PC Hà Tĩnh chú trọng công tác sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất

(PLVN) - Năm 2019, PC Hà Tĩnh có 12 sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất của CBCNV được Công ty công nhận. Kết quả đó đánh giá sát thực sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của CBCNV Công ty, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý vận hành lưới điện, kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
PC Hà Tĩnh chú trọng công tác sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất Cán bộ PC Hà Tĩnh xử lý đường dây trong đêm sau cơn lốc xoáy.

Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật cũng như yêu cầu cung cấp điện ngày càng ổn định, tin cậy cho khách hàng thì công tác quản lý vận hành, kinh doanh và dịch vụ khách hàng của Ngành điện càng phải được hoàn thiện, đổi mới. Trong đó, công tác sáng kiến hợp lý hóa sản xuất luôn được chú trọng.

Hòa chung tinh thần đổi mới của Ngành, cán bộ công nhân viên (CBCNV) PC Hà Tĩnh đã luôn cố gắng tìm tòi, sáng tạo không ngừng, nỗ lực tối đa để thực hiện đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Hiện nay, PC Hà Tĩnh quản lý 219,39km đường dây 110kV, 2.967,64km đường dây trung thế và 6.846,19km đường dây hạ thế, cấp điện cho 441.570 khách hàng trong toàn tỉnh. Đặc thù địa bàn rộng, nhiều núi đồi, dân cư thưa thớt ở các vùng biên cộng với khí hậu khắc nghiệt: mùa hè nhiệt độ tăng cao, mùa mưa hiện tượng giông sét, sương muối, ngập lụt luôn đe dọa…. điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình kinh doanh, vận hành, là nỗi trăn trở lớn đối với Ban lãnh đạo Công ty.

Vượt qua khó khăn trở ngại, trong năm 2019, PC Hà Tĩnh có 12 sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất của CBCNV được Công ty công nhận, gồm: Cải tiến, nâng cấp chân trèo cột bê tông tự đúc và cột bê tông kiểu H; Cải tiến sử dụng Gen co nhiệt lắp đầu cáp nguồn trên lưới điện hạ thế; Một số giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý công nợ trong hoạt động ĐTXD; Giải pháp hệ thống bảo vệ MBA khi có phát nhiệt trên ty sứ Hạ thế MBA; Giải pháp tối ưu hóa việc thanh toán tiền công dịch vụ bán lẻ điện năng; Sử dụng phần mềm Zalo làm trung tâm chăm sóc khách hàng tại khu vực các đơn vị quản lý; Thiết kế gia công dụng cụ đưa dây dẫn từ mặt đất lên đầu sứ đứng…. Kết quả đó đánh giá sát thực sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của CBCNV Công ty, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý vận hành lưới điện, kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Công tác giằng néo cột trước mùa mưa bão.

Điển hình là Điện lực Hương Sơn - một trong những đơn vị đi đầu trong các chỉ tiêu SXKD của PC Hà Tĩnh. Trong năm 2019, Điện lực Hương Sơn đã trình Công ty 06 sáng kiến trong đó: 02 sáng kiến của CBCNV, 01 sáng kiến có cán bộ đơn vị tham gia được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận, khen thưởng.

Tại đây, đơn vị đã rất thành công trong việc cấp điện ổn định cho các phụ tải, đặc biệt đảm bảo cung ứng điện đầy đủ, an toàn cho các sự kiện chính trị, an ninh quốc phòng và dịp lễ quan trọng của huyện nhà. Đây còn là đơn vị có nhiều sáng kiến và nỗ lực trong công tác phòng chống cháy rừng đảm bảo tuyệt đối tài sản của Ngành cũng như các biện pháp khắc phục làm giúp giảm nguy cơ sự cố và tổn thất điện năng.

Để đẩy mạnh việc phát huy trí tuệ, tính sáng tạo của CBCNV, đơn vị đặt ra chỉ tiêu: mỗi bộ phận 01 quý phải có tối thiểu 01 ý tưởng, cải tiến kỹ thuật để ban lãnh đạo Điện lực xem xét lựa chọn, phát triển, mạnh dạn đầu tư kinh phí để tiến hành thí điểm cho những ý tưởng tốt, chấp nhận và không nản lòng khi đề tài không thành công, không được như mong muốn bởi xác định mỗi bước chưa thành công sẽ đến gần hơn một bước hoàn hảo.

Với thành tích đó, đơn vị đã được UBND huyện, Tổng công ty và Công ty biểu dương, khen thưởng, đặc biệt được sự ghi nhận rất sâu sắc từ phía khách hàng.

Ngoài ra, các đơn vị Phòng Tổ chức và Nhân sự, Phòng Kinh doanh điện năng, Điện lực: Hương Khê, Kỳ Anh, Vũ Quang, Can Lộc… cũng là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong công tác này.

Xác định việc triển khai thực hiện cải tiến hợp lý hóa sản xuất cần sự đồng đều ở tất cả các bộ phận, đa dạng về lĩnh vực, vì vậy ngoài sáng kiến cải tiến kỹ thuật, Công ty chú trọng đẩy mạnh khuyến khích các giải pháp hợp lý hóa sản xuất trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành. Nhiều đơn vị đã lập kế hoạch, lên phương án để triển khai các phương pháp điều hành, kiểm tra, giám sát công việc nhằm giảm vi phạm hành lang lưới điện, vi phạm sử dụng điện, bảo vệ và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động…

Bên cạnh đó, việc nhân rộng, áp dụng những sáng kiến đã được công nhận song song công tác tuyên truyền, khuyến khích CBCNV để họ hiểu và nâng cao ý thức tham gia các hoạt động sáng tạo trong công việc cũng được đơn vị chú trọng. Hiện tại, nhiều ý tưởng, cải tiến hợp lý hóa trong sản xuất đang được triển khai thực hiện, hứa hẹn mang lại hiệu quả thiết thực không chỉ giảm sức lao động cho công nhân, tiết kiệm chi phí mà còn nâng cao thời gian vận hành thiết bị, tối ưu hóa chế độ vận hành của máy móc, cải thiện điều kiện môi trường làm việc và tiết kiệm tài nguyên.

PC Hà Tĩnh xác định: Vai trò và yếu tố quyết định mọi sự thành công đó là “con người”, đi đôi với định hướng để xây dựng con người Ngành điện có trái tim nhiệt huyết, trí tuệ, cùng bàn tay lành nghề thì công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất cần phải được chú trọng và ngày càng phát triển.

Phương Thảo
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ Phó Chánh án quận 4, TP HCM: Gia hạn tạm giam trái luật?

Vụ Phó Chánh án quận 4, TP HCM: Gia hạn tạm giam trái luật?
(PLVN) - Các luật sư (LS) cho rằng việc gia hạn tạm giam lần hai 3 tháng đối với ông Nguyễn Hải Nam (SN 1974, Thẩm phán, Phó Chánh án TAND quận 4) và ông Lâm Hoàng Tùng (SN 1991, giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) là trái luật. Thậm chí, việc tạm giam 2 bị can không đúng luật.

Thấy gì từ những trải lòng của Chủ tịch VNR?

Thấy gì từ những trải lòng của Chủ tịch VNR?
(PLVN) - “Trên 1 vạn con người chưa có tiền lương và nguy cơ phải dừng chạy tàu là rất cao. Việc dừng chạy tàu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn, nhưng nếu cho chạy tàu thì trái luật, thậm chí tuần đường gác chắn nào bị tai nạn thì lãnh đạo đơn vị đó có thể bị khởi tố”, ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) - thống thiết tại buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC), sáng qua - 20/2 tại Hà Nội.
Loading...
Ngòi bút phải từ tâm

Ngòi bút phải từ tâm

(PLVN) - Tôn trọng và bảo vệ trẻ em - đó là trách nhiệm của người lớn, được quy định trong các văn bản pháp luật, điều ước quốc tế, quy tắc đạo đức,... chứ không riêng nhà báo, tuy nhiên, người làm công việc truyền thông thể hiện điều này như thế nào là một sự khác biệt so với những người lớn khác.

Điều kỳ diệu và điều khủng khiếp đều khó phai trong tâm hồn con trẻ

Điều kỳ diệu và điều khủng khiếp đều khó phai trong tâm hồn con trẻ
(PLVN) - Viết về trẻ em là một “kênh” rất quan trọng đối với việc tuyên truyền nếp sống, nhân phẩm cho thế hệ trẻ. Bởi vì, trẻ em trong sáng, dễ đọc, dễ tin, dễ để những ấn tượng ban đầu hằn sâu trong tâm hồn và có thể hướng cách sống cách nghĩ sau này theo những ấn tượng ban đầu ấy. Điều kỳ diệu và điều khủng khiếp có thể đều khó phai trong tâm hồn mỗi bạn đọc nhỏ tuổi.

Đeo “Thẻ diệt virus” không tránh được Covid-19

Đeo “Thẻ diệt virus” không tránh được Covid-19
(PLVN) - Với những lời quảng cáo “trên trời”, thẻ đeo diệt virus, vi khuẩn đang “lên ngôi” ở thời điểm này - khi dịch Covid-19 đang khiến nhiều người dân hoang mang. Nhưng thực tế có đúng như vậy?

Bảo vệ trẻ em khỏi áp lực truyền thông - khó hay dễ?

Bảo vệ trẻ em khỏi áp lực truyền thông - khó hay dễ?
(PLVN) - Trong thời đại thông tin như hiện nay, khó có vụ việc nào có thể giữ bí mật hoặc bị bưng bít lâu dài. Các vụ việc liên quan đến xâm hại trẻ em cũng không ngoại lệ. Bên cạnh những mặt tích cực thì sự công khai các vụ việc này (dù rằng do vô tình hay hữu ý) của truyền thông cũng khiến cho người trong cuộc (trong đó có trẻ em) bị ảnh hưởng lớn về tâm lý, thể chất…
Lùm xùm chuyện trao giải cho tác phẩm cũ nhan đề mới

Lùm xùm chuyện trao giải cho tác phẩm cũ nhan đề mới

(PLVN) - Mặc dù theo Thể lệ cuộc thi “tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới sáng tác, chưa sử dụng với bất cứ hình thức nào”, nhưng chẳng hiểu sao mà Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác bài ca cổ Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2019 lại trao giải Nhì cho tác phẩm  “Ông già Hỏa Lựu” trong khi tác phẩm này đã được công bố cách đây 6 năm với nhan đề “Tấm hình ngày cưới”.


Thuốc thú y nào phải kê đơn?

Thuốc thú y nào phải kê đơn?
(PLVN) - Thuốc thú y có chứa chất ma túy, tiền chất, chất gây nghiện, chất hướng thần là một trong những nhóm thuốc sẽ phải kê đơn.
Kiến nghị dạy học đại trà qua truyền hình

Kiến nghị dạy học đại trà qua truyền hình

(PLVN) - Lo ngại nghỉ học quá lâu do dịch Covid-19 sẽ tác động xấu nhiều mặt đến giáo dục và xã hội, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã gửi kiến nghị lên Thủ tướng, đề xuất triển khai đại trà trên toàn quốc việc dạy học trên qua truyền hình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬