữa, phải có quan điểm tài chính phát triển để hoàn thành nhiệm vụ...
Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬