Pacific Airlines tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA

(PLVN) - Hãng hàng không Pacific Airlines - thành viên của VNA Group - vừa tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), sau khi hoàn thành tốt các thủ tục đánh giá gia hạn lần thứ 3 theo phương thức đánh giá từ xa (IOSA remoted audit). 
Pacific Airlines tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA Pacific Airines đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA.

IOSA là Chương trình đánh giá an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA, bao gồm hệ thống các tiêu chuẩn, quy định và quy trình theo chuẩn quốc tế, như: Hệ thống tổ chức và quản lý (ORG), Khai thác bay (FLT), Kiểm soát -  Điều hành bay (DSP), Kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay (MNT), Khai thác khoang hành khách (CAB), Khai thác mặt đất (GRH), Khai thác hàng hoá (CGO), An ninh hàng không (SEC), nhằm đánh giá một cách toàn diện năng lực hệ thống kiểm soát và quản lý hoạt động của Hãng hàng không.

Thông thường, việc đánh giá gia hạn chứng nhận theo tiêu chuẩn IOSA được thực hiện tại chỗ với tần suất 2 năm/lần. Đánh giá tại chỗ sẽ là dễ dàng hơn đối với các đánh giá viên trong việc tìm kiếm những bằng chứng, để thể hiện sự phù hợp của hệ thống với những tiêu chuẩn khắt khe của IOSA, đồng thời nhà khai thác cũng cần nguồn lực, thời gian chuẩn bị để đáp ứng các yêu cầu của công tác đánh giá. 

 Việc đánh giá IOSA thông thường 2 năm 1 lần.

Năm 2020, do đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, mạng đường bay bị hạn chế cùng với quy định về cách ly bắt buộc, IATA đã đưa ra giải pháp với hình thức đánh giá gia hạn IOSA từ xa (IOSA remoted audit) với các tiêu chuẩn, điều kiện khắt khe. Hình thức đánh giá từ xa cũng là một thử thách không nhỏ, các Hãng hàng không cần chuẩn bị kỹ càng về nền tảng hệ thống công nghệ thông tin, việc điện tử hóa các hồ sơ, tài liệu và tính sẵn sàng của các hệ thống kiểm soát.

Với ưu thế về việc các tài liệu, hồ sơ của Pacific Airlines đã được điện tử hóa, hệ thống quản lý hiệu quả và luôn sẵn sàng, cùng với việc giám sát thường xuyên của hệ thống đánh giá ATCL nội bộ. Kết quả, đợt đánh giá gia hạn IOSA của Hãng đã được các đánh giá viên Tổ chức đánh giá Aviation Quality Services (AQS) công nhận về tính sẵn sàng của hệ thống, chứng minh việc đáp ứng tuân thủ của Pacific Airlines với bộ tiêu chuẩn IOSA.

Được biết, việc đạt chứng chỉ IOSA sẽ tăng thêm thuận lợi cho các hãng hàng không trong mở rộng mạng bay và hợp tác quốc tế, đặc biệt trong xu hướng sẵn sàng cho đường bay quốc tế khi dịch Covid-19 được kiểm soát trong thời gian tới. 

Hiện là thành viên của Vietnam Airlines Group, Pacific Airlines được biết đến với bề dày lịch sử hoạt động an toàn trong suốt 30 năm qua tại Việt Nam. 

Vũ Vân Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021
(PLVN) - Thắng Lợi Group vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới cùng một số nội dung quan trọng khác.

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển
(PLVN) - Tổng cục Hải quan tiếp tục có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hoàn thành việc xử lý dứt điểm đối với phế liệu tồn đọng tại cảng biển theo chỉ đạo của Tổng cục tại điểm 1 Công văn số 333/TCHQ-SQL trước ngày 17/5/2021 và báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan.
Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(PLVN) - Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc. Năm 2020, sau khi 100% xã cán đích nông thôn mới, Hải Phòng nhanh chóng bắt tay vào xây dựng điểm xã nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo đã có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng; người dân và cộng đồng hiểu rõ lợi ích, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng
Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…
Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

(PLVN) - Những năm 1920, dù đang dưới ách thống trị của thực dân Pháp, Nhân dân ta vẫn nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng.

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'
(PLVN) - Thời gian qua, ngành du lịch đã ghi nhận những “cơn sốt” đáng kinh ngạc khi nhiều điểm đến trên cả nước “cháy” vé xe, phòng nghỉ. 

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376